Thanh tâm

Khó nghĩ vì "mình thích người này, mẹ vun người khác"

Xem trên mobile
Trong thời gian buồn bã đó, cháu nhận được lời tỏ tình của Trung. Đấy là bạn học của cháu từ hồi cấp 3, giờ bọn cháu học chung ở trường đại học. Trung nói dạo này thấy cháu hay buồn nên mới mạnh dạn bày tỏ tình cảm, mong được cháu chấp nhận.
Cô Thanh Tâm kính mến!

Năm nay cháu 18 tuổi. Cách đây 2 năm, gia đình cháu và gia đình Nghĩa mai mối cho bọn cháu đến với nhau. Yêu nhau được 1 năm thì bạn ấy cùng gia đình sang nước ngoài định cư. Hè vừa rồi, Nghĩa về nước thăm cháu, 2 tháng sau bạn ấy lại đi.

Từ khi bạn ấy qua bên đó, cháu cảm nhận rõ sự lạnh nhạt. Nghĩa không còn quan tâm tới cháu như trước. Bạn ấy hầu như không chủ động liên lạc với cháu nữa. Cháu gọi thì bạn ấy chỉ trả lời qua quýt. Cháu hỏi, Nghĩa kêu bận. Cháu rất buồn và tổn thương cô ạ. Giá như bạn ấy nói luôn rằng không còn yêu cháu nữa thì có lẽ cháu đã nhẹ lòng hơn.

anh6.jpg
Thực lòng cháu cũng có rung động trước sự quan tâm của Trung. Ảnh minh họa

Trong thời gian buồn bã đó, cháu nhận được lời tỏ tình của Trung. Đó là bạn học của cháu từ hồi cấp 3, giờ bọn cháu học chung ở trường đại học. Trung nói dạo này thấy cháu hay buồn nên mới mạnh dạn bày tỏ tình cảm, mong được cháu chấp nhận.

Thực lòng cháu cũng có rung động trước sự quan tâm của Trung. Cậu ấy hay chủ động gặp cháu khi bọn cháu ở trường. Còn khi về nhà, Trung cũng hay gọi điện cho cháu. Mẹ cháu biết chuyện, căn vặn cháu rất nhiều. Mẹ muốn cháu dừng ngay việc liên lạc với Trung để vun vén cho mối quan hệ với Nghĩa.

Mẹ nói cháu yêu và lấy Nghĩa thì sẽ có tương lai, cháu sẽ có cơ hội sang nước ngoài định cư và có thể lo cho gia đình. Với gia đình bình dân như nhà cháu thì đó là con đường tốt nhất. Còn với Trung, gia đình cậu ấy nghèo, bố mẹ lại ly hôn. Mẹ cháu huy động cả cô, dì, chú, bác đến khuyên can khiến cháu rất xấu hổ. Cháu không biết nói gì cho mẹ hiểu cô ạ?

                                                                                                    Huỳnh Ngọc Trâm (Q.4, TPHCM)

Ngọc Trâm thân mến!

Dịp hè Nghĩa về chơi, giữa bọn cháu có xảy ra chuyện gì không? Cô nghĩ, cháu nên nói chuyện thẳng thắn với Nghĩa về sự “không quan tâm” của cậu ấy. Nếu cậu ấy cứ trả lời qua quýt và không có lý do chính đáng, thì cháu rất khó định hình về mối quan hệ của hai người, cháu có thể cân nhắc lựa chọn theo tình cảm mới của mình.

Còn với Trung, cháu đã có những rung động cũng như sự phù hợp về lối sống, quan điểm với cậu ấy hay chỉ là người “lấp chỗ trống”? Cháu nên xác định rõ điều này, tránh nhầm lẫn giữa rung cảm yêu đương và lòng thương hại hay cảm giác muốn được quan tâm một cách vị kỷ. Mỗi người đều có thể có nhiều mối tình trước khi tiến tới hôn nhân nhưng trong mỗi thời điểm thì chỉ nên yêu một người cháu ạ.

Gia đình định hướng cho cháu nhưng chính cháu mới là người cảm nhận và đưa ra quyết định cuối cùng. Mẹ rất kỳ vọng vào mối quan hệ của cháu với Nghĩa. Nhưng cháu đã chia sẻ với mẹ về thái độ lạnh nhạt của Nghĩa chưa? Thậm chí, có thể Nghĩa không còn yêu cháu nữa.

