Thanh tâm

Chán học vì cô hay mắng

Xem trên mobile
Cô giáo không thừa nhận sự cố gắng và thường xuyên mắng mỏ học sinh trong tiết học khiến các con chán nản, không muốn đi học.
101109072928-92-315.gif
 Con không muốn đi học vì cô giáo chủ nhiệm thường xuyên mắng (Ảnh minh họa)

Mẹ của một cô bé học lớp 10 gọi đến cho Thanh Tâm kể về chuyện học hành của con. Con đang học lớp 10 và học khối D. Chính vì lớp khối D nên số lượng con gái nhiều hơn con trai và khả năng về môn toán cũng sẽ không bằng các bạn khối khác chuyên về Toán. Cô giáo chủ nhiệm của con dạy toán và là một giáo viên giỏi. Hàng năm cô thường bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi toán để đi thi.

Khi về chủ nhiệm lớp con, cô thường xuyên có thái độ không hài lòng về lực học của lớp. Cô tỏ ra thất vọng. Nhiều lần cô thể hiện ra ngoài khiến các con rất buồn. Nhưng dù các con có nỗ lực thế nào cô cũng không vừa lòng. Lúc đầu cô chỉ mắng hoặc nói “ý tứ” vài câu nhưng càng ngày cô càng nói nhiều và khó nghe. Cô nói các con toàn là nữ nên học toán không ra gì. Có những hôm cô nói liên tục suốt cả 2 tiết học mà không dạy dỗ gì.

Khách hàng chia sẻ rằng con chị rất buồn. Cô bé không muốn đi học, không muốn gặp cô chủ nhiệm nữa. Chị khuyên con cố gắng nhưng chị hiểu dù con có cố gắng nhưng nếu tình trạng không cải thiện thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của con, đặc biệt ở lứa tuổi này. Nhưng nếu đến nói chuyện với cô giáo chị lại sợ cô giáo sẽ có ác cảm với con mình. Là một người mẹ, nhìn con buồn, không muốn đi học chị thấy lo lắng, xót xa.

Mới một học kỳ trôi qua nhưng đã khiến các con từ tâm lý háo hức, cố gắng học hành thành chán nản. Nếu tiếp tục kéo dài e rằng sẽ để lại hậu quả đáng tiếc. Chuyện không phải chỉ của riêng khách hàng. Chính vì vậy Thanh Tâm khuyên khách hàng nên gặp gỡ các phụ huynh trong lớp của con để bàn bạc về vấn đề này. Khi cả tập thể lên tiếng, ắt hẳn cô giáo sẽ có những thay đổi nhất định trong cách ứng xử với học sinh. Nếu không được thì phụ huynh có thể yêu cầu nhà trường đổi giáo viên chủ nhiệm cho các con. Thanh Tâm tin rằng, cô giáo thực lòng muốn tốt cho học trò của mình nhưng chưa ý thức được hành vi của mình khiến học sinh tổn thương. Nếu có người góp ý chắc chắn cô ấy sẽ hiểu ra và thay đổi.

Thanh Tâm (04.38211854)

Bạn đang đọc bài viết Chán học vì cô hay mắng tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Món nợ của cụ ông tuổi 93

Món nợ của cụ ông tuổi 93

Ký ức thời ông còn đi công tác dội lại rõ mồn một trong đầu bà. Hồi ấy ông làm ở Hải Phòng. Bà có nghe phong thanh ông đi lại với người phụ nữ khác. Nhưng do không có điều kiện đi lại, bà nghĩ khuất mắt trông coi, ông vẫn tốt với vợ con là được. Nhưng...
Muốn quay lại với chồng cũ?

Muốn quay lại với chồng cũ?

Những lần đi chơi như vậy, em cảm thấy rất vui. Cũng có khi cả nhà đi chơi xa vài ngày, chúng em cùng qua đêm, cảm giác như chưa từng “đổ vỡ”...
Đừng đùa với người chồng ít nói

Đừng đùa với người chồng ít nói

Chồng em rất hiền và ít nói. Anh ấy cũng không quan tâm đến cuộc sống riêng của vợ, nên trong thời gian em hò hẹn với cậu bạn kia, dường như em quên mất rằng mình là người đã có chồng...
Dễ gây hiểu lầm sau một lần “say nắng”

Dễ gây hiểu lầm sau một lần “say nắng”

Cháu vô cùng cảm ơn chồng vì anh đã tin tưởng, bỏ qua lỗi lẫm cho cháu và còn yêu thương cháu nhiều hơn. Cháu thực sự đã chấm dứt tình cảm. Song, chúng cháu cùng bán hàng ở chợ, những giao tiếp bạn chợ không thể bỏ được...
Muốn ly hôn sau 1 tháng sống chung với mẹ chồng

Muốn ly hôn sau 1 tháng sống chung với mẹ chồng

Giọng cô gái trong điện thoại rất bức xúc. Cô mới lấy chồng có 1 tháng đã muốn ly hôn mà lý do lại vì mẹ chồng can thiệp quá sâu vào cuộc sống của vợ chồng cô, dẫn tới mâu thuẫn trầm trọng.
Cùng bị cắm sừng, anh rể yêu em họ vợ

Cùng bị cắm sừng, anh rể yêu em họ vợ

Cô gái gọi điện cho Thanh Tâm, giọng nói đầy phân vân, bối rối và lo lắng. Cô kể, cuộc sống gia đình cô đang có quá nhiều trục trặc và cô không biết mình nên làm gì, chọn gì cho lúc này, khi mà anh rể một mực đòi li dị vợ.
Sống bên chồng, tâm hồn trao anh rể họ

Sống bên chồng, tâm hồn trao anh rể họ

Chồng cô có bồ. Cô biết và bị tổn thương ghê gớm. Chính trong thời gian đó, anh rể họ đã rất quan tâm và an ủi cô. Hai người cần nhau, yêu nhau lúc nào không biết..