Thanh tâm

Muốn thuê nhà ở riêng vì chị cấm yêu đương

Xem trên mobile
Từ khi cháu đi làm, chị đối xử rất khắt khe với cháu, chị kiểm soát cháu từ ăn mặc đến việc đi lại, quan hệ với bạn bè, bắt ne bắt nét cháu phải làm theo ý của chị...
Cô Thanh Tâm kính mến!

Cháu có chị gái con bác họ lập gia đình, sinh sống và làm việc ở Đà Nẵng. Theo kế hoạch bàn bạc của chị và bố mẹ cháu, học xong lớp 12, cháu rời quê hương vào sống với gia đình của chị để khởi đầu cho cuộc sống mới. Cháu cũng hy vọng tương lai tươi sáng sẽ đến với cháu ở nơi đất khách quê người.

Thời gian đầu, cháu giúp việc nhà, chăm sóc, đưa đón con gái 6 tuổi của chị đến trường. Mùa thi năm sau, cháu thi đỗ đại học tại chức, vừa đi học vừa chăm lo việc nhà nhưng cháu rất vui vì được sống với gia đình của chị, anh rể cũng rất yêu quý cháu, tạo mọi điều kiện để cháu sống tự nhiên, thoải mái. Cháu coi gia đình của chị như chính ngôi nhà của mình.

Rồi chị xin cho cháu đi làm tạp vụ ở ngân hàng nơi chị làm việc, tuy lương không nhiều nhưng cháu có thêm tiền để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt của mình. Song từ khi cháu đi làm, chị đối xử rất khắt khe với cháu, chị kiểm soát cháu từ ăn mặc đến việc đi lại, quan hệ với bạn bè, bắt ne bắt nét cháu phải làm theo ý của chị.
anh7.jpg
Từ khi cháu đi làm, chị đối xử rất khắt khe với cháu. Ảnh minh họa

Tuy khó chịu nhưng cháu vẫn chấp nhận, cố gắng chịu đựng bởi nghĩ đến công ơn chị cưu mang cháu trong mấy năm qua.

Nhưng, càng ngày chị càng đối xử quá đáng với cháu, không cho cháu đi chơi với bạn bè, cấm đoán, không cho cháu quan hệ với bạn trai, chị sợ cháu nhẹ dạ cả tin “khôn ba năm, dại một giờ”. Cuộc sống mệt mỏi, tù túng cháu không sao chịu nổi, cháu nói với bố mẹ xin chị cho cháu thuê nhà ở riêng thì bị chị mắng nhiếc rằng chị đã “nuôi ong tay áo”.

ơi! Cháu biết tốt nghiệp đại học chị sẽ xin cho cháu được việc làm tốt. Cháu biết chị đã dành tình cảm, tâm sức, tiền bạc để lo cho cháu, giúp đỡ gia đình cháu rất nhiều trong lúc khó khăn. Công ơn của chị cháu khó có ngày trả hết được, song cháu vẫn muốn ra đi để có cuộc sống tự do, độc lập, mặc dù bố mẹ cháu không đồng ý. Cháu phải làm sao bây giờ? Cháu mong cô cho cháu lời khuyên.

                                                                                                              Ngọc Ly (Hà Tĩnh)

Ngọc Ly thân mến!

Thực tế, không nhiều người làm được việc giúp cháu như chị họ cháu đang làm, kể cả đó là ruột thịt. Có lẽ vì trọng trách lớn, thay bố mẹ bảo ban, chăm lo cuộc sống cho cháu nên chị ấy đã quá “khắt khe”. Chốn phồn hoa đô thị, nơi cháu chân ướt chân ráo bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, nếu suy nghĩ thấu đáo, cháu sẽ hiểu hết tấm lòng của chị dành cho cháu.

Đừng để sự ích kỷ, muốn tự do và cả chút đỏng đảnh trẻ con mà đánh mất tình ruột thịt để rồi có thể phải day dứt vì ân hận, Ngọc Ly nhé!

Việc cháu ra sống riêng là tất nhiên nhưng là lúc nào thì cũng nên trao đổi, chia sẻ thẳng thắn với chị mình. Cháu cũng nên thể hiện tình cảm, sự biết ơn của mình khi anh chị tạo điều kiện cho cháu đi học, xin cho cháu đi làm, xin lỗi anh chị vì không giúp được nhiều việc nhà cho họ.

