PNVN Biết bạn gái cũ mới ly hôn, em muốn tìm gặp cô ấy vì thấy đây là cơ hội để em có lại tình yêu xưa.

Chị Thanh Tâm thân mến!

Ngày ấy, em và bạn gái chia tay vì cô ấy thay lòng. Cô ấy sau đó đã lập gia đình. Còn em, suốt 10 năm qua vẫn ở vậy và chưa thể đi tìm hạnh phúc mới cho mình. Bởi ký ức về mối tình đầu của em vẫn còn rất sâu đậm.

Mới đây, em biết tin bạn gái cũ vừa ly hôn và đang làm mẹ đơn thân. Điều này khiến cảm xúc trong em rất khó hiểu. Em thấy tiếc cho hạnh phúc của cô ấy, nhưng cũng rất muốn hẹn gặp cô ấy như thể đó là cơ hội cho em có lại tình yêu xưa. Không biết cách em nghĩ có hợp lý ở thời điểm này.

Tiến Thành (Q. Cầu Giấy, Hà Nội)

tinhyeu2.jpg
 Không nên để cái bóng của quá khứ che lấp con đường tìm kiếm hạnh phúc mới (Ảnh minh họa)

Tiến Thành thân mến!

Có lẽ những ký ức đẹp về mối tình đầu đã khiến cái bóng của quá khứ lớn tới mức em không thể nhìn ra và đối diện với hiện thực của mình suốt nhiều năm qua.

Trong quá khứ, bạn gái cũ chính là người quyết định chia tay em để đến bên người đàn ông cô ấy chọn. Điều đó có nghĩa tình cảm khi ấy bạn gái dành cho em cũng không còn.

Và con người hiện tại của cô ấy hẳn cũng đã khác xa với người em yêu cách đây 10 năm. Bạn gái cũ cũng vừa vướng phải chuyện buồn ly hôn. Vậy thì em tìm gặp và xem đây là cơ hội có được tình cảm của cô ấy dường như không hợp lý.

Hãy cân nhắc thật kỹ việc cố có lại được quá khứ đã xa hay dũng cảm mở lòng đón những điều mới mẻ, đâu là điều em thực sự cần. Tin rằng em sẽ có lựa chọn đúng đắn cho mình.

Thanh Tâm