Thanh tâm

Con dâu cũ sắp kết hôn, bố mẹ chồng “bắn tin” xin đem cháu về nuôi

Xem trên mobile
Tháng nào, bố mẹ chồng cũng gửi cho em 2 triệu đồng, nói là phụ giúp em nuôi con. Lần nào cầm tiền trên tay, em cũng tưởng tượng ra nét mặt tần ngần của bố khi khách mua hàng trả cho ông bà những đồng tiền lẻ...
Chị Thanh Tâm kính mến!

Em quen anh ấy khi bọn em cùng học lớp bổ túc nghiệp vụ tín dụng tại Hà Nội. Anh đẹp trai và tiêu tiền như nước. Thông qua những gì anh nói mỗi khi đi ăn, đi cà phê với bạn, em đoán nhà anh khá giàu. Nghe đâu bố anh còn chung vốn mở quỹ tín dụng với người ta. Anh chỉ cần học xong là về tiếp quản vị trí của bố.

Bọn em yêu nhau khoảng 2 tháng thì em có bầu. Bố mẹ anh mừng rỡ, giục cưới xin ngay. Bấy giờ em nghĩ số mình đúng là may mắn.

Cưới xong, em phải bỏ dở việc học về ở cùng với bố mẹ chồng. Bố mẹ em hiền lành, chân chất. Ông bà có một sạp hàng nhỏ ở chợ, bòn nhặt từng đồng một để gửi cho chồng em tiêu. Từ đây, em biết mình bị mắc hợm chồng nhưng phần vì bầu bí, phần thương bố mẹ chồng nên em cố chịu.
anh123.jpg
Nghe tin em sắp kết hôn, bố mẹ chồng em “bắn tin” xin em để cho ông bà đón cháu trai về nuôi. Ảnh minh họa: Internet

Trong thời gian em ở nhà chờ đẻ, một tay mẹ chồng em chăm sóc. Ông bà chưa bao giờ bắt bẻ, để ý hay phàn nàn về em một điều gì. Ngược lại, chồng em vẫn đi học ở Bắc Ninh, không hề ngó ngàng gì đến vợ con. Ba người chúng em ở nhà làm cũng không kịp cho chồng em phá. Không những thế, anh còn gái gú, cờ bạc, nợ nần. Sau đó, anh học xong cũng không xin được việc.

Khi con em 1 tuổi thì xảy ra việc chồng ăn cắp vàng cưới của em đi đánh bạc. Giọt nước tràn ly, em bế con bắt xe về nhà ngoại và kiên quyết ly hôn với anh. Đợt đó, bố mẹ chồng có bắt xe lên tìm em nhưng em sợ mủi lòng nên trốn sang nhà hàng xóm không gặp.

Từ đó đến nay gần 1 năm, tháng nào bố mẹ chồng cũng gửi cho em 2 triệu đồng, nói là phụ giúp em nuôi con. Lần nào cầm tiền trên tay, em cũng tưởng tượng ra nét mặt tần ngần của bố khi khách mua hàng trả cho ông bà những đồng tiền lẻ.

Giờ nghe tin em sắp kết hôn, bố mẹ chồng em “bắn tin” xin em để cho ông bà đón cháu trai về nuôi. Bố mẹ đẻ em cũng khuyên em, đây là phương án tốt nhất nếu em đi bước nữa. Em nửa muốn đồng ý nửa không. Một phần vì em nhớ con, một phần biết ông bà nội cháu sẽ hết lòng nhưng chỉ sợ ông bà chiều rồi cháu lại giống như bố. Mong chị cho em lời khuyên.

                                                                                                        Hoàng Loan (Hưng Yên)
Hoàng Loan thân mến!

Bố mẹ chồng em là những người hiền lành, tử tế. Có lẽ cả đời hai cụ cũng đã vất vả hi sinh vì con. Bây giờ chăm thêm cháu, tuy ông bà cũng tự nguyện và lấy làm niềm vui nhưng người già, sức khỏe có hạn, cũng cần được nghỉ ngơi, buông gánh nặng trên đôi vai xuống.

Chỉ trong những tình huống cực chẳng đã, không có sự lựa chọn nào khác em mới nên gửi cháu cho ông bà, còn lại con cái ở bên bố mẹ vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Em có thể cho con về thăm ông bà nội vào những dịp nghỉ hè, ngày lễ, ngày Tết để ông bà đỡ nhớ cháu và bớt buồn.

