PNVN Không ngờ số phận nghiệt ngã đã xui khiến chúng gặp nhau... Vợ chồng tôi từ hôm biết chuyện, lo đến mất ăn mất ngủ, không biết phải can ngăn như thế nào vì chúng tôi đã trót giấu quá khứ của mình.

Chị Thanh Tâm thân mến!

Ngoài 30 tuổi tôi mới sinh được đứa con trai ngoài giá thú với một người đàn ông đã có vợ con. Điều bí mật này tôi đã thề “sống để bụng, chết mang theo” để bảo vệ hạnh phúc gia đình cho người đàn ông ấy.

Năm con trai tôi 7 tuổi, mẹ con tôi đang sống bình yên thì bố đẻ của con trai tôi đột ngột trở lại tìm tôi nói rằng, vợ ông bệnh nặng đã qua đời, ông muốn cùng tôi chung sống. Tôi nghĩ đây là cơ hội để tôi có một người chồng và con tôi có cha để nương tựa. Nhưng khổ nỗi tôi đã trót nói với con tôi là cha nó mất từ khi nó còn trong bụng mẹ.

Tôi và ông ấy thống nhất với nhau giấu chuyện quá khứ, không nói cho con biết ông chính là cha đẻ của nó. Cả ba chúng tôi sống vui vẻ hòa thuận bên nhau, có lần con trai tôi bảo: Dượng của con thật tuyệt vời! Ông yêu quý con còn hơn cha đẻ, con không thể chê trách ông điều gì. Mẹ thật có con mắt tinh đời nên mới chọn được một ngưòi tốt như thế!

lo-lang.jpg
Anh chị lo lắng khi con trai yêu phải em cùng cha khác mẹ (Ảnh minh họa: Internet)

Cuộc sống gia đình tôi rất đầm ấm hạnh phúc, sẽ tốt đẹp mãi mãi nếu không có chuyện tình cờ xảy ra, làm đảo lộn tình thế. Chả là mùa hè năm ngoái, con trai tôi tham gia vào Đội thanh niên tình nguyện lên Tây Nguyên tham gia xóa mù, xây dựng buôn làng. Sau 2 tháng trở về, con trai tôi rất phấn khởi khoe với tôi là nó đã tìm được một cô bạn gái “hết ý”, cho xem tấm hình hai đứa chụp chung bên cạnh con voi to tướng.

Ông ấy cầm tấm ảnh xem rất kỹ: "Kể thì cũng xinh đấy... nhưng mà con coi này, hai gò má của nó rất cao, có tướng “sát chồng”, mày là con một thì không nên lấy nó con ạ..."

me-va-con-trai-3.jpgTôi thật có lỗi với con dù tôi chỉ mong điều tốt đẹp đến với nó. (Ảnh minh họa: Internet)

Đêm đó, ông ấy mới nói cho tôi biết, đó chính là đứa con gái mà khi sinh nó, vợ ông đã chết vì băng huyết, ông đã cho một người bà con nuôi nó làm con nuôi. Ông ấy không dám nói thật với tôi vì sợ tôi không chấp nhận. Hàng tháng, ông vẫn âm thầm gửi tiền vào nuôi con và tranh thủ mỗi lần đi công tác thì thăm cháu. Không ngờ số phận nghiệt ngã đã xui khiến chúng gặp nhau... Vợ chồng tôi từ hôm biết chuyện, lo đến mất ăn mất ngủ, không biết phải can ngăn như thế nào vì chúng tôi đã trót giấu quá khứ của mình, cứ nghĩ rằng làm như thế sẽ tốt hơn cho con mình, nào ngờ lại lâm vào tình cảnh khó xử thế này... Tôi không muốn làm chúng bị tổn thương, càng không thể để chúng phạm vào điều cấm kỵ của luân thường đạo lý.

Tôi thật có lỗi với con dù tôi chỉ mong điều tốt đẹp đến với nó. Tôi rất mong nhận được lời khuyên của chị.

Tôi xin được giấu tên


Chào chị!

Cả nhà chị không nói hết mọi chuyện đều vì tình yêu thương cho nên chị cứ bình tĩnh để giải quyết vấn đề dần từng bước, để con trai khỏi bị “sốc”.

Chị và anh ấy đã chung sống hạnh phúc hơn chục năm nay, con trai của chị có một tuổi thơ êm đềm bên người “bố dượng tuyệt vời”, bây giờ chàng trai đã 20 tuổi, đủ khả năng nhận biết ý nghĩa sâu xa của mọi vấn đề trong cuộc sống, chị có thể nói cho cháu biết sự thật về gia đình của nó, lý giải cặn kẽ vì sao chị phải làm như vậy.

Để cứu vãn tình thế khi nó chưa tiến triển đến mức phức tạp thì không có cách nào khác là phải nói ra sự thật. Và chỉ có sự thật mới đủ sức thuyết phục con trai chị mà thôi. Mọi sự quanh co, dối trá lúc này chỉ làm cho vấn đề thêm rối ren, bế tắc.

Các cháu đã khôn lớn, có thể hiểu được những éo le của gia đình mình, chia sẻ được với tấm lòng yêu thương của cha mẹ, sẵn sàng bỏ qua mọi chuyện đau buồn mà xích lại gần nhau trong mối quan hệ thân tình ruột thịt.

Mong gia đình chị sẽ bình yên và hạnh phúc trong niềm vui sum họp, cảm thông, chia sẻ.

Thanh Tâm 02438211854