Thanh tâm

Suốt 20 năm chồng lấy tôi ra so sánh với vợ cũ

Xem trên mobile
Sống cùng nhau nhưng tôi hiểu nhiều lúc chồng vẫn nghĩ về vợ cũ. Thậm chí mới gần đây, tôi vẫn nghe một người cháu kể: “Hôm trước chú bảo dì không khéo trong cách cư xử với anh em nhà chồng như vợ cũ của chú”.

Thưa chị Thanh Tâm!

Tôi lấy chồng khi đã 31. Chồng tôi từng ly hôn vì vợ ngoại tình và có con với người khác. Tôi gặp anh ấy qua giới thiệu của một người bạn, sau mười tháng thì làm đám cưới.

Cuộc sống vợ chồng của chúng tôi sớm mâu thuẫn. Lí do là trước Tết, sau hơn hai tháng lấy nhau, chồng tôi đã đến ăn cơm cùng vợ cũ và hai đứa con chung. Trong khi tôi có thai, anh không đón để mặc tôi thu dọn mọi thứ đi gửi. Sau đó tôi còn nghe chị gái kể (chị gái tôi làm cùng với chị của vợ cũ chồng) chồng tôi đến ăn cơm và nói với chị gái vợ cũ: Tôi vụng về, không biết ăn mặc, nấu ăn.... Khi biết được điều đó, tôi đã có ý định chia tay. Nhưng sau tôi nghĩ lại vì sợ bố mẹ buồn, vì không muốn đứa con trong bụng không có bố.

Tết đầu tiên về nhà chồng, tôi vô cùng đau khổ. Bố mẹ chồng biết chuyện, ông bà mắng chồng tôi và bảo tôi:”Con đừng lo, bố mẹ chỉ có mình con là con dâu’’. Sau này sống cùng nhau nhưng tôi hiểu nhiều lúc chồng vẫn nghĩ về vợ cũ. Thậm chí mới gần đây, tôi vẫn nghe một người cháu kể: “Hôm trước chú bảo dì không khéo trong cách cư xử với anh em nhà chồng như vợ cũ của chú”. Tôi rất buồn, giận chồng. Hóa ra ngần ấy năm, lúc nào anh cũng so sánh tôi và vợ cũ.

Mỗi người một tính, một cách cư xử, tôi không khéo nhưng thật. Tôi chưa bao giờ cãi lại bố mẹ chồng, lo việc nhà chồng, nhiều lần mẹ chồng ốm đến nhà ở, tôi chăm sóc chu đáo... Lấy nhau hơn 20 năm vì chồng con vậy mà chồng tôi vẫn không hài lòng.

Nhưng điều tôi buồn nhất là chồng tôi có tính trăng hoa, có lần thì chính tôi biết, có lần nghe người ta nói... Cũng có lúc chồng tôi chối còn thì anh ta luôn có câu “đàn ông ai chẳng thế”. Đã nhiều lần tôi định làm căng nhưng lại thôi vì nghĩ đến con, sợ điều tiếng. Có lẽ vì tôi nhu nhược nên chồng tôi phản bội tôi hết lần này đến lần khác.

buon1.jpg
Ảnh minh họa


Công bằng mà nói, chồng tôi cũng luôn chăm lo cho gia đình và rất yêu thương các con. Dù nhiều lúc giận nhưng tôi luôn yên tâm khi gia đình có việc lớn, chồng tôi đều lo lắng chu toàn. Có lẽ điều đó đã giữ tôi lại mỗi khi có ý định li dị. Tôi đã cố giữ cho các con tôi một mái ấm nhưng sức chịu đựng cũng có hạn. Bây giờ các con đã lớn, có gia đình riêng, tôi không còn gì để níu giữ.

Đã hơn một tuần nay chúng tôi không nói chuyện. Đi làm suốt ngày, buổi tối mới gặp nhưng chẳng ai nói với ai, ăn cơm cùng mâm nhưng ai cũng ăn vội cho xong. Tôi không muốn nhượng bộ, còn chồng tôi không xin lỗi. Có lẽ cuộc sống vợ chồng chẳng mấy hạnh phúc sắp kết thúc. Tôi rất buồn, mong chị giúp tôi!

Hoài Thanh (Ninh Bình)

 

Chị Thanh thân mến!

Tôi cũng cảm nhận được chị dành cho anh ấy nhiều tình cảm, chứ không phải chỉ vì muốn giữ mái ấm gia đình cho các con đâu. Ví dụ, lần giận nhau này của anh chị, tuy đang khiến chị vô cùng bức xúc nhưng trong lòng chị biết, chỉ cần anh nói vài lời ngọt, chị sẽ chấp nhận tha thứ ngay lập tức. Như chị tâm sự, chồng chị có thế mạnh yêu thương các con, lo toan cuộc sống. Bởi anh ấy là một người cẩn thận, lo lắng chu toàn mọi công việc nên cũng đòi hỏi ở vợ cao hơn một chút.

