Thanh tâm

Chồng gia trưởng kiếm chuyện đòi li dị

Xem trên mobile
Anh ấy cấm đoán em đủ điều, từ việc không được đi chơi với công ty, không được mặc váy đến cơ quan, không được đi làm về trễ, đúng giờ là phải về, hôm nào em về muộn là anh sẽ kiếm chuyện la mắng em.
Kính gửi chį Thanh Tâm !
Em tên Huyền, xin tâm sự với chį về chuyện tình cảm giữa em và chồng em. Anh ấy là người rất gia trưởng. Anh ấy cấm đoán em đủ điều, từ việc không được đi chơi với công ty, không được mặc váy đến cơ quan, không được đi làm về trễ, đúng giờ là phải về, hôm nào em về muộn là anh sẽ kiếm chuyện la mắng em. Công việc của em vốn là kế toán nên rất bận vào những ngày cuối năm mà nếu em đem việc về nhà làm cũng bị la. Lúc tức giận gây nhau thì anh ấy cũng mày – tao. Em thấy buồn lắm. Hôm nay anh ấy cứ kiếm chuyện đòi li dị với em. Tụi em đã cưới được 4 năm và có 1 bé gái nhưng giờ em cảm thấy sức chịu đựng không nổi. Em phải làm sao đây chị ?
Nguyễn Thị Huyền
vnnbuzz_com_195d349887d531b006a32a84981a5f5e.jpg
 Chỉ cần không vừa ý là chồng em mày tao, la mắng (ảnh minh họa)
Huyền thân mến !       
Trong tư tưởng của Thanh Tâm luôn tôn trọng người phụ nữ và những giá trị nhân văn chúng ta đem đến cho cuộc đời. Mỗi một người phụ nữ  tạo nên gia đình, vun vén để mỗi thành viên trong đó (bao gồm chồng, con và chính cô ấy) được hạnh phúc. Chứ chúng ta không sinh ra để phải chịu đựng sự hành hạ, dằn vặt hay phải chạy theo lôi kéo, tìm cách “giữ” chồng, vá víu gia đình.
Cuộc hôn nhân của em đã trải qua 4 năm, tính cách bản chất của nhau như thế nào hai bên đều đã hiểu. Chồng em có gì tốt? có gì không tốt? Chính em thì sao? Các em có thể thỏa hiệp với nhau theo chiều hướng nào? Chấp nhận nhau được đến đâu? Và đâu là giới hạn? Em nên cân nhắc nặng nhẹ, xác định xem mình thực sự cần gì? Phải buông gì để cảm thấy hạnh phúc?
Sự ghen tuông không phải không có mặt tốt chỉ là làm quá lại gây ngột ngạt, khó chịu cho đối phương. Vì thế em phải rạch ròi và cứng rắn nhắc nhở chồng. Ví dụ khi cậu ấy ghen với việc vợ đem việc về nhà làm thì em phải lập tức soi lại thời gian biểu. Nếu  đúng là em quá tham công tiếc việc thì tự mình điều chỉnh, giảm tải để bớt mệt mỏi, dành thời gian nghỉ ngơi, lo cho gia đình. Tuy nhiên nếu tất cả vẫn nằm trong năng lực của em và vẫn đảm bảo thời gian dành cho chồng con thì em nên nghiêm túc nói chuyện và yêu cầu sự hiểu biết, tôn trọng thậm chí là chia sẻ của chồng
Trong cuộc sống, những va chạm, mâu thuẫn rất nhiều. Nhưng chỉ cần em luôn ý thức về việc yêu thương và tôn trọng bản thân thì chị tin là em sẽ tìm ra cách giải quyết và cảm thấy hạnh phúc. Hãy giữ liên lạc với chị bất cứ khi nào em cần. Chị sẽ luôn ở bên và dõi theo em.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Chồng gia trưởng kiếm chuyện đòi li dị tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Cô gái mất kiểm soát cuộc sống sau khi sinh con

Cô gái mất kiểm soát cuộc sống sau khi sinh con

Tiếng thút thít của cô gái vang lên trong điện thoại ngay khi Thanh Tâm nhấc máy cuộc điện thoại đầu tiên trong ngày. Phải động viên, lôi kéo mãi, cô gái mới có thể bình tâm kể về cuộc sống nhiều biến động của mình.
Vô tình phát hiện tập thư tình từ người yêu cũ của chồng

Vô tình phát hiện tập thư tình từ người yêu cũ của chồng

Người phụ nữ trẻ ấy khóc nức nở khi gọi điện cho Thanh Tâm như kiểu mình bị lừa dối khi vô tình phát hiện ra tập thư tình của người yêu cũ của chồng cô. Cô nói là mình bị lừa dối vì kể từ khi quen, yêu rồi làm vợ anh ấy, người chồng đã không một lời đả động đến mối tình ấy với cô. Mà đọc qua thư, cô hiểu giữa họ đã có một tình yêu nồng nàn, sâu đậm, khăng khít vô cùng.
Muốn khen vợ cũng chẳng dễ

Muốn khen vợ cũng chẳng dễ

Trong mắt vợ, khi nào tôi nói lời ngọt ngào, âu yếm đều là rượu bia nói, người say nói nên vợ tôi khó chịu. Có lần cô ấy còn cáu lên khi tôi khen: Hôm nay em đẹp quá... Cô ấy bảo: Anh tưởng tôi là tay vịn hả?
Cuộc gặp như trong cổ tích

Cuộc gặp như trong cổ tích

Tình yêu là chuyện cổ tích có thực. Anh đã vung chiếc đũa thần nhiệm màu của chính anh từ đêm gặp tình cờ ấy và tôi đã nghiêng lòng về anh mãi mãi.
Thất vọng vì anh không giữ lời hứa trước hôn nhân

Thất vọng vì anh không giữ lời hứa trước hôn nhân

Chị từng cảm thấy là cô dâu may mắn khi cưới được người chồng chiều mình vô điều kiện. Điều chị cảm thấy biết ơn khi anh hứa, sau khi cưới, chị vẫn được tự do phấn đấu theo đuổi ước mơ của mình. Vậy mà không lâu sau, chị vô cùng thất vọng khi chồng bội bạc với lời hứa trước hôn nhân.