Thanh tâm

Bố mẹ chồng bắt về quê làm ăn

Xem trên mobile
Vợ chồng em trai muốn ra làm ăn riêng nên bố mẹ chồng Phạm Dung muốn vợ chồng cô phải trở về nhà giúp đỡ ông bà.
Chị Thanh Tâm kính mến!
Vợ chồng em đều ở Thanh Hóa, gặp nhau và nên duyên vợ chồng cũng ở đây. Sau khi lấy nhau, chồng em học nghề lái xe rồi hai vợ chồng cùng nhau vào Vũng Tàu làm ăn. Đến nay được 3 năm, chúng em cũng đã có với nhau 1 cháu trai 10 tháng.
Tuy cuộc sống trong đây không có ai thân thích, họ hàng, bạn bè cũng ít nhưng kiếm khá nên vợ chồng em tính làm một thời gian tích góp vốn, con trai cứng cáp rồi sẽ về quê và có thêm đứa nữa.
Tuy nhiên, 1 tháng gần đây, bố mẹ chồng em liên tục gọi điện nói muốn chúng em phải về quê ngay. Chuyện là chồng em còn có 1 em trai, lấy vợ sau đám cưới của chúng em một năm. Sau khi chú ấy lấy vợ, bố mẹ chồng em vẫn hỗ trợ. Chồng em thấy vậy mới bàn với em đi làm ăn xa để vợ chồng chú ấy lo việc ở nhà cùng với ông bà, như thế 2 anh em đều đỡ vất vả mà ông bà lại được nhờ.
Thế nhưng, dạo gần đây, 2 vợ chồng cô chú ấy lại muốn mở làm ăn riêng. Không biết cô chú có làm ăn được không nhưng cơ ngơi của ông bà như thế sẽ không có người đỡ đần, chăm lo. Bố mẹ chồng em không ngăn được cô chú ấy nên giờ bắt chúng em phải về làm với ông bà.
Về làm với ông bà thì không đói, nhưng không thể so sánh với ở đây. Chúng em không phải không muốn về, sau này về em cũng vẫn sẽ hỗ trợ ông bà hoặc thuê thêm người làm cho, đồng thời bỏ vốn làm ăn thêm. Nhưng đó là câu chuyện của vài năm tới. Còn nếu bây giờ về thì kế hoạch sẽ thay đổi. Chúng em cũng thực sự chưa sẵn sàng. Cả 2 vợ chồng em đều thấy rất khó nghĩ, mong chị cho chúng em lời khuyên.
Phạm Dung (Vũng Tàu)
 
ve-nha-2.jpg
Mối quan hệ cả gia đình đều tốt đẹp trừ việc bố mẹ chồng Dung liên tục thúc ép vợ chồng cô phải quê (ảnh minh họa)
Phạm Dung thân mến!
Có thể thấy 2 vợ chồng em đã có những định hướng rõ ràng cho tương lai và nó đang đứng trước nguy cơ  bị xáo trộn nếu các em nghe theo lời bố mẹ, về quê làm cùng ông bà. Rõ ràng các em không muốn đi theo lựa chọn này bởi cả 2 đều thấy rõ những mặt ưu và nhược của từng lựa chọn.
Cuộc sống rất khó để có được một lựa chọn hoàn toàn đúng theo ý mình, nhất là khi nó gặp ý kiến trái chiều. Trong những tình huống như vậy, tìm kiếm những giải pháp thay thế là điều nên xét đến. Nếu các em chưa sẵn sàng để trở về, vậy ai có thể giúp làm phần việc ông bà muốn các em tiếp quản? Liệu việc thuê người dưới sự hỗ trợ ban đầu của vợ chồng em trai hay chính ông bà và sau đó là sự giám sát thường xuyên của họ có khả thi? Nếu vợ chồng em trai em không làm nữa, liệu có ai đó trong gia đình có thể phù hợp cho việc đó trong lúc này? Và quan trọng hơn, người có thể giúp các em có được giải pháp thích hợp nhất, chính là bố mẹ chồng em, ông bà có đang nắm rõ sự việc như các em lúc này để có thể hiểu cho hoàn cảnh của các em?
Một khi các em mở rộng hơn các lựa chọn, tự nhiên các giải pháp phù hợp sẽ không ngừng tìm đến các em. Chúc các em sớm có được lựa chọn phù hợp nhất trong số chúng trong sự đồng thuận của cả gia đình.

Thanh Tâm  

Bạn đang đọc bài viết Bố mẹ chồng bắt về quê làm ăn tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cô gái mất kiểm soát cuộc sống sau khi sinh con

Cô gái mất kiểm soát cuộc sống sau khi sinh con

Tiếng thút thít của cô gái vang lên trong điện thoại ngay khi Thanh Tâm nhấc máy cuộc điện thoại đầu tiên trong ngày. Phải động viên, lôi kéo mãi, cô gái mới có thể bình tâm kể về cuộc sống nhiều biến động của mình.
Vô tình phát hiện tập thư tình từ người yêu cũ của chồng

Vô tình phát hiện tập thư tình từ người yêu cũ của chồng

Người phụ nữ trẻ ấy khóc nức nở khi gọi điện cho Thanh Tâm như kiểu mình bị lừa dối khi vô tình phát hiện ra tập thư tình của người yêu cũ của chồng cô. Cô nói là mình bị lừa dối vì kể từ khi quen, yêu rồi làm vợ anh ấy, người chồng đã không một lời đả động đến mối tình ấy với cô. Mà đọc qua thư, cô hiểu giữa họ đã có một tình yêu nồng nàn, sâu đậm, khăng khít vô cùng.
Muốn khen vợ cũng chẳng dễ

Muốn khen vợ cũng chẳng dễ

Trong mắt vợ, khi nào tôi nói lời ngọt ngào, âu yếm đều là rượu bia nói, người say nói nên vợ tôi khó chịu. Có lần cô ấy còn cáu lên khi tôi khen: Hôm nay em đẹp quá... Cô ấy bảo: Anh tưởng tôi là tay vịn hả?
Cuộc gặp như trong cổ tích

Cuộc gặp như trong cổ tích

Tình yêu là chuyện cổ tích có thực. Anh đã vung chiếc đũa thần nhiệm màu của chính anh từ đêm gặp tình cờ ấy và tôi đã nghiêng lòng về anh mãi mãi.
Thất vọng vì anh không giữ lời hứa trước hôn nhân

Thất vọng vì anh không giữ lời hứa trước hôn nhân

Chị từng cảm thấy là cô dâu may mắn khi cưới được người chồng chiều mình vô điều kiện. Điều chị cảm thấy biết ơn khi anh hứa, sau khi cưới, chị vẫn được tự do phấn đấu theo đuổi ước mơ của mình. Vậy mà không lâu sau, chị vô cùng thất vọng khi chồng bội bạc với lời hứa trước hôn nhân.