Thanh tâm

Lời nói dối đáng trân trọng của mẹ đơn thân về người cha phản bội

Xem trên mobile
Cháu không thể ngờ sự thật về cha cháu không phải như vậy! Hóa ra cha của cháu chỉ là một kẻ phản bội tình yêu, đã bỏ rơi khi mẹ mang thai cháu. Mẹ cháu đã phải âm thầm đi biệt xứ để sinh ra cháu và nuôi con một mình cho đến ngày nay.

Cô Thanh Tâm kính mến!

Cháu là sinh viên năm thứ nhất đại học Sư phạm, mẹ cháu làm kế toán ở một cơ quan nhà nước. Từ nhỏ cháu đã thuộc lòng câu chuyện: bố con là một công nhân dũng cảm, đã lấy thân mình chống đỡ vách hầm lò khi lò bị sập để cứu bạn thoát chết, còn mình thì bị chôn vùi dưới lòng đất... Ngày ngày, mẹ thường kể cho cháu nghe về cha toàn những chuyện tốt lành, khiến cháu luôn hình dung cha như một anh hùng. Cháu rất tự hào về cha. Cũng chính vì quá ngưỡng mộ cha mà có lần cháu phản đối việc mẹ định “đi bước nữa” với một người đàn ông mà cháu cho là “quá tầm thường“.

Cháu không thể ngờ sự thật về cha cháu không phải như vậy. Bác dâu của cháu vừa rồi phải nằm viện gần một tháng. Trong một đêm chăm bác, bác đã kể mọi chuyện cho cháu nghe. Hóa ra cha của cháu chỉ là một kẻ phản bội tình yêu, đã bỏ rơi khi mẹ mang thai cháu. Mẹ cháu đã phải âm thầm đi biệt xứ để sinh ra cháu và nuôi con một mình cho đến ngày nay. Cũng vì thương cháu mà bác nói ra sự thật này. Bác bảo: cha của cháu bây giờ là một doanh nhân rất giàu, có khả năng chu cấp cho cháu du học, cháu học giỏi thế mà không biết tận dụng cơ hội cũng uổng.

Biết rõ về thân phận mình, cháu đã khóc rất nhiều. Tại sao mẹ lại lừa dối cháu? Cháu vừa giận lại vừa thương mẹ. Chắc mẹ cháu đã phải đau đớn, khổ sở, day dứt nhiều lắm. Cháu có một đứa bạn rất thân, nó sinh ra cũng không có cha; mẹ con nó bị ông bà ngoại và họ hàng ghét bỏ. Mọi nỗi nhọc nhằn, tủi hổ, mẹ nó đều tức giận trút cả lên đầu nó thành thử nó luôn luôn tự ty, không dám ngẩng đầu lên mà vui đùa vô tư cùng bạn bè. Nó học rất kém, mỗi khi xin tiền mẹ đóng học phí, mẹ nó lại chửi rủa kẻ bạc tình, làm cho nó sợ rúm lại, chỉ còn biết khóc và oán hận người cha mà nó chưa từng biết mặt. Cháu không hiểu được tại sao mẹ cháu lại không oán hận cha cháu mà lại còn tự “dệt” lên một thần tượng khiến cháu phải ngưỡng mộ như một người anh hùng vậy?

me1.jpg
Mẹ nói dối để cô lớn lên trong vui vẻ và hạnh phúc (Ảnh minh họa: Internet)


Cô ạ, dù biết rõ cái người mà lẽ ra cháu được gọi là cha ấy giàu có đến đâu, cháu cũng chẳng hề bận tâm, cuộc đời cháu chỉ có một người mẹ thôi. Cháu có ý định giấu không cho mẹ biết là cháu đã khám phá ra điều bí mật ấy để cuộc sống của hai mẹ con cứ thế bình yên trôi qua. Nhưng lại nghĩ như vậy hóa ra cả hai mẹ con đều lừa dối nhau sao? Theo cô, cháu có nên nói cho mẹ biết những gì cháu biết về quá khứ tình yêu của mẹ không?

Cháu gái Khánh Hòa (Thái Nguyên)

Gửi cháu Khánh Hòa!

Mẹ cháu là người phụ nữ bản lĩnh, vững vàng trước sóng gió cuộc đời, can đảm gánh chịu trách nhiệm trước việc làm của mình. Cùng một sự việc bị người tình bỏ rơi khi lỡ có thai nhưng mẹ cháu và mẹ bạn cháu có thái độ ứng xử khác nhau. Cháu và bạn cháu là kết quả của hai thái độ ứng xử ấy. Mẹ cháu đã tự “dệt” nên hình ảnh một người cha dũng cảm, quên mình vì người khác làm tấm gương cho cháu noi theo. Và kết quả, cháu lớn lên hồn nhiên, mạnh mẽ, học giỏi, chăm ngoan. Cháu nên biết ơn mẹ, đừng bao giờ nghĩ rằng như vậy là mẹ đã dối cháu. Mẹ cháu gặp người không tốt nên đã phải chịu bao nỗi đắng cay, thiệt thòi, mẹ cháu không muốn làm tổn thương đến tương lai của con mình. Đó là lời nói dối thật đáng trân trọng.