Thực tế, trừ những lúc bất đồng, anh chị đã đồng cam cộng khổ 20 năm, đã thành công cùng nhau nuôi dạy con cái. Chị cảm thấy rất tệ nhưng trong mắt con cháu, anh chị vẫn là niềm tự hào, là tấm gương cho chúng soi vào học tập.

Tôi trộm nghĩ, hãy thêm một lần chị thẳng thắn với anh về những điều phiền muộn trong lòng mà anh gây ra cho chị, nói về những mong muốn và đặt ra ranh giới nhất định trong gia đình. Nếu anh hiểu, đồng tình và sửa, chị và anh chắc chắn có bước tiến hòa hợp, vui vẻ. Còn nếu anh không biết trân trọng thì lúc đó chị hãy theo đuổi cuộc sống mong muốn.

Chúc chị hạnh phúc!

Thanh Tâm 02438211854

Bạn đang đọc bài viết Suốt 20 năm chồng lấy tôi ra so sánh với vợ cũ tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Bụng mang dạ chửa ôm con chạy trốn khỏi chồng

Bụng mang dạ chửa ôm con chạy trốn khỏi chồng

“Chị thẩm phán ơi, cứu mẹ con em với, cho em được ly hôn với chồng…” – hình ảnh tả tơi trong nước mắt của người phụ nữ trẻ bụng mang dạ chửa, ôm theo bé trai hơn 10 tháng tuổi, ở huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội trong buổi đầu đến tòa, khiến vị thẩm phán hơn 20 năm trong nghề day dứt mãi.
Hoang mang mẹ chồng tương lai dựng chuyện

Hoang mang mẹ chồng tương lai dựng chuyện

Có nhiều điểm tụi cháu mâu thuẫn với nhau, cả trong cách hành xử và lối sống. Nhưng qua thời gian, tụi cháu cố gắng thay đổi bản thân để hòa hợp với người kia nhưng trong sâu thẳm cháu vẫn cảm thấy anh không thực sự đồng cảm với cháu.
Bỏ lại mối tình 9 năm vì người yêu mãi không muốn cưới

Bỏ lại mối tình 9 năm vì người yêu mãi không muốn cưới

Tôi quyết định thay đổi một công việc mới, bỏ lại anh - mối tình đầu cùng sự im lặng, lạnh lùng của anh. Tôi xách ba lô đến một miền đất mới, miền đất chỉ toàn người xa lạ, để làm lại từ đầu và quên đi mối tình kéo dài 9 năm không có hồi kết.
Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Một buổi tối, anh ngồi ngoài cửa điện thoại, nhắn tin và gõ cửa rất lâu, nhưng em ngủ không biết. Đến 1h sáng em tỉnh giấc, thấy anh nhắn: “Anh sẽ ngồi đây đến sáng coi thằng nào ở trong đó”. Em thấy buồn cười vì anh có những suy nghĩ như vậy.
Không chịu nổi sự sắp đặt của mẹ chồng

Không chịu nổi sự sắp đặt của mẹ chồng

Dưới sự quản lý của mẹ chồng, Ngân muốn mua cho con cái gì cũng không được. Một phần vì tiền của vợ chồng cô, bà Lan nắm hết, cô chẳng có mà chi. Một phần khác, Ngân cũng ngại mẹ chồng vì nếu cô tự ý mua gì về là lập tức sẽ bị bà tra khảo.
Trước ngày cưới nửa tháng, người yêu cũ năn nỉ quay lại

Trước ngày cưới nửa tháng, người yêu cũ năn nỉ quay lại

Trước đám cưới của em nửa tháng thì người yêu cũ đột ngột trở về, chạy đến tận cơ quan tìm em, xin lỗi và khóc lóc. Anh ấy nói là anh ấy vô cùng hối hận, lúc trước vì anh ấy quá muốn ra nước ngoài nên mới đồng ý tạm chia tay em...
Tát chồng nảy đom đóm mắt trước mặt bố mẹ chồng

Tát chồng nảy đom đóm mắt trước mặt bố mẹ chồng

Bố mẹ chồng em không những chiều mà còn bênh con trai khiến cho chồng em ỷ lại và xem thường ý kiến của vợ. Đỉnh điểm là hôm qua, chồng em đi uống rượu với bạn không báo tin cho mọi người ở nhà, em gọi điện chồng em tắt máy không nghe. 2h sáng, chồng em vừa bước chân vào đến cửa, em đã thẳng tay bạt tai chồng, ngay trước mặt bố mẹ chồng.
Nỗi khổ yêu người cứ đến lúc phải thanh toán là... ngồi im

Nỗi khổ yêu người cứ đến lúc phải thanh toán là... ngồi im

Có những người đàn ông rất vô tâm, thậm chí họ không nhận ra là mình đang hời hợt. Xét cho cùng, việc em chuẩn bị quà cáp cho gia đình bạn trai hoàn toàn là phép lịch sự và dựa trên sự tự nguyện của em, cậu bạn ấy không trực tiếp yêu cầu em, cũng như em chưa từng nhắc nhở để cậu ấy phải để ý, quan tâm đến những chi tiết đó.