Tuổi của em còn trẻ và chắc chắn sẽ lại kết hôn. Em hãy thẳng thắn bàn bạc về vấn đề của hai mẹ con với đối tượng mới, để xem ý kiến của anh ấy thế nào? Anh ấy có thể chấp nhận, bao dung được đến đâu với em và cả với con trai thì em chủ động quyết định cuộc đời mình. Chị hi vọng em sẽ tìm được một phương án tốt cho cả em và tương lai của con.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Con dâu cũ sắp kết hôn, bố mẹ chồng “bắn tin” xin đem cháu về nuôi tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Gây đại họa vì ghen

Gây đại họa vì ghen

Vì ghen, từ việc chỉ muốn dằn mặt người tình của chồng, bà đã đi từ sai lầm này đến sai lầm khác. Không chỉ mang tiếng oan giết chồng, bà còn vướng vòng lao lý, các con tan đàn xẻ nghé. Chỉ 2 ngày sau khi mãn hạn tù, bà liền nhấc máy chia sẻ nỗi niềm với Thanh Tâm.
Phát mệt với ông chồng đàng hoàng sống 'ký sinh'

Phát mệt với ông chồng đàng hoàng sống 'ký sinh'

Giờ đây, anh không đi làm, sống rất vô tư, suốt đêm mở máy tính coi đá banh. Tôi muốn làm gì thì làm, anh không hề để ý... Tôi thật sự chán. Gánh nặng kinh tế dĩ nhiên là dồn cho tôi. Cuộc sống áp lực và không có tia hy vọng. Anh còn có tính gian dối, vừa lén tôi lấy sổ đỏ nhà đất đi cầm 30 triệu...
Ân hận vì một lần ‘nhắm mắt đưa chân”

Ân hận vì một lần ‘nhắm mắt đưa chân”

Chán nản vì bị bố mẹ ngăn cản, không cho lấy người mình yêu. Cô gật đầu liều để lấy người đàn ông trẻ, không có tình yêu. Kết cục cay đắng và đẫm nước mắt của đời cô gái trẻ cũng bắt đầu từ ngày “một lần nhắm mắt đưa chân” ấy.
Em gái uống thuốc diệt cỏ tự tử vì chồng ghen

Em gái uống thuốc diệt cỏ tự tử vì chồng ghen

Gia đình em vừa xảy ra chuyện động trời, em gái em quyết định uống thuốc diệt cỏ để đoạn tuyệt với cuộc đời. Sau 5 ngày cấp cứu trong bệnh viện ở quê Phú Thọ và bệnh viện ở Hà Nội, em gái em đã không vượt qua được số phận.
Em vẫn mãi là 'người thứ ba'

Em vẫn mãi là 'người thứ ba'

Lần thứ nhất, anh nói với tôi rằng gia đình không hạnh phúc, nhưng anh vẫn phải lo cho vợ con. Lần thứ hai, anh bảo, phải quay về vì anh phải có trách nhiệm với con. Cuối cùng, anh lạnh lùng bỏ lại tôi để trở về nơi xưa cũ ấy…
'Không cặp bồ, chúng tôi chỉ coi nhau như tri kỷ'

'Không cặp bồ, chúng tôi chỉ coi nhau như tri kỷ'

Không phải là chị cặp bồ hay ngoại tình với người đàn ông ấy. Tình cảm của hai người là một nhân duyên, một sự bù đắp cho nhau trong cuộc đời, chẳng làm tổn hại đến ai và giúp nhau sống vui vẻ, hạnh phúc, ý nghĩa hơn. Hai người không vượt qua giới hạn để làm hỏng mối quan hệ gia đình.
Lối thoát nào cho cuộc sống vợ chồng bế tắc?

Lối thoát nào cho cuộc sống vợ chồng bế tắc?

Hiện em làm cán bộ không chuyên trách trên xã, anh đi làm công ty. Cuộc sống của em nếu người khác nhìn vào sẽ thấy ngưỡng mộ nhưng bản thân em lại thấy mệt mỏi. Mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu, sự vô tâm của chồng và khó khăn của cuộc sống đã làm cho em bị trầm cảm sau sinh.