PNVN Sai lầm của tôi là nghĩ sẽ rất dễ 'cưa đổ' những cô gái ngoài 30 tuổi vì họ chịu áp lực về việc... lấy chồng. Không ngờ, tiếp cận với các cô gái này cực khó, bởi họ là những người độc lập và tự chủ trong cuộc sống.

Người đàn ông U50, thành viên CLB Kết bạn, Báo Phụ nữ Việt Nam, đã chia sẻ về hành trình đi tìm vợ trong suốt 3 năm qua của mình:

Những năm trước, khi có nhiều cô gái xinh đẹp vây quanh, tôi dửng dưng với việc lập gia đình vì phải lo cho công việc. Hơn nữa, công việc của tôi đòi hỏi giao tiếp nhiều, tôi nghĩ “kiếm đâu chả được vợ đẹp”. Chủ quan với suy nghĩ ấy nên ngoài 40 tuổi, tôi vẫn không cảm thấy sốt ruột vì đó vẫn là việc “trong tầm tay”.

tim-vo.jpg
 Ảnh minh họa

Thế nhưng, khi muốn lấy vợ thì mọi chuyện không dễ dàng như tôi nghĩ. 3 năm nay, tôi đặt việc tìm vợ lên hàng đầu. Chỉ cần có ai giới thiệu, tôi có thể bỏ công việc để đi gặp... “đối tác”. Tôi cũng tìm đến nhiều câu lạc bộ làm quen, trung tâm môi giới với mong muốn tìm được người phù hợp. Thế nhưng, thực tế, việc lấy vợ quả là “khó như hái sao trên trời”.

Trước đây, tiêu chuẩn của tôi khá khắt khe. Trước tiên, cô gái ấy phải xinh đẹp, tính cách, đạo đức phải tốt. Đó còn phải là người biết chăm sóc gia đình, sống biết điều, lễ nghĩa. Giờ thì, những tiêu chuẩn ấy với tôi không quan trọng nữa. Tôi đã nghĩ, ngoại hình của cô ấy không cần quá xinh đẹp nhưng phải công việc ổn định, tính cách tạm ổn. Ở giai đoạn này, việc nảy sinh tình cảm, tình yêu là rất khó. Tuy nhiên, hai người có những quan điểm chung về cuộc sống, cùng mong muốn kết hôn thì việc tạo dựng một tổ ấm là không khó, tình yêu cũng có thể đến sau hôn nhân.

Các thành viên nữ mà CLBKB, Báo PNVN giới thiệu cho tôi rất ổn. Họ đều có công việc ổn định, ngoại hình ưa nhìn, biết cách nói chuyện… Chỉ có điều, họ thiếu sự nhiệt tình. Có cô cho tôi “leo cây” hàng chục lần khi lần nào hẹn tôi đi cà phê thì hôm sau lại... “có việc đột xuất”. Cô thì gửi tin nhắn làm quen nhưng đến mấy ngày sau mới thấy hồi đáp. Có cô đi cà phê với tôi nhưng chỉ “nhăm nhăm” về sớm vì với cô ấy “10h tối là giờ giới nghiêm”…

Sai lầm của tôi là đã nghĩ sẽ rất dễ cưa đổ những cô gái ngoài 30 tuổi vì họ bị áp lực về việc lấy chồng nên sẽ cuống cuồng đồng ý bước vào hôn nhân với ai đó. Thực tế, tiếp cận với các cô gái này cực khó. Họ cực chảnh, cực kiêu bởi đa phần họ… không muốn lấy chồng. Ở lứa tuổi này, không ít cô gái thích cuộc sống độc lập tự chủ, nhiều người trong số họ lựa chọn việc làm mẹ đơn thân. Không ít người tham gia CLBKB cũng chỉ vì đối phó với sự giục giã, thúc giục của gia đình. Có những bạn nữ lại do chính bố mẹ hoặc người nhà đến tham gia hộ. Thế nên, họ thờ ơ, lạnh nhạt khi có thành viên nam tiếp cận.

Tôi nghĩ, cũng có thể, những cô gái tuổi ngoài 30 sợ lập gia đình vì thấy bạn bè ly hôn hay không hạnh phúc sau đám cưới. Họ mất niềm tin vào đàn ông, mất niềm tin vào hôn nhân và lựa chọn cuộc sống tự do. Với những người đàn ông như tôi, việc tìm vợ ở lứa tuổi này vô cùng nan giải. Suy nghĩ “đàn ông tìm đâu chả được vợ” có lẽ đã sai rồi!

CLBKB