Thanh tâm

Nghi vợ trộm tiền chung, chồng thu hết tiền, vàng đám cưới

Xem trên mobile
Khi biết em có 70 triệu, chồng em rất sửng sốt, sau đó anh khăng khăng nói tiền đó là em bòn rút và lấy từ của chung ra.
Chị Thanh Tâm thân mến!
Ngày trước, hồi còn là con gái, em đi làm và bớt tiền ra để chơi hội nên có tiết kiệm được hơn 70 triệu đồng. Khi quen bạn trai được một thời gian, anh này có dò hỏi em về vấn đề vốn liếng. Nhưng em cảm thấy anh hỏi như thế là thực dụng. Trong lúc khó chịu và cũng muốn thử thách lòng người ta, em đã bảo “em chẳng có đồng nào”. Tuy nhiên, sau này xảy ra thêm một số chuyện nên bọn em vẫn lấy nhau. Vì đã trót nói là không có vốn liếng nên em quyết định xem như đấy là bí mật.
Vợ chồng em sống với nhau khá hạnh phúc trong 6 tháng. Sang tháng thứ 7 thì không biết chồng em nghe thông tin từ đâu, anh về nhà và tra hỏi em “ở đâu có mà đem cho nhà đẻ vay 70 triệu?”. Lúc này em có giải thích nhưng anh một mực không tin, cứ khẳng định là em đã bòn rút tiền của chung đem về cho bố mẹ. Sau đó chồng em thu lại toàn bộ tiền và vàng cưới của hai đứa, cũng không cho em được tiếp tục quản lý kinh tế gia đình. Hai tháng qua, em cảm thấy cuộc sống mệt mỏi và ngột ngạt vô cùng, chồng em thường lấy cớ em ăn cắp tiền của anh ấy để đay nghiến và bắt em phải chịu đựng những đòi hỏi vô lý. Em nên làm gì đây hả chị?
Cao Thị Nguyệt- Bắc Giang

20150805163745-1.jpg
 Chồng không tin lời giải thích của vợ, anh tin cô đã lấy cắp tiền chung của hai người (ảnh minh họa)
Nguyệt thân mến!
Nhìn vào bề nổi có vẻ như tất cả mâu thuẫn của vợ chồng em đều bắt nguồn từ số tiền 70 triệu. Chồng em cho rằng tiền đó là của chung (có thể là tiền cưới, tiền tiết kiệm của anh ấy từ lúc độc thân, hoặc tích lũy chung của cả hai trong 6 tháng…) và em đã bòn rút để đem về cho cha mẹ. Lúc này, chồng em không còn tin tưởng em nữa và những lời giải thích không có ý nghĩa gì. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn có thể làm rõ nếu em đưa được cho chồng một bằng chứng để xác định số tiền đó là của em và có từ trước thời điểm em kết hôn. (Chị nghĩ điều này không khó vì em đã dùng hình thức chơi hội để tích lũy số tiền của mình)
Tuy nhiên, đó chỉ là mâu thuẫn bề ngoài, cái chính là trong tư tưởng của các em phải có sự thay đổi và vợ chồng em phải dần thích nghi với cuộc sống hai người. Em nên suy nghĩ về việc thẳng thắn và công bằng với chồng. Thay vì giấu diếm, tạo ra những bí mật, có lẽ em nên thẳng thắn quan điểm và công khai mọi việc làm với chồng. Chồng em có thể cảm thấy thoải mái hoặc khó chịu nhưng chí ít cậu ấy sẽ có niềm tin ở vợ và không bao giờ nghĩ là mình “bị lừa”. Mặt khác, nên công bằng, bởi vì chúng ta muốn bạn đời đối xử với mình thế nào thì trước tiên chính mình cũng nên đối xử với người ta như vậy. Về phía chồng em cũng nên rành mạch, đàng hoàng, không nên chụp mũ vợ và giải quyết mọi việc áp đặt, gia trưởng.
Chị chúc các em sớm giải quyết được rắc rối và lấy lại hạnh phúc của mình.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Nghi vợ trộm tiền chung, chồng thu hết tiền, vàng đám cưới tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Chồng trả ơn bằng những lần ghen tuông vô cớ

