PNVN Người con gái em yêu ngày nào giờ không còn chăm chút bản thân như trước nữa. Em hơi choáng vì đi chơi cô ấy cũng chỉ diện 'mốt’ quần áo ở nhà thôi.

Chị Thanh Tâm thân mến!

Ngày yêu nhau, em luôn chiều chuộng bạn gái, việc đi chơi, ăn uống ở đâu em cũng không để cô ấy phải bận tâm suy nghĩ. Khi bạn gái cần mua sắm ở đâu, em sẽ ngay lập tức làm xế cho cô ấy…

Lúc yêu thì vậy, nhưng khi bọn em lấy nhau, có con rồi cô ấy lại vẫn tính tiểu thư, ỷ lại, mọi việc đều một tay em làm hết. Chỉ có một điều cô ấy thay đổi nhưng khiến em hơi choáng, đó là vấn đề ăn mặc.

Vợ em không còn chăm chút vẻ bề ngoài như trước. Cứ mỗi lần ra ngoài chơi, cô ấy chỉ ‘diện mốt’ là những bộ đồ mặc ở nhà. Đôi lúc em nghĩ, nếu cô ấy còn không chăm chút bản thân như thế thì em sao mong cô ấy quan tâm đến mình nữa. Nếu vợ cứ thế này thì em biết sống sao?

Minh Quân (Ninh Bình)

vochong2.jpg
 Nếu bạn không hài lòng về cách ăn mặc của bạn đời, hãy góp ý thẳng thắn, chân thành để họ có thay đổi tích cực (Ảnh minh họa)

Minh Quân thân mến!

Có lẽ em nên là người thay đổi mình trước tiên. Bởi ngay từ đầu, em vẫn luôn là người chủ động trong mọi việc cả khi yêu và khi kết hôn. Em đã không để bạn gái và giờ là vợ em có cơ hội thể hiện mình.

Cách em chiều chuộng khiến vợ giống như người phụ nữ cần sự bao bọc. Còn em lại không chờ đợi có sự đáp lại nào từ phía cô ấy.

Vậy nên em hãy là người chủ động nhờ vợ những việc em cần. Hoặc em không thấy hài lòng về cách ăn mặc của cô ấy thì nên góp ý thẳng thắn, chân thành.

Thêm vào đó, hai em nên quyết tâm nhìn nhận lại vấn đề. Em hãy ngồi lại thảo luận cùng vợ trong từng công việc, để cùng đóng góp ý kiến và thực hiện chúng. Khi cô ấy hiểu ra vai trò và trách nhiệm của mình, hẳn sẽ nhanh chóng có sự thay đổi tích cực hơn.

Thanh Tâm (04.38211854)