Thanh tâm

Nàng U40 không vội lấy chồng để “lấp chỗ trống”

Xem trên mobile
Không ít người có ý định với chị nghĩ người phụ nữ ở lứa tuổi này sẽ gật đầu đại với một ai đó vì cơ hội của họ ngày càng ít đi. Họ không đủ kiên nhẫn để thể hiện những điều tốt đẹp mà sớm bộc lộ sự coi thường chị.
Xinh đẹp, là người Hà Nội nhưng khá kỹ tính nên ở tuổi 40, hành trình tìm hạnh phúc của chị vẫn gian nan. Tuy nhiên, chị không hề sốt ruột. Bởi chị hiểu, người đồng hành cùng chị trong cuộc sống sau này sẽ cùng chị tạo ra hạnh phúc chứ không phải chỉ để “lấp chỗ trống”.

Không ít người có ý định với chị nghĩ người phụ nữ ở lứa tuổi này sẽ gật đầu đại với một ai đó vì cơ hội của họ ngày càng ít đi. Họ không đủ kiên nhẫn để thể hiện những điều tốt đẹp mà sớm bộc lộ sự coi thường chị. Ban đầu, họ nhiệt tình gửi những tin nhắn ngọt ngào, mùi mẫn.

anh7.jpg
Ảnh minh họa

Khi thấy chị không vồn vã đáp lại, họ lập tức thay đổi thái độ: “Ở tuổi này mà em làm cao thế?”, “Anh mà không đủ điều kiện thì em chẳng tìm được ai khác đâu! Em định “chết già” hay sao mà còn chảnh như thế?”...

Nhận những tin nhắn đó, chị cảm thấy rất sốc. Bởi, người đàn ông đang cho họ cái quyền đứng trên người phụ nữ. Họ nghĩ đơn giản, phụ nữ chỉ cần một người đàn ông bên cạnh để tránh những tiếng ì xèo của dư luận mà không biết rằng phụ nữ cần nhiều hơn thế.

Họ cần sự tôn trọng, đồng cảm và vô cùng dị ứng với người tỏ ra thiếu hiểu biết, coi thường người khác, đặc biệt là coi thường phụ nữ.

Chị càng cẩn trọng hơn sau khi nhận những tin nhắn kiểu đó. Chị xác định, việc lập gia đình càng không thể vội, tránh những bất hạnh, khổ đau có thể ập đến về sau.

CLBKB

Bạn đang đọc bài viết Nàng U40 không vội lấy chồng để “lấp chỗ trống” tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Lập kế hoạch chiếm nhà và gia sản của vợ tương lai

Lập kế hoạch chiếm nhà và gia sản của vợ tương lai

Không ngờ, người anh trai học giỏi, ga-lăng của em lại toan tính những điều bỉ ổi như thế. Còn Hà, vẫn vô tư, hồn nhiên đón nhận những tình cảm giả tạo ấy mà không biết mình đang bị đưa vào bẫy. Xin chị hãy hồi âm ngay cho em, tư vấn cho em cách ứng phó hiệu quả.
Mẹ chồng gọi con dâu là 'hồ ly tinh'

Mẹ chồng gọi con dâu là 'hồ ly tinh'

Bà Hoan gọi Thủy, con dâu mình, là “hồ ly tinh” bởi bà cho rằng, chính Thủy đã “tiêm nhiễm” vào đầu con trai Thủy, khiến nó yêu ông bà ngoại hơn ông bà nội.
Chồng cặp bồ nhưng đã biết hối cải

Chồng cặp bồ nhưng đã biết hối cải

Thời gian gần đây, bỗng nhiên chồng tôi có biểu hiện lạ. Cứ lúc hai vợ chồng được ở riêng bên nhau là anh ấy nằm xem tivi chăm chú hoặc “tự giác” mắc màn đi ngủ. Tôi có “gợi ý” thì anh ấy giả vờ như đã chìm vào giấc ngủ.
Quyết định hủy hôn vì rắc rối con anh - con tôi

Quyết định hủy hôn vì rắc rối con anh - con tôi

27 tuổi, cô quyết định làm mẹ đơn thân. 3 năm qua, 2 mẹ con quấn quýt bên nhau. Rồi tình yêu đến, chỉ còn hơn 20 ngày nữa là ngày cưới của cô nhưng cô đã dừng lại vì sợ chuyện con anh - con tôi.