Thanh tâm

Muốn thuê nhà ở riêng vì chị cấm yêu đương

Xem trên mobile
Từ khi cháu đi làm, chị đối xử rất khắt khe với cháu, chị kiểm soát cháu từ ăn mặc đến việc đi lại, quan hệ với bạn bè, bắt ne bắt nét cháu phải làm theo ý của chị...
Cô Thanh Tâm kính mến!

Cháu có chị gái con bác họ lập gia đình, sinh sống và làm việc ở Đà Nẵng. Theo kế hoạch bàn bạc của chị và bố mẹ cháu, học xong lớp 12, cháu rời quê hương vào sống với gia đình của chị để khởi đầu cho cuộc sống mới. Cháu cũng hy vọng tương lai tươi sáng sẽ đến với cháu ở nơi đất khách quê người.

Thời gian đầu, cháu giúp việc nhà, chăm sóc, đưa đón con gái 6 tuổi của chị đến trường. Mùa thi năm sau, cháu thi đỗ đại học tại chức, vừa đi học vừa chăm lo việc nhà nhưng cháu rất vui vì được sống với gia đình của chị, anh rể cũng rất yêu quý cháu, tạo mọi điều kiện để cháu sống tự nhiên, thoải mái. Cháu coi gia đình của chị như chính ngôi nhà của mình.

Rồi chị xin cho cháu đi làm tạp vụ ở ngân hàng nơi chị làm việc, tuy lương không nhiều nhưng cháu có thêm tiền để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt của mình. Song từ khi cháu đi làm, chị đối xử rất khắt khe với cháu, chị kiểm soát cháu từ ăn mặc đến việc đi lại, quan hệ với bạn bè, bắt ne bắt nét cháu phải làm theo ý của chị.
anh7.jpg
Từ khi cháu đi làm, chị đối xử rất khắt khe với cháu. Ảnh minh họa

Tuy khó chịu nhưng cháu vẫn chấp nhận, cố gắng chịu đựng bởi nghĩ đến công ơn chị cưu mang cháu trong mấy năm qua.

Nhưng, càng ngày chị càng đối xử quá đáng với cháu, không cho cháu đi chơi với bạn bè, cấm đoán, không cho cháu quan hệ với bạn trai, chị sợ cháu nhẹ dạ cả tin “khôn ba năm, dại một giờ”. Cuộc sống mệt mỏi, tù túng cháu không sao chịu nổi, cháu nói với bố mẹ xin chị cho cháu thuê nhà ở riêng thì bị chị mắng nhiếc rằng chị đã “nuôi ong tay áo”.

ơi! Cháu biết tốt nghiệp đại học chị sẽ xin cho cháu được việc làm tốt. Cháu biết chị đã dành tình cảm, tâm sức, tiền bạc để lo cho cháu, giúp đỡ gia đình cháu rất nhiều trong lúc khó khăn. Công ơn của chị cháu khó có ngày trả hết được, song cháu vẫn muốn ra đi để có cuộc sống tự do, độc lập, mặc dù bố mẹ cháu không đồng ý. Cháu phải làm sao bây giờ? Cháu mong cô cho cháu lời khuyên.

                                                                                                              Ngọc Ly (Hà Tĩnh)

Ngọc Ly thân mến!

Thực tế, không nhiều người làm được việc giúp cháu như chị họ cháu đang làm, kể cả đó là ruột thịt. Có lẽ vì trọng trách lớn, thay bố mẹ bảo ban, chăm lo cuộc sống cho cháu nên chị ấy đã quá “khắt khe”. Chốn phồn hoa đô thị, nơi cháu chân ướt chân ráo bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, nếu suy nghĩ thấu đáo, cháu sẽ hiểu hết tấm lòng của chị dành cho cháu.

Đừng để sự ích kỷ, muốn tự do và cả chút đỏng đảnh trẻ con mà đánh mất tình ruột thịt để rồi có thể phải day dứt vì ân hận, Ngọc Ly nhé!

Việc cháu ra sống riêng là tất nhiên nhưng là lúc nào thì cũng nên trao đổi, chia sẻ thẳng thắn với chị mình. Cháu cũng nên thể hiện tình cảm, sự biết ơn của mình khi anh chị tạo điều kiện cho cháu đi học, xin cho cháu đi làm, xin lỗi anh chị vì không giúp được nhiều việc nhà cho họ.