Chồng trả ơn bằng những lần ghen tuông vô cớ

Gần đây, chồng em uống rượu nhiều hơn, ít nhất 2 lần uống trong một ngày, mà uống cho say mới thôi. Say xong về nhà là sỉ nhục em thậm tệ, nói em ngoại tình, rồi ghen tuông vô cớ. Mới đây, anh ấy còn lấy dao đòi giết em...
Mẹ chồng lắm 'thủ đoạn' với con dâu

Mẹ chồng lắm 'thủ đoạn' với con dâu

Ngay buổi sáng ngày đầu tiên sau đám cưới, Nhung đã được đánh thức bởi tiếng khua xoong nồi loảng xoảng của mẹ chồng. Rồi chẳng kịp đợi Nhung rời giường, bà đã ghé miệng vào cửa phòng nói vóng vót: “Chúng mày dậy xem mà nấu nướng, cháo thì cháo, cơm thì cơm...”.
Bỗng dưng người yêu 'lặn mất tăm'

Bỗng dưng người yêu 'lặn mất tăm'

Trước khi anh ấy đi thực tập, chúng em có gặp nhau được đôi lần ở chỗ trọ của em. Nói chung, hai chúng em nói chuyện hợp cạ, thấy vui vẻ khi ở bên nhau. Khoảng 10 hôm trước, zalo của anh ấy bỗng dưng bị khóa.
Bẽ bàng vì bạn trai muốn sống một mình suốt đời

Bẽ bàng vì bạn trai muốn sống một mình suốt đời

Em đã 27 tuổi rồi, không còn trẻ trung để mà yêu đương, mơ mộng nữa. Anh đâu biết ngoài anh ra, em không có cảm giác thích ai nữa. Vậy mà mới đây, anh lại nói chán không muốn yêu ai và sẽ sống một mình suốt đời.
Cô gái bị bố áp đặt việc làm sau khi tốt nghiệp

Cô gái bị bố áp đặt việc làm sau khi tốt nghiệp

"Học tại trường chỉ có lý thuyết, em chưa hình dung thực tế sẽ làm những gì, làm như thế nào. Em muốn đi làm ở chỗ khác để học hỏi kinh nghiệm. Chứ bây giờ bảo em làm kế toán, đi báo cáo thuế thì em chịu".
Học cách vượt qua sĩ diện bản thân

Học cách vượt qua sĩ diện bản thân

Câu chuyện của bà mẹ trẻ ấy có lẽ sẽ là kinh nghiệm của nhiều người trong cuộc sống chung vợ chồng. Đôi khi, làm căng quá kiểu “già néo đứt dây” lại thành đóng cửa về của chính mình.
Bạn trai có thái độ khinh khỉnh với gia đình tôi

Bạn trai có thái độ khinh khỉnh với gia đình tôi

Lần đầu tôi dẫn anh về nhà, không hiểu có phải vì thấy gia đình tôi nghèo hay không mà thái độ anh khinh khỉnh, có vẻ không vui vẻ, nhiệt tình. Bố mẹ tôi làm nông, tuy nghèo nhưng lại vô cùng tình cảm. Họ quý mến anh nhưng anh thì có vẻ khó chịu ra mặt khi bố mẹ tôi quan tâm đến anh.
Bị chồng nghi ngờ lòng chung thủy khi tham gia công tác đoàn thể

Bị chồng nghi ngờ lòng chung thủy khi tham gia công tác đoàn thể

Tôi là giáo viên trẻ, lại thuộc diện cán bộ nguồn, tôi phải tham gia công việc Tổng phụ trách, Công đoàn nên luôn bận rộn, giờ giấc thất thường. Mẹ chồng tôi thường giúp tôi đi chợ sớm, còn buổi tối, tôi chủ yếu rửa bát và thu dọn nhà cửa. Chồng tôi không chịu nổi điều đó, cứ suốt ngày nặng nhẹ với tôi.
Nghiêng ngả trước tình cảm nồng nhiệt của 2 người đàn ông

Nghiêng ngả trước tình cảm nồng nhiệt của 2 người đàn ông

2 người đàn ông tỏ tình với chị. Một người là bạn học lâu năm của chị, từng một thuở đơn phương mê đắm chị. Vợ anh ấy mất vì viêm phổi đã mấy năm rồi. Người kia là một người bạn mới toanh. Anh hơn chị 1 tuổi, lúc nào cũng hồn hậu, nhẹ nhàng.