Thanh tâm

Làm xa nhà, sốc khi nghe con kể mẹ thường khoác tay chú đồng nghiệp

Xem trên mobile
Con kể rằng, con thấy mẹ và chú Quang khoác tay nhau ra khỏi cơ quan, rất muộn mới mang bánh mì về cho con. Em nghe con kể xong rất bức xúc.
Chị Thanh Tâm thân mến!

Em lấy vợ cách đây 12 năm. Em công tác ở một tỉnh phía Nam, cách nhà 1.300 cây số. Mỗi năm, em chỉ được về thăm vợ con 2 lần, cũng có năm không thu xếp được. Còn vào dịp Tết, do phải thay phiên nhau trực nên 3 năm em mới được ăn Tết ở nhà 1 lần.

Vợ em làm công nhân. Chúng em có 1 cô con gái học lớp 5. Một lần em về nhà, con kể rằng, có lần đến cơ quan mẹ, con thấy mẹ và chú Quang khoác tay nhau ra khỏi cơ quan, rất muộn mới mang bánh mì về cho con. Em nghe con kể xong rất bức xúc. Em đã kể lại chuyện với cô của em để xin lời khuyên.
anh12.jpg
Không biết em có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không. Ảnh minh họa: InternetMột lần, vợ em ra nhà cô chơi. Cô em có nói lại chuyện đó với vợ em, khuyên cô ấy đừng làm gì thái quá. Khi em gọi điện về cho vợ, vợ em giận dỗi, không thèm nói chuyện. Cô ấy nói, chuyện vợ chồng mà em đem ra ngoài nói với người khác như trẻ con. Cô ấy nói, từ giờ sẽ không nói chuyện với em nữa.

Em thực sự rất buồn. Không biết em có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không. Mong chị cho em lời khuyên.
 
                                                                                                                   Em trai xin giấu tên

Em trai thân mến!

Đúng là công tác xa nhà khiến cho người ta dễ bị chung chiêng. Người đi xa chỉ cần một chút lòng tin lung lay, sẽ khiến mình luôn cảm thấy khó chịu, khổ sở.

Ở vào hoàn cảnh vợ chồng phải xa nhau, việc đầu tiên hai người luôn cần làm là khẳng định tình cảm dành cho nhau, luôn khiến người kia tin tưởng và có cảm giác được quan tâm, yêu thương, chăm sóc. Khi có chuyện gì lấn cấn phải nói với nhau ngay để tìm cách giải quyết.

Câu chuyện của con gái em thực sự là một dấu hỏi lớn nhưng nếu chỉ dừng lại ở đó đã cho rằng vợ không tốt thì chưa đủ. Khi tình huống xấu nhất xảy ra, em sẽ xử lý mọi việc thế nào, em cũng chưa suy nghĩ đến. Trong việc này em đẩy chuyện của mình sang cho người khác giải quyết. Chẳng ai thay em xử lý được vấn đề của vợ chồng em đâu.

Cuộc hôn nhân 12 năm còn biết bao nhiêu điều để em cân nhắc, đâu chỉ có một lý do vợ em khoác tay đồng nghiệp ra khỏi công ty ngay trước mắt con gái mình là có thể chia tay. Nếu như chính em cũng thấy không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này, hẳn danh sách những lý do ly hôn phải dài dằng dặc, đây chỉ như một giọt nước tràn ly mà thôi.

Chị nói vậy, hy vọng, em sẽ nghĩ về vấn đề của hai vợ chồng thật khách quan, thật kỹ lưỡng để lựa chọn cách giải quyết tốt nhất. Hãy quyết định khi mình bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề đầy đủ, rõ ràng, có cơ sở và căn cứ chắc chắn.