Nếu cháu có ý định nói ra sự thật với mẹ thì cháu hãy khẳng định sự trưởng thành của mình, khẳng định tầm quan trọng của hình ảnh người cha anh hùng, khẳng định tấm lòng mình dành cho mẹ.

Chúc mẹ con cháu luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Thanh Tâm 02438211854

Bạn đang đọc bài viết Lời nói dối đáng trân trọng của mẹ đơn thân về người cha phản bội tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bụng mang dạ chửa ôm con chạy trốn khỏi chồng

Bụng mang dạ chửa ôm con chạy trốn khỏi chồng

“Chị thẩm phán ơi, cứu mẹ con em với, cho em được ly hôn với chồng…” – hình ảnh tả tơi trong nước mắt của người phụ nữ trẻ bụng mang dạ chửa, ôm theo bé trai hơn 10 tháng tuổi, ở huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội trong buổi đầu đến tòa, khiến vị thẩm phán hơn 20 năm trong nghề day dứt mãi.
Hoang mang mẹ chồng tương lai dựng chuyện

Hoang mang mẹ chồng tương lai dựng chuyện

Có nhiều điểm tụi cháu mâu thuẫn với nhau, cả trong cách hành xử và lối sống. Nhưng qua thời gian, tụi cháu cố gắng thay đổi bản thân để hòa hợp với người kia nhưng trong sâu thẳm cháu vẫn cảm thấy anh không thực sự đồng cảm với cháu.
Bỏ lại mối tình 9 năm vì người yêu mãi không muốn cưới

Bỏ lại mối tình 9 năm vì người yêu mãi không muốn cưới

Tôi quyết định thay đổi một công việc mới, bỏ lại anh - mối tình đầu cùng sự im lặng, lạnh lùng của anh. Tôi xách ba lô đến một miền đất mới, miền đất chỉ toàn người xa lạ, để làm lại từ đầu và quên đi mối tình kéo dài 9 năm không có hồi kết.
Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Một buổi tối, anh ngồi ngoài cửa điện thoại, nhắn tin và gõ cửa rất lâu, nhưng em ngủ không biết. Đến 1h sáng em tỉnh giấc, thấy anh nhắn: “Anh sẽ ngồi đây đến sáng coi thằng nào ở trong đó”. Em thấy buồn cười vì anh có những suy nghĩ như vậy.
Không chịu nổi sự sắp đặt của mẹ chồng

Không chịu nổi sự sắp đặt của mẹ chồng

Dưới sự quản lý của mẹ chồng, Ngân muốn mua cho con cái gì cũng không được. Một phần vì tiền của vợ chồng cô, bà Lan nắm hết, cô chẳng có mà chi. Một phần khác, Ngân cũng ngại mẹ chồng vì nếu cô tự ý mua gì về là lập tức sẽ bị bà tra khảo.
Trước ngày cưới nửa tháng, người yêu cũ năn nỉ quay lại

Trước ngày cưới nửa tháng, người yêu cũ năn nỉ quay lại

Trước đám cưới của em nửa tháng thì người yêu cũ đột ngột trở về, chạy đến tận cơ quan tìm em, xin lỗi và khóc lóc. Anh ấy nói là anh ấy vô cùng hối hận, lúc trước vì anh ấy quá muốn ra nước ngoài nên mới đồng ý tạm chia tay em...
Tát chồng nảy đom đóm mắt trước mặt bố mẹ chồng

Tát chồng nảy đom đóm mắt trước mặt bố mẹ chồng

Bố mẹ chồng em không những chiều mà còn bênh con trai khiến cho chồng em ỷ lại và xem thường ý kiến của vợ. Đỉnh điểm là hôm qua, chồng em đi uống rượu với bạn không báo tin cho mọi người ở nhà, em gọi điện chồng em tắt máy không nghe. 2h sáng, chồng em vừa bước chân vào đến cửa, em đã thẳng tay bạt tai chồng, ngay trước mặt bố mẹ chồng.
Nỗi khổ yêu người cứ đến lúc phải thanh toán là... ngồi im

Nỗi khổ yêu người cứ đến lúc phải thanh toán là... ngồi im

Có những người đàn ông rất vô tâm, thậm chí họ không nhận ra là mình đang hời hợt. Xét cho cùng, việc em chuẩn bị quà cáp cho gia đình bạn trai hoàn toàn là phép lịch sự và dựa trên sự tự nguyện của em, cậu bạn ấy không trực tiếp yêu cầu em, cũng như em chưa từng nhắc nhở để cậu ấy phải để ý, quan tâm đến những chi tiết đó.