PNVN Lo sợ con yêu một kẻ nghiện ngập rồi sẽ bị lôi kéo, sa ngã, em đã xin nhà trường cho cháu bảo lưu để quản thúc tại nhà. Nào ngờ, nhân lúc bố mẹ không để ý, cháu đã trốn nhà ra đi...

Chị Thanh Tâm kính mến!

Con gái em năm nay học lớp 10. Cháu vốn ngoan ngoãn và học rất khá. Từ nhỏ đến lớn, lúc nào cháu cũng nghe lời bố mẹ. Em từng rất tự hào và cảm thấy mình may mắn vì không phải suy nghĩ quá nhiều về việc giáo dục con. Nhưng đùng một cái, em phát hiện ra cháu yêu một chàng trai có tiếng ăn chơi trong vùng.
anh12.jpg
Tình yêu tuổi học trò. Ảnh minh họa

Lúc đầu, nghe mọi người nói, em không tin. Nhưng khi thấy con thường xuyên đi học sớm, về nhà muộn, cộng với việc kiểm tra tin nhắn trên điện thoại thì em biết điều đó là thật. Em ngăn cản thì cháu phản kháng rất quyết liệt. Cháu bênh vực bạn trai, cho rằng mọi người không hiểu bản chất thật của cậu ta, rằng cậu ta là một người rất tốt.

Lo sợ con yêu một kẻ nghiện ngập rồi sẽ bị lôi kéo, sa ngã, em đã xin nhà trường cho cháu bảo lưu để quản thúc tại nhà. Nào ngờ, nhân lúc bố mẹ không để ý, cháu đã trốn nhà ra đi. Gia đình em rất hoang mang vì không biết con đi đâu, làm gì?

Hỏi bạn bè của cháu và người thân của cậu bạn kia cũng không ai biết, chỉ biết chúng đi cùng nhau. Em giận con vô cùng chị ạ. Phần vì lo lắng cho con, phần vì áp lực dư luận, có lúc em như phát điên.

Hơn 1 tháng sau, em nghe tin cậu bạn trai của cháu bị công an bắt vì tội mua bán, sử dụng ma túy, con gái em cũng bị liên lụy. Vợ chồng em đã đến cơ quan công an. Con gái em, cậu bạn kia cùng bạn bè của cậu ta đang bị tạm giữ chờ điều tra.

Con em gầy còm, đen đúa, thấy bố mẹ, cháu chỉ cúi mặt khóc, không nói lên lời. Họ bảo vợ chồng em có thể làm giấy cam đoan để bảo lãnh cho con. Em rất muốn con được về nhà nhưng cũng muốn cho cháu một bài học. Việc dễ dàng bảo lãnh cho con liệu có làm hư cháu? Em sợ rằng con lại tiếp tục sa ngã.

                                                                                                  Nguyễn Thị Thanh (Hà Nam)
Thanh thân mến!

Có lẽ con gái em lần đầu biết yêu nên luôn thấy tình yêu là màu hồng, người yêu là người tốt nhất. Vậy nên khi bị bố mẹ cấm cản, cháu mới bỏ nhà đi theo chàng trai kia. Cháu đã có hơn 1 tháng trải nghiệm cuộc sống bên ngoài và biết được bản chất của bạn trai, rất có thể cháu đã nghĩ khác.

Việc bị công an bắt chắc chắn là một trải nghiệm không dễ dàng với con gái em. Có lẽ đây là thời điểm cháu rất cần gia đình, bố mẹ. Việc làm giấy cam đoan để bảo lãnh cho cháu không có nghĩa là vợ chồng em dễ dàng mà nó thể hiện rằng bố mẹ luôn bên con trong những thời điểm khó khăn nhất.

Những ngày qua đã cho cháu một bài học đắt giá rồi. Cháu không chỉ cần bố mẹ trong lúc này mà còn cả quãng thời gian phía trước, khi cháu trở về và đối mặt với dư luận. Vợ chồng em hãy là chỗ dựa vững chắc để con có thể vượt qua biến cố và làm lại từ đầu.

Chúc em và gia đình vững vàng, bình tĩnh, kiên nhẫn và yêu thương vượt qua “sóng cả”.

Thanh Tâm