Đặc biệt, hãy dùng tình cảm yêu thương, chân thành để hóa giải và xử lý thì việc gì đến cũng không phải hối tiếc.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Làm xa nhà, sốc khi nghe con kể mẹ thường khoác tay chú đồng nghiệp tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

'Tôi từng có lúc muốn ôm con tự tử'

'Tôi từng có lúc muốn ôm con tự tử'

Lúc con tôi được 7 tháng tuổi, mọi sự uất ức, tuyệt vọng của nhà chồng và chồng đổ vào tôi lên đến tột đỉnh. Giữa đêm, tôi ôm con lên tầng 3 và chỉ muốn nhảy xuống, tự tử cho xong đời 2 mẹ con.
Tá hoả vì những món quà quê 'khó đỡ' của thông gia

Tá hoả vì những món quà quê 'khó đỡ' của thông gia

Nghỉ lễ, bác hàng xóm sang nhà Thanh Tâm chơi, mặt mày nhăn nhó. Thanh Tâm vừa pha trà vừa lựa lời hỏi thăm. Hóa ra bác hàng xóm bực bội vì bà thông gia ở quê lên chơi nhưng có nhiều chuyện khiến bác phật lòng, không vừa ý.
Cuộc chiến thầm lặng với người chồng mất việc

Cuộc chiến thầm lặng với người chồng mất việc

Thanh Tâm thấy cô đã quá ôm đồm mọi việc. Cũng có thể tính cách của Thư vốn lo xa nhưng việc cô bao quát và điều khiển chồng cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến anh ta thụ động và ỷ lại.
Chồng bêu xấu vợ đang mang bầu ngoài hàng gội đầu

Chồng bêu xấu vợ đang mang bầu ngoài hàng gội đầu

Cũng như nhiều phụ nữ khác, Thơm gọi đến tổng đài Thanh Tâm than vắn thở dài vì phải làm việc nhà quá nhiều, không khác gì ô sin nhưng chẳng bao giờ nhận được sự chia sẻ của chồng. Đã thế chồng cô lại còn bêu xấu vợ ngoài hàng gội đầu.
Thoát chết trở về nhận lỗi... tày trời với vợ

Thoát chết trở về nhận lỗi... tày trời với vợ

Cuộc sống gia đình tôi đang yên ổn thì chồng tôi bị nhồi máu não, hôn mê bất tỉnh. Tôi bàng hoàng không còn biết làm gì. May có cậu em quen bác sĩ tim mạch, họ không hứa hẹn gì nhưng thuyết phục cả nhà đồng ý mổ gấp. May mắn ca mổ đã thành công. Sau 1 tuần nằm bất động, chồng tôi tỉnh dậy nhận biết được mọi người.
Luôn bị xếp sau bạn gái của người yêu

Luôn bị xếp sau bạn gái của người yêu

Ba năm qua, tôi ở bên Tùng với tư cách là hai người yêu nhau nhưng nói thật, nhiều lúc tôi thấy tức anh ách vì tôi cứ như thể người thứ ba xen vào giữa Tùng và cô bạn gái thân thiết của anh ấy.
Dùng con để ép vợ ly hôn, chia tài sản

Dùng con để ép vợ ly hôn, chia tài sản

Thời gian gần đây người tình của chồng em thúc giục anh về nhà bỏ vợ. Chồng em cũng đã đưa đơn xin ly hôn. Em muốn nói với anh ta hãy bình tĩnh chờ cho các con lớn thêm hoặc nếu như muốn ly dị ngay thì phải đồng ý nhường lại nhà để cho các con em có chỗ ở...
Nổi giận với vợ vì một chiếc sơ mi sờn rách

Nổi giận với vợ vì một chiếc sơ mi sờn rách

Có nên ghen với quá khứ khi nó vẫn còn hiện diện đâu đó trong những kỷ vật của người xưa? Đó là câu hỏi khiến người phụ nữ trẻ tên Sen phải nhọc tâm suy nghĩ suốt một thời gian dài trước khi chia sẻ câu chuyện đó với Thanh Tâm.