PNVN Cô giáo không thừa nhận sự cố gắng và thường xuyên mắng mỏ học sinh trong tiết học khiến các con chán nản, không muốn đi học.

101109072928-92-315.gif
 Con không muốn đi học vì cô giáo chủ nhiệm thường xuyên mắng (Ảnh minh họa)

Mẹ của một cô bé học lớp 10 gọi đến cho Thanh Tâm kể về chuyện học hành của con. Con đang học lớp 10 và học khối D. Chính vì lớp khối D nên số lượng con gái nhiều hơn con trai và khả năng về môn toán cũng sẽ không bằng các bạn khối khác chuyên về Toán. Cô giáo chủ nhiệm của con dạy toán và là một giáo viên giỏi. Hàng năm cô thường bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi toán để đi thi.

Khi về chủ nhiệm lớp con, cô thường xuyên có thái độ không hài lòng về lực học của lớp. Cô tỏ ra thất vọng. Nhiều lần cô thể hiện ra ngoài khiến các con rất buồn. Nhưng dù các con có nỗ lực thế nào cô cũng không vừa lòng. Lúc đầu cô chỉ mắng hoặc nói “ý tứ” vài câu nhưng càng ngày cô càng nói nhiều và khó nghe. Cô nói các con toàn là nữ nên học toán không ra gì. Có những hôm cô nói liên tục suốt cả 2 tiết học mà không dạy dỗ gì.

Khách hàng chia sẻ rằng con chị rất buồn. Cô bé không muốn đi học, không muốn gặp cô chủ nhiệm nữa. Chị khuyên con cố gắng nhưng chị hiểu dù con có cố gắng nhưng nếu tình trạng không cải thiện thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của con, đặc biệt ở lứa tuổi này. Nhưng nếu đến nói chuyện với cô giáo chị lại sợ cô giáo sẽ có ác cảm với con mình. Là một người mẹ, nhìn con buồn, không muốn đi học chị thấy lo lắng, xót xa.

Mới một học kỳ trôi qua nhưng đã khiến các con từ tâm lý háo hức, cố gắng học hành thành chán nản. Nếu tiếp tục kéo dài e rằng sẽ để lại hậu quả đáng tiếc. Chuyện không phải chỉ của riêng khách hàng. Chính vì vậy Thanh Tâm khuyên khách hàng nên gặp gỡ các phụ huynh trong lớp của con để bàn bạc về vấn đề này. Khi cả tập thể lên tiếng, ắt hẳn cô giáo sẽ có những thay đổi nhất định trong cách ứng xử với học sinh. Nếu không được thì phụ huynh có thể yêu cầu nhà trường đổi giáo viên chủ nhiệm cho các con. Thanh Tâm tin rằng, cô giáo thực lòng muốn tốt cho học trò của mình nhưng chưa ý thức được hành vi của mình khiến học sinh tổn thương. Nếu có người góp ý chắc chắn cô ấy sẽ hiểu ra và thay đổi.

Thanh Tâm (04.38211854)