Thanh tâm

Chồng mải kiếm tiền, vợ tìm niềm vui nơi chiếu bạc, con vào quán net

Xem trên mobile
Khi tôi vắng nhà, vợ đã tìm thấy niềm vui ở chiếu bạc, vũ trường. Còn các con tôi thì trốn học, thường xuyên có mặt ở quán “net”, đến cuối năm học không đủ điểm lên lớp thì mẹ nó lại cuống cuồng đem “phong bì” đi cậy cục, xin xỏ.

Chị Thanh Tâm thân mến!

Tôi và Vân lấy nhau từ khi tôi tốt nghiệp đại học xây dựng, Vân là giáo viên dạy văn ở trường cấp hai của tỉnh. Cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng chúng tôi sống rất hạnh phúc trong căn phòng tập thể rộng 12m2 nhà cấp 4. Sau ngày cưới ba năm mà chúng tôi đã có 2 con, một trai, một gái đẹp như thiên thần.

Không cam chịu để vợ con phải sống nghèo khổ nên tôi đã xin ra lập công ty riêng. Nhờ tính năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm và dám chịu trách nhiệm nên chỉ sau 5 năm, công ty của tôi đã có thương hiệu, mở rộng liên kết làm ăn rất phát đạt. Và đương nhiên là đời sống gia đình tôi cũng được cải thiện. 3 năm nay, vợ tôi không đi dạy học nữa, chỉ ở nhà trông nom con cái, quản lý “tay hòm chìa khoá” để tôi yên tâm làm ăn. Kiếm được bao nhiêu, tôi đều giao cả cho vợ.

nuocmat_fb47e.jpgKhông ngờ tiền đã huỷ hoại hạnh phúc gia đình tôi

Công việc làm ăn của tôi càng phát đạt thì thời gian dành cho gia đình, vợ con càng eo hẹp. Nhiều khi cả ngày vợ chồng chỉ gặp nhau qua điện thoại, ít khi được ăn cơm nhà với vợ con, thậm chí chẳng bao giờ có thời gian nhòm ngó đến sách vở của con xem chúng học hành ra sao. Cũng một phần ỷ vào có vợ quán xuyến mọi việc, tôi tự xác định nhiệm vụ chính của mình là kiếm thật nhiều tiền cho vợ con được sung sướng.

Vậy mà không ngờ tiền đã huỷ hoại hạnh phúc gia đình tôi. Khi tôi vắng nhà, vợ đã tìm thấy niềm vui khi ở chiếu bạc, khi ở vũ trường. Còn các con tôi thì trốn học, thường xuyên có mặt ở quán “net”, đến cuối năm học không đủ điểm lên lớp thì mẹ nó lại cuống cuồng đem “phong bì” đi cậy cục, xin xỏ. Hỏi đến tiền, Vân tỉnh bơ: Bắc thang lên mà hỏi ông trời ấy!

Chẳng lẽ tôi nai lưng lao tâm, khổ trí kiếm tiền cho vợ con được sung sướng là có tội sao? Bạn bè trách tại tôi quá mải mê lao vào vòng xoáy của thương trường kiếm tiền mà bỏ ngỏ hậu phương, không biết rằng đồng tiền có hai mặt, dễ làm người ta mất phương hướng...

Chị Thanh Tâm ạ, những đêm đi công chuyện xa nhà như thế này tôi mới có thời gian để suy nghĩ về mái ấm gia đình của mình một cách tỉnh táo và thấm thía một điều là: người đàn ông dù có thành đạt đến đâu, có là tỷ tỷ phú chăng nữa mà vợ con anh hư hỏng, cái tổ của anh không ấm êm thì cũng chỉ là kẻ thất bại thảm hại mà thôi.

Hãy giúp tôi cứu vớt con thuyền sắp đắm của tôi, chị Thanh Tâm ơi!

Người đàn ông giấu tên

tien2.jpg
Hỏi đến tiền, Vân tỉnh bơ: Bắc thang lên mà hỏi ông trời ấy!

Gửi anh!

Đồng tiền bản thân nó không gây nên tội lỗi, là do con người sử dụng nó như thế nào thôi. Anh kiếm tiền như con ong siêng năng, cần mẫn để vợ con được sung sướng cũng hoàn toàn chính đáng và không có tội lỗi gì.

Anh chỉ có một thiếu sót là không quan tâm đúng mức đến đời sống tinh thần, tình cảm của vợ con, để Vân tự đi tìm niềm vui ở những nơi đầy cám dỗ, “thả nổi” cho con cái sống theo bản năng, ham chơi, lười học thành hư hỏng. Rất mừng là bản thân anh cũng đã nhận ra thiếu sót của mình.

Trước hết là giải quyết hậu quả của thời gian buông lỏng gia đình. Vân cần đi làm trở lại. Các con cũng nên được biết về thực trạng gia đình để tự ý thức thay đổi để tự cứu lấy bản thân chúng.