Và khi đi học, đi làm về, đúng là rất mệt nhưng cháu vẫn cần sắp xếp khoa học để làm tốt việc nhà, cùng anh chị chăm sóc cháu bé. Hãy chứng tỏ sự tự tin, vững vàng trong cuộc sống, biết xử lý đúng đắn mọi chuyện tốt nhất dù ở hoàn cảnh nào, anh chị cháu cũng sẽ tin tưởng, bớt “khắt khe” với cháu hơn. Và nhất là khi cháu ra ngoài sống độc lập, tình cảm chị em vẫn không bị sứt mẻ.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Muốn thuê nhà ở riêng vì chị cấm yêu đương tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

'Tôi từng có lúc muốn ôm con tự tử'

'Tôi từng có lúc muốn ôm con tự tử'

Lúc con tôi được 7 tháng tuổi, mọi sự uất ức, tuyệt vọng của nhà chồng và chồng đổ vào tôi lên đến tột đỉnh. Giữa đêm, tôi ôm con lên tầng 3 và chỉ muốn nhảy xuống, tự tử cho xong đời 2 mẹ con.
Tá hoả vì những món quà quê 'khó đỡ' của thông gia

Tá hoả vì những món quà quê 'khó đỡ' của thông gia

Nghỉ lễ, bác hàng xóm sang nhà Thanh Tâm chơi, mặt mày nhăn nhó. Thanh Tâm vừa pha trà vừa lựa lời hỏi thăm. Hóa ra bác hàng xóm bực bội vì bà thông gia ở quê lên chơi nhưng có nhiều chuyện khiến bác phật lòng, không vừa ý.
Cuộc chiến thầm lặng với người chồng mất việc

Cuộc chiến thầm lặng với người chồng mất việc

Thanh Tâm thấy cô đã quá ôm đồm mọi việc. Cũng có thể tính cách của Thư vốn lo xa nhưng việc cô bao quát và điều khiển chồng cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến anh ta thụ động và ỷ lại.
Chồng bêu xấu vợ đang mang bầu ngoài hàng gội đầu

Chồng bêu xấu vợ đang mang bầu ngoài hàng gội đầu

Cũng như nhiều phụ nữ khác, Thơm gọi đến tổng đài Thanh Tâm than vắn thở dài vì phải làm việc nhà quá nhiều, không khác gì ô sin nhưng chẳng bao giờ nhận được sự chia sẻ của chồng. Đã thế chồng cô lại còn bêu xấu vợ ngoài hàng gội đầu.
Thoát chết trở về nhận lỗi... tày trời với vợ

Thoát chết trở về nhận lỗi... tày trời với vợ

Cuộc sống gia đình tôi đang yên ổn thì chồng tôi bị nhồi máu não, hôn mê bất tỉnh. Tôi bàng hoàng không còn biết làm gì. May có cậu em quen bác sĩ tim mạch, họ không hứa hẹn gì nhưng thuyết phục cả nhà đồng ý mổ gấp. May mắn ca mổ đã thành công. Sau 1 tuần nằm bất động, chồng tôi tỉnh dậy nhận biết được mọi người.
Luôn bị xếp sau bạn gái của người yêu

Luôn bị xếp sau bạn gái của người yêu

Ba năm qua, tôi ở bên Tùng với tư cách là hai người yêu nhau nhưng nói thật, nhiều lúc tôi thấy tức anh ách vì tôi cứ như thể người thứ ba xen vào giữa Tùng và cô bạn gái thân thiết của anh ấy.
Dùng con để ép vợ ly hôn, chia tài sản

Dùng con để ép vợ ly hôn, chia tài sản

Thời gian gần đây người tình của chồng em thúc giục anh về nhà bỏ vợ. Chồng em cũng đã đưa đơn xin ly hôn. Em muốn nói với anh ta hãy bình tĩnh chờ cho các con lớn thêm hoặc nếu như muốn ly dị ngay thì phải đồng ý nhường lại nhà để cho các con em có chỗ ở...
Nổi giận với vợ vì một chiếc sơ mi sờn rách

Nổi giận với vợ vì một chiếc sơ mi sờn rách

Có nên ghen với quá khứ khi nó vẫn còn hiện diện đâu đó trong những kỷ vật của người xưa? Đó là câu hỏi khiến người phụ nữ trẻ tên Sen phải nhọc tâm suy nghĩ suốt một thời gian dài trước khi chia sẻ câu chuyện đó với Thanh Tâm.