Cô tin, mẹ sẽ không ép cháu phải duy trì mối quan hệ đó bằng mọi giá đâu. Nếu cháu xác định chuyên tâm học tập để tốt nghiệp và đi làm thì con đường đó còn rất dài, đồng nghĩa với nhiều thay đổi. Vì thế, cô nghĩ việc cháu cần tập trung nhất lúc này là làm rõ tình cảm với Nghĩa và chuyên tâm học tập chứ không phải yêu hay không yêu ai.

Chúc cháu luôn mạnh mẽ, chủ động và giải quyết vấn đề của mình thật tốt!

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Khó nghĩ vì "mình thích người này, mẹ vun người khác" tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Hoang mang mẹ chồng tương lai dựng chuyện

Hoang mang mẹ chồng tương lai dựng chuyện

Có nhiều điểm tụi cháu mâu thuẫn với nhau, cả trong cách hành xử và lối sống. Nhưng qua thời gian, tụi cháu cố gắng thay đổi bản thân để hòa hợp với người kia nhưng trong sâu thẳm cháu vẫn cảm thấy anh không thực sự đồng cảm với cháu.
Bỏ lại mối tình 9 năm vì người yêu mãi không muốn cưới

Bỏ lại mối tình 9 năm vì người yêu mãi không muốn cưới

Tôi quyết định thay đổi một công việc mới, bỏ lại anh - mối tình đầu cùng sự im lặng, lạnh lùng của anh. Tôi xách ba lô đến một miền đất mới, miền đất chỉ toàn người xa lạ, để làm lại từ đầu và quên đi mối tình kéo dài 9 năm không có hồi kết.
Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Một buổi tối, anh ngồi ngoài cửa điện thoại, nhắn tin và gõ cửa rất lâu, nhưng em ngủ không biết. Đến 1h sáng em tỉnh giấc, thấy anh nhắn: “Anh sẽ ngồi đây đến sáng coi thằng nào ở trong đó”. Em thấy buồn cười vì anh có những suy nghĩ như vậy.
Không chịu nổi sự sắp đặt của mẹ chồng

Không chịu nổi sự sắp đặt của mẹ chồng

Dưới sự quản lý của mẹ chồng, Ngân muốn mua cho con cái gì cũng không được. Một phần vì tiền của vợ chồng cô, bà Lan nắm hết, cô chẳng có mà chi. Một phần khác, Ngân cũng ngại mẹ chồng vì nếu cô tự ý mua gì về là lập tức sẽ bị bà tra khảo.
Trước ngày cưới nửa tháng, người yêu cũ năn nỉ quay lại

Trước ngày cưới nửa tháng, người yêu cũ năn nỉ quay lại

Trước đám cưới của em nửa tháng thì người yêu cũ đột ngột trở về, chạy đến tận cơ quan tìm em, xin lỗi và khóc lóc. Anh ấy nói là anh ấy vô cùng hối hận, lúc trước vì anh ấy quá muốn ra nước ngoài nên mới đồng ý tạm chia tay em...
Tát chồng nảy đom đóm mắt trước mặt bố mẹ chồng

Tát chồng nảy đom đóm mắt trước mặt bố mẹ chồng

Bố mẹ chồng em không những chiều mà còn bênh con trai khiến cho chồng em ỷ lại và xem thường ý kiến của vợ. Đỉnh điểm là hôm qua, chồng em đi uống rượu với bạn không báo tin cho mọi người ở nhà, em gọi điện chồng em tắt máy không nghe. 2h sáng, chồng em vừa bước chân vào đến cửa, em đã thẳng tay bạt tai chồng, ngay trước mặt bố mẹ chồng.
Nỗi khổ yêu người cứ đến lúc phải thanh toán là... ngồi im

Nỗi khổ yêu người cứ đến lúc phải thanh toán là... ngồi im

Có những người đàn ông rất vô tâm, thậm chí họ không nhận ra là mình đang hời hợt. Xét cho cùng, việc em chuẩn bị quà cáp cho gia đình bạn trai hoàn toàn là phép lịch sự và dựa trên sự tự nguyện của em, cậu bạn ấy không trực tiếp yêu cầu em, cũng như em chưa từng nhắc nhở để cậu ấy phải để ý, quan tâm đến những chi tiết đó.
Chồng trả ơn bằng những lần ghen tuông vô cớ

Chồng trả ơn bằng những lần ghen tuông vô cớ

Gần đây, chồng em uống rượu nhiều hơn, ít nhất 2 lần uống trong một ngày, mà uống cho say mới thôi. Say xong về nhà là sỉ nhục em thậm tệ, nói em ngoại tình, rồi ghen tuông vô cớ. Mới đây, anh ấy còn lấy dao đòi giết em...