Và khi đi học, đi làm về, đúng là rất mệt nhưng cháu vẫn cần sắp xếp khoa học để làm tốt việc nhà, cùng anh chị chăm sóc cháu bé. Hãy chứng tỏ sự tự tin, vững vàng trong cuộc sống, biết xử lý đúng đắn mọi chuyện tốt nhất dù ở hoàn cảnh nào, anh chị cháu cũng sẽ tin tưởng, bớt “khắt khe” với cháu hơn. Và nhất là khi cháu ra ngoài sống độc lập, tình cảm chị em vẫn không bị sứt mẻ.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Muốn thuê nhà ở riêng vì chị cấm yêu đương tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mẹ lo toát mồ hôi vì phải xuất ngoại trông cháu, chăm con

Mẹ lo toát mồ hôi vì phải xuất ngoại trông cháu, chăm con

"Em phải thu xếp theo con sang Úc để giúp cháu lớn quen việc đi học và chuẩn bị đón cháu thứ hai. Chị có hiểu tâm trạng em lúc này không? Em sợ việc đó lắm bởi khi cháu lớn đi học về, từ 3h chiều đến đêm, em vẫn phải trông cháu. Chưa kể, còn biết bao thứ phải lo...".
Vô tư ủng hộ 'bạn gái' bí mật của ba

Vô tư ủng hộ 'bạn gái' bí mật của ba

Một người phụ nữ nhạy cảm sẽ tinh ý đoán ra chuyện gì đang diễn ra ở nhà mình. Nếu là người yêu chồng, thương con, chắc chắn má bạn sẽ phải sắp xếp lại cuộc sống, dành thời gian bên gia đình. Nhưng không có nghĩa là bạn vô tư ủng hộ "bạn gái" bí mật của ba.
Nỗi đau phát hiện chồng phụ tình

Nỗi đau phát hiện chồng phụ tình

Trước đây, Lan từng nghĩ, nếu có một ngày chồng phụ tình, cô sẽ phát điên và ghen tuông ghê gớm. Nhưng giờ, khi mọi sự thành thật, Lan chỉ đơ ra.
Món nợ của cụ ông tuổi 93

Món nợ của cụ ông tuổi 93

Ký ức thời ông còn đi công tác dội lại rõ mồn một trong đầu bà. Hồi ấy ông làm ở Hải Phòng. Bà có nghe phong thanh ông đi lại với người phụ nữ khác. Nhưng do không có điều kiện đi lại, bà nghĩ khuất mắt trông coi, ông vẫn tốt với vợ con là được. Nhưng...
Muốn quay lại với chồng cũ?

Muốn quay lại với chồng cũ?

Những lần đi chơi như vậy, em cảm thấy rất vui. Cũng có khi cả nhà đi chơi xa vài ngày, chúng em cùng qua đêm, cảm giác như chưa từng “đổ vỡ”...
Đừng đùa với người chồng ít nói

Đừng đùa với người chồng ít nói

Chồng em rất hiền và ít nói. Anh ấy cũng không quan tâm đến cuộc sống riêng của vợ, nên trong thời gian em hò hẹn với cậu bạn kia, dường như em quên mất rằng mình là người đã có chồng...
Dễ gây hiểu lầm sau một lần “say nắng”

Dễ gây hiểu lầm sau một lần “say nắng”

Cháu vô cùng cảm ơn chồng vì anh đã tin tưởng, bỏ qua lỗi lẫm cho cháu và còn yêu thương cháu nhiều hơn. Cháu thực sự đã chấm dứt tình cảm. Song, chúng cháu cùng bán hàng ở chợ, những giao tiếp bạn chợ không thể bỏ được...
Muốn ly hôn sau 1 tháng sống chung với mẹ chồng

Muốn ly hôn sau 1 tháng sống chung với mẹ chồng

Giọng cô gái trong điện thoại rất bức xúc. Cô mới lấy chồng có 1 tháng đã muốn ly hôn mà lý do lại vì mẹ chồng can thiệp quá sâu vào cuộc sống của vợ chồng cô, dẫn tới mâu thuẫn trầm trọng.
Cùng bị cắm sừng, anh rể yêu em họ vợ

Cùng bị cắm sừng, anh rể yêu em họ vợ

Cô gái gọi điện cho Thanh Tâm, giọng nói đầy phân vân, bối rối và lo lắng. Cô kể, cuộc sống gia đình cô đang có quá nhiều trục trặc và cô không biết mình nên làm gì, chọn gì cho lúc này, khi mà anh rể một mực đòi li dị vợ.
Sống bên chồng, tâm hồn trao anh rể họ

Sống bên chồng, tâm hồn trao anh rể họ

Chồng cô có bồ. Cô biết và bị tổn thương ghê gớm. Chính trong thời gian đó, anh rể họ đã rất quan tâm và an ủi cô. Hai người cần nhau, yêu nhau lúc nào không biết..