Sân chơi miễn phí cho trẻ thành phố đẹp như mơ

Xem trên mobile
Những sân chơi hoàn toàn miễn phí có các đồ chơi ngộ nghĩnh, đáng yêu, làm bằng vật liệu tái chế an toàn, chính là giấc mơ đẹp mà nhóm Think Playgrounds (Nghĩ về sân chơi trong thành phố) đã và đang mang đến cho trẻ em Hà Nội.
Think Playgrounds (TPG) là một nhóm thiện nguyện gồm các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng ở Hà Nội, thành lập từ năm 2014. Là "những người trong ngành" họ nhìn thấy thực tế là ở Thủ đô Hà Nội đang thiếu không gian công cộng, cũng như các thiết bị đồ chơi ngoài trời dành cho thiếu nhi.

Thực trạng này khiến nhiều em nhỏ phải tìm đến những điểm chơi không an toàn như vỉa hè, lòng đường, hoặc vùi đầu vào trò chơi ảo trên các thiết bị thông minh. Và thế là, những thành viên của nhóm Think Playgrounds quyết định bắt tay “làm được điều gì đó cho thủ đô,” như lời anh Nguyễn Tiêu Quốc Đạt, thành viên sáng lập TPG, chia sẻ.
1-1402643844-660x0201503100056201177290.jpg
Dự án đầu tay của họ là xây dựng sân chơi cộng đồng đầu tiên ở bãi giữa sông Hồng, đã ngay lập tức gây được tiếng vang. Từ đó, Think Playgrounds thu hút nhiều kiến trúc sư trẻ cùng tham gia.  
img_8224.JPG
Để sân chơi cộng đồng được biết đến rộng rãi hơn, các thành viên của TPG thường xuyên tổ chức những hoạt động Playday (Ngày vui chơi) cho cộng đồng, sân chơi di động Playstreet ở phố cổ Hà Nội, sân chơi "công viên lốp" tại Yên Sở...
tpg11.jpg
1.jpg
 Chỉ bằng những vật liệu tre và dây thừng, nhóm Think Playgrounds đã tạo ra một chiếc xích đu đẹp mắt và chắc chắn. (Ảnh: Tất Sơn)
2.jpg
Những chiếc đu bằng dây thừng do nhóm Think Playgrounds làm ra tại công viên Yên Sở (Hà Nội). Ảnh: Tất Sơn
Điều thú vị trong các dự án sân chơi của TPG đó là tất cả các đồ chơi hầu hết đều được làm từ nguyên liệu tái chế, nhưng an toàn khi sử dụng và có độ bền cao. Những đồ chơi, như xích đu, cầu trượt, cầu bập bênh, thú nhún bằng lốp xe… được thiết kế khá ngộ nghĩnh, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi.
3.jpg
Sau hơn 2 năm hoạt động, nhóm Think Playgrounds đã xây dựng nhiều sân chơi đẹp, hoàn toàn miễn phí cho thiếu nhi ngay tại khuôn viên các khu tập thể, trong trường học, nhà văn hóa ở các quận của Hà Nội. 
Ở nhiều nơi xa xôi, khó khăn như đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam), huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cũng có các sân chơi ý nghĩa do nhóm TPG tạo dựng.
10620337_847016095343078_4785154115829878785_o.jpg
Những sân chơi công cộng đơn giản, đẹp và độc đáo được tạo nên từ những nỗ lực của nhóm TPG không chỉ được các bậc cha mẹ rất ủng hộ, phấn khởi mà còn mang đến cho thiếu nhi cơ hội được vui chơi thỏa thích, tạo điều kiện phát triển thể chất và tinh thần cho các em.

Vietnam Plus

Bạn đang đọc bài viết Sân chơi miễn phí cho trẻ thành phố đẹp như mơ của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!