Tiền cần được quản lý chặt chẽ, khoa học hơn, cương quyết với những đòi hỏi là thói quen của vợ con. Tôi tin, người cha hết lòng vì vợ con như anh sẽ khiến vợ con bừng tỉnh và thay đổi.

Thanh Tâm 02438211854

Bạn đang đọc bài viết Chồng mải kiếm tiền, vợ tìm niềm vui nơi chiếu bạc, con vào quán net tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Chồng trả ơn bằng những lần ghen tuông vô cớ

Chồng trả ơn bằng những lần ghen tuông vô cớ

Gần đây, chồng em uống rượu nhiều hơn, ít nhất 2 lần uống trong một ngày, mà uống cho say mới thôi. Say xong về nhà là sỉ nhục em thậm tệ, nói em ngoại tình, rồi ghen tuông vô cớ. Mới đây, anh ấy còn lấy dao đòi giết em...
Mẹ chồng lắm 'thủ đoạn' với con dâu

Mẹ chồng lắm 'thủ đoạn' với con dâu

Ngay buổi sáng ngày đầu tiên sau đám cưới, Nhung đã được đánh thức bởi tiếng khua xoong nồi loảng xoảng của mẹ chồng. Rồi chẳng kịp đợi Nhung rời giường, bà đã ghé miệng vào cửa phòng nói vóng vót: “Chúng mày dậy xem mà nấu nướng, cháo thì cháo, cơm thì cơm...”.
Bỗng dưng người yêu 'lặn mất tăm'

Bỗng dưng người yêu 'lặn mất tăm'

Trước khi anh ấy đi thực tập, chúng em có gặp nhau được đôi lần ở chỗ trọ của em. Nói chung, hai chúng em nói chuyện hợp cạ, thấy vui vẻ khi ở bên nhau. Khoảng 10 hôm trước, zalo của anh ấy bỗng dưng bị khóa.
Bẽ bàng vì bạn trai muốn sống một mình suốt đời

Bẽ bàng vì bạn trai muốn sống một mình suốt đời

Em đã 27 tuổi rồi, không còn trẻ trung để mà yêu đương, mơ mộng nữa. Anh đâu biết ngoài anh ra, em không có cảm giác thích ai nữa. Vậy mà mới đây, anh lại nói chán không muốn yêu ai và sẽ sống một mình suốt đời.
Cô gái bị bố áp đặt việc làm sau khi tốt nghiệp

Cô gái bị bố áp đặt việc làm sau khi tốt nghiệp

"Học tại trường chỉ có lý thuyết, em chưa hình dung thực tế sẽ làm những gì, làm như thế nào. Em muốn đi làm ở chỗ khác để học hỏi kinh nghiệm. Chứ bây giờ bảo em làm kế toán, đi báo cáo thuế thì em chịu".
Học cách vượt qua sĩ diện bản thân

Học cách vượt qua sĩ diện bản thân

Câu chuyện của bà mẹ trẻ ấy có lẽ sẽ là kinh nghiệm của nhiều người trong cuộc sống chung vợ chồng. Đôi khi, làm căng quá kiểu “già néo đứt dây” lại thành đóng cửa về của chính mình.
Bạn trai có thái độ khinh khỉnh với gia đình tôi

Bạn trai có thái độ khinh khỉnh với gia đình tôi

Lần đầu tôi dẫn anh về nhà, không hiểu có phải vì thấy gia đình tôi nghèo hay không mà thái độ anh khinh khỉnh, có vẻ không vui vẻ, nhiệt tình. Bố mẹ tôi làm nông, tuy nghèo nhưng lại vô cùng tình cảm. Họ quý mến anh nhưng anh thì có vẻ khó chịu ra mặt khi bố mẹ tôi quan tâm đến anh.
Bị chồng nghi ngờ lòng chung thủy khi tham gia công tác đoàn thể

Bị chồng nghi ngờ lòng chung thủy khi tham gia công tác đoàn thể

Tôi là giáo viên trẻ, lại thuộc diện cán bộ nguồn, tôi phải tham gia công việc Tổng phụ trách, Công đoàn nên luôn bận rộn, giờ giấc thất thường. Mẹ chồng tôi thường giúp tôi đi chợ sớm, còn buổi tối, tôi chủ yếu rửa bát và thu dọn nhà cửa. Chồng tôi không chịu nổi điều đó, cứ suốt ngày nặng nhẹ với tôi.
Nghiêng ngả trước tình cảm nồng nhiệt của 2 người đàn ông

Nghiêng ngả trước tình cảm nồng nhiệt của 2 người đàn ông

2 người đàn ông tỏ tình với chị. Một người là bạn học lâu năm của chị, từng một thuở đơn phương mê đắm chị. Vợ anh ấy mất vì viêm phổi đã mấy năm rồi. Người kia là một người bạn mới toanh. Anh hơn chị 1 tuổi, lúc nào cũng hồn hậu, nhẹ nhàng.