PNVN Dù biết anh chi li, sòng phẳng nhưng cô thật sự sốc khi chồng sắp cưới tuyên bố: “Em tự trả tiền váy cưới, trang điểm, hoa cưới vì em mặc chứ anh không mặc”.

Dù biết quyết định của mình sẽ “làm khó” bố mẹ nhưng mã số H24… không thể để cuộc đời mình chìm vào những bất hạnh được báo trước. Mọi dư luận, mọi cái nhìn ác ý về việc hủy hôn của cô có thể như “cơn lốc” ập đến gia đình cô lúc này nhưng không có nghĩa nó sẽ kéo dài mãi. Quan trọng là, cô phải tự thoát khỏi những mâu thuẫn, bất đồng mà nếu sống chung sẽ có sức tàn phá hôn nhân kinh khủng.

co-dau-bo-tron1.jpg
 

Thu nhập của cô không cao nhưng đủ sống. Khi bước vào tình yêu cũng như hôn nhân, cô luôn xác định sẽ không dựa dẫm, phụ thuộc mà độc lập trong mọi việc. Ban đầu, khi biết chàng trai của mình là người sòng phẳng, thích “chia đôi mọi hóa đơn”, dù khá bất ngờ nhưng cô không quá thất vọng. Bởi, cô không bao giờ muốn mang tiếng mình là người lợi dụng anh nên đi ăn, đi chơi, đi xem phim… cô đều chủ động trả một nửa.

Rất nhiều chuyện dở khóc dở cười giữa hai người đã xảy ra khi người yêu lờ đi những ngày lễ, dịp kỷ niệm hay thậm chí anh còn tay không đến ra mắt bố mẹ vợ tương lai khiến cô rất buồn. Tuy nhiên, cô chỉ quyết định hủy hôn khi nghe anh tuyên bố: “Em tự trả tiền váy cưới, trang điểm, hoa cưới vì em mặc chứ anh không mặc”. Cô không thể tượng tưởng, anh có thể tính toán ngay cả trong dịp trọng đại của cuộc đời như vậy. Cũng may, anh sớm bộc lộ thái độ đó, đủ để khiến cô quyết định buông tay anh khi vẫn chưa quá muộn.

CLB Kết bạn