Thanh tâm

Buông tay thật nhẹ nhàng

Xem trên mobile
Những mâu thuẫn chất chồng khiến cho mối quan hệ của mã số H23… và chồng ngày càng xấu đi.

Mã số H23… đã nói cuộc hôn nhân trước đây của mình như con đường đầy sỏi đá. Những năm đầu hôn nhân, gia đình chị khá hạnh phúc. Thế nhưng, khi con cái ra đời, quan niệm sống của hai vợ chồng bắt đầu bộc lộ sự khác biệt. Luôn mong muốn con có điều kiện tốt nhất về ăn uống, học hành nên chị rất nỗ lực kiếm tiền.

trai-nghiem-soi-da.jpg
 

Việc kiếm tiền với chị không khó vì chị năng động, thông minh, nhiều mối quan hệ. Trong khi chị gần như nắm bắt mọi cơ hội để nâng cao tài chính cho gia đình thì anh lại vô cùng lãng đãng. Ngoài công việc ở cơ quan với đồng lương eo hẹp, anh không muốn lao lực kiếm tiền. Anh nghĩ đơn giản, có ít tiêu ít, các con dù không được hưởng điều kiện tốt nhất nhưng cũng không phải sống trong hoàn cảnh khốn khó. Dù chị tìm cách mở đường cho anh làm ăn, anh cũng không màng tới.

Khác biệt trong suy nghĩ và quan điểm sống đã khiến tình cảm vợ chồng chị nhạt dần. Ban đầu chỉ là những trận cãi vã, sau thì ly thân và mới đây anh chị đã quyết định ra tòa. Chị không muốn các con bị ảnh hưởng tâm lý khi phải sống trong ngôi nhà luôn có tiếng chì chiết, tranh luận gay gắt... Chia sẻ với các thành viên trong CLBKB, chị nói, hôn nhân không thể bền chặt nếu chỉ có một người nỗ lực vun đắp, còn một người hời hợt đứng nhìn, như thể mình không phải thành viên trong ngôi nhà ấy. Vì thế khi nhận ra điều đó, khi đã cố gắng mà không thể thay đổi đối phương thì nên chọn cách buông tay... thật nhẹ nhàng.

CLB Kết bạn

Bạn đang đọc bài viết Buông tay thật nhẹ nhàng tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mẹ lo toát mồ hôi vì phải xuất ngoại trông cháu, chăm con

Mẹ lo toát mồ hôi vì phải xuất ngoại trông cháu, chăm con

"Em phải thu xếp theo con sang Úc để giúp cháu lớn quen việc đi học và chuẩn bị đón cháu thứ hai. Chị có hiểu tâm trạng em lúc này không? Em sợ việc đó lắm bởi khi cháu lớn đi học về, từ 3h chiều đến đêm, em vẫn phải trông cháu. Chưa kể, còn biết bao thứ phải lo...".
Vô tư ủng hộ 'bạn gái' bí mật của ba

Vô tư ủng hộ 'bạn gái' bí mật của ba

Một người phụ nữ nhạy cảm sẽ tinh ý đoán ra chuyện gì đang diễn ra ở nhà mình. Nếu là người yêu chồng, thương con, chắc chắn má bạn sẽ phải sắp xếp lại cuộc sống, dành thời gian bên gia đình. Nhưng không có nghĩa là bạn vô tư ủng hộ "bạn gái" bí mật của ba.
Nỗi đau phát hiện chồng phụ tình

Nỗi đau phát hiện chồng phụ tình

Trước đây, Lan từng nghĩ, nếu có một ngày chồng phụ tình, cô sẽ phát điên và ghen tuông ghê gớm. Nhưng giờ, khi mọi sự thành thật, Lan chỉ đơ ra.
Món nợ của cụ ông tuổi 93

Món nợ của cụ ông tuổi 93

Ký ức thời ông còn đi công tác dội lại rõ mồn một trong đầu bà. Hồi ấy ông làm ở Hải Phòng. Bà có nghe phong thanh ông đi lại với người phụ nữ khác. Nhưng do không có điều kiện đi lại, bà nghĩ khuất mắt trông coi, ông vẫn tốt với vợ con là được. Nhưng...
Muốn quay lại với chồng cũ?

Muốn quay lại với chồng cũ?

Những lần đi chơi như vậy, em cảm thấy rất vui. Cũng có khi cả nhà đi chơi xa vài ngày, chúng em cùng qua đêm, cảm giác như chưa từng “đổ vỡ”...
Đừng đùa với người chồng ít nói

Đừng đùa với người chồng ít nói

Chồng em rất hiền và ít nói. Anh ấy cũng không quan tâm đến cuộc sống riêng của vợ, nên trong thời gian em hò hẹn với cậu bạn kia, dường như em quên mất rằng mình là người đã có chồng...
Dễ gây hiểu lầm sau một lần “say nắng”

Dễ gây hiểu lầm sau một lần “say nắng”

Cháu vô cùng cảm ơn chồng vì anh đã tin tưởng, bỏ qua lỗi lẫm cho cháu và còn yêu thương cháu nhiều hơn. Cháu thực sự đã chấm dứt tình cảm. Song, chúng cháu cùng bán hàng ở chợ, những giao tiếp bạn chợ không thể bỏ được...
Muốn ly hôn sau 1 tháng sống chung với mẹ chồng

Muốn ly hôn sau 1 tháng sống chung với mẹ chồng

Giọng cô gái trong điện thoại rất bức xúc. Cô mới lấy chồng có 1 tháng đã muốn ly hôn mà lý do lại vì mẹ chồng can thiệp quá sâu vào cuộc sống của vợ chồng cô, dẫn tới mâu thuẫn trầm trọng.
Cùng bị cắm sừng, anh rể yêu em họ vợ

Cùng bị cắm sừng, anh rể yêu em họ vợ

Cô gái gọi điện cho Thanh Tâm, giọng nói đầy phân vân, bối rối và lo lắng. Cô kể, cuộc sống gia đình cô đang có quá nhiều trục trặc và cô không biết mình nên làm gì, chọn gì cho lúc này, khi mà anh rể một mực đòi li dị vợ.
Sống bên chồng, tâm hồn trao anh rể họ

Sống bên chồng, tâm hồn trao anh rể họ

Chồng cô có bồ. Cô biết và bị tổn thương ghê gớm. Chính trong thời gian đó, anh rể họ đã rất quan tâm và an ủi cô. Hai người cần nhau, yêu nhau lúc nào không biết..