Thanh tâm

Chồng ngang nhiên cặp bồ, vợ sợ ly dị nên cố giữ

Xem trên mobile
Anh cấm em không được đánh ghen hay làm phiền cô ấy nếu không anh sẽ ly dị em. Nghe đến từ ly dị em lại chẳng dám nói hay làm bất cứ điều gì động chạm đến anh và cô ta nữa...
Chị Thanh Tâm kính mến!

Năm nay em ngoài 30 tuổi, kết hôn được 6 năm và có 2 con. Vợ chồng em đều là viên chức Nhà nước, công tác tại khối hành chính sự nghiệp của huyện. Sau khi kết hôn được 1 năm, em phát hiện ra chồng em có quan hệ tình cảm với vợ của bạn anh ấy. Em định làm rõ phải trái nhưng sợ sự việc vỡ lở sẽ ảnh hưởng đến danh dự gia đình nên âm thầm chịu đựng. Một thời gian sau, gia đình cô ta chuyển đi nơi khác, anh ấy mới dừng lại.

Gần đây, anh ấy được bổ nhiệm chức trưởng phòng. Em vui mừng vì sự nghiệp của chồng thăng tiến, nhưng lại nghe tin anh ấy cặp bồ với cô đồng nghiệp cùng phòng. Mọi người trong phòng anh ấy nói với em rằng, họ thường có những cử chỉ rất tình tứ với nhau.

chong1.jpg
Nghe đến từ ly dị em lại chẳng dám nói hay làm bất cứ điều gì động chạm đến anh và cô ta nữa. Ảnh minh họa

Em ngẫm lại, thấy gần đây chồng hay lấy cớ đi công tác xa để vắng nhà vài ngày. Anh ấy cũng thường xuyên đi làm sớm và về nhà trễ giờ. Em hỏi thì anh kêu bận việc cơ quan.

Cách đây vài ngày, em xem điện thoại của anh thì thấy rất nhiều tin nhắn của cô đồng nghiệp, họ nhắn tin với nhau thể hiện rõ tình cảm yêu đương. Em nói thì anh quát tháo om sòm và bảo em không có quyền can thiệp vào chuyện riêng của anh. Anh còn cấm em không được đánh ghen hay làm phiền cô ấy nếu không anh sẽ ly dị em.

Nghe đến từ ly dị em lại chẳng dám nói hay làm bất cứ điều gì động chạm đến anh và cô ta nữa. Em không muốn ly hôn. Bằng mọi giá em phải giữ lại gia đình này. Nhưng em cũng không chịu đựng được cảnh chồng quan hệ lăng nhăng với những người phụ nữ khác. Em phải làm sao đây? Mong chị cho em một lời khuyên!

                                                                                                      Phan Thúy Anh (Long An)

Thúy Anh thân mến!

Lần phản bội trước của chồng, em chấp nhận vì sợ mất danh dự gia đình. Còn lần này, em lấy việc phải giữ gia đình bằng mọi giá để tiếp tục chấp nhận. Vô hình chung em dung túng cho những lầm lỗi của chồng, còn bản thân em thì không dũng cảm đối mặt với sự thực, chiến đấu để bảo vệ gia đình mình.

Chồng em nắm được điểm yếu của em là tâm lý sợ ly hôn nên anh ta không hề lo sợ khi chuyện ngoại tình bị em phát hiện, mà ngược lại còn thách thức em. Chỉ có em mới trả lời được câu hỏi “Phải làm sao đây?”.
Không có phương án nào hoàn hảo để giải quyết một vấn đề.

Lựa chọn phương án nào cũng sẽ có những mặt trái, rủi ro và bất trắc. Vì vậy, việc cần làm là cân nhắc xem giải pháp nào là phù hợp nhất với hoàn cảnh của mình. Em sẽ tiếp tục chấp nhận rồi chờ anh ta tự buông bỏ như lần trước hay đấu tranh buộc anh ta nhận lỗi và dừng lại theo ý muốn của em?

Nếu em chấp nhận thì em nên học cách dung hòa, tìm niềm vui sống và không quan tâm đến chuyện tình cảm của anh ta nữa, có như vậy em mới thanh thản được. Còn đấu tranh nghĩa là chấp nhận rủi ro, anh ta sẽ quay về nếu anh ta cảm thấy lo sợ đánh mất gia đình hoặc sẽ ly hôn như lời anh ta nói.

Cuộc sống của em còn rất dài, nếu tương lai anh ta vẫn chứng nào tật nấy thì em có chấp nhận mãi được không? Hai tiếng gia đình có ý nghĩa gì không khi trong đó có một thành viên không chung thủy? Mong em vững vàng và quyết đoán.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Chồng ngang nhiên cặp bồ, vợ sợ ly dị nên cố giữ tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Làm hòa với vợ bằng tin nhắn yêu thương

Làm hòa với vợ bằng tin nhắn yêu thương

Câu chuyện của người đàn ông trong một chiều nắng hanh vàng cuối năm vội vã với cái kết có hậu ngọt ngào như một bó hoa xuân rực rỡ, hồn nhiên và giản dị.
Xấu hổ vì con vừa nhận lì xì của khách đã bóc ra và chê

Xấu hổ vì con vừa nhận lì xì của khách đã bóc ra và chê

Như những năm trước, khách tới nhà chúc Tết thường lì xì con tôi. Do chúng còn bé nên chưa biết được giá trị hay ý nghĩa của bao lì xì. Nhưng năm nay con tôi đã 4 tuổi, khi bác hàng xóm sang chúc Tết, bác đã lì xì cho con tôi, cháu nhanh nhảu cảm ơn, rồi mở ra ngay.
Lập kế hoạch chiếm nhà và gia sản của vợ tương lai

Lập kế hoạch chiếm nhà và gia sản của vợ tương lai

Không ngờ, người anh trai học giỏi, ga-lăng của em lại toan tính những điều bỉ ổi như thế. Còn Hà, vẫn vô tư, hồn nhiên đón nhận những tình cảm giả tạo ấy mà không biết mình đang bị đưa vào bẫy. Xin chị hãy hồi âm ngay cho em, tư vấn cho em cách ứng phó hiệu quả.