Thanh tâm

Vợ cho tôi sống với người khác nhưng không chịu ly dị

Xem trên mobile
Chị Thanh Tâm ạ, em thật sự không muốn là kẻ bạc tình nên không có mối quan hệ tình cảm với ai khi chưa giải quyết dứt khoát với Ngân. Nhưng Ngân bảo: “Đưa nhau ra toà làm gì, anh ưng ai thì cứ sống với người ta..."
Chị Thanh Tâm thân mến!

Cách đây hơn 10 năm, khi còn khá trẻ, em đã không suy nghĩ kỹ khi quyết định cưới Ngân để có người quán xuyến gia đình, trông nom bố mẹ già trong khi em đi xuất khẩu lao động 5 năm.

Ngân hơn em 3 tuổi nhưng được cái nết chăm làm. Chúng em làm đám cưới trước khi em đi 1 tuần. Khi đã xa nhà, nghĩ lại, em mới thấy mình sai lầm vì đã lấy người mình không yêu. Dù vậy, những năm ở nước ngoài, em vẫn cư xử tốt với cô ấy, thư từ thăm hỏi, động viên và gửi tiền về cho bố mẹ và Ngân sửa nhà.
li-di.jpgVợ đồng ý cho tôi lấy người khác nhưng không chịu ly dị. Ảnh minh họa: Internet

Nhờ sự đảm đang, chịu khó của Ngân, khi em trở về thì kinh tế gia đình cũng khá hơn trước rất nhiều. Em rất trân trọng công lao đóng góp của Ngân đối với gia đình em nhưng tình cảm giữa chúng em không thể nào hoà hợp được vì giữa chúng em không có tình yêu. Từ khi về nước đến nay đã hơn 5 năm nhưng em và Ngân vẫn mỗi người một phòng.

Chị Thanh Tâm ạ, Ngân mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống với người cậu ruột lam lũ vất vả. Cô ấy không được học hành gì. Bố mẹ em rất thương Ngân nhưng tình thương không thể thay thế cho tình yêu được, phải không chị? Sống suốt đời với một người mình không yêu thì làm sao có hạnh phúc? Em nghĩ, chúng em không thể kéo dài mãi cuộc sống thế này nên đã chủ động đặt vấn đề ly hôn để giải phóng cho cả hai.

Em thật sự không muốn là kẻ bạc tình nên đã hết sức giữ gìn, không có mối quan hệ tình cảm với ai khi chưa giải quyết dứt khoát với Ngân. Nhưng Ngân bảo: “Đưa nhau ra toà làm gì, anh ưng ai thì cứ sống với người ta, cứ để cho tôi được sống ở nhà này cho yên phận”.

Bố mẹ em rất quý mến Ngân, không muốn cho em ly hôn, lại có vẻ đồng tình với ý kiến của Ngân. Em đã nói với bố mẹ em, Luật hôn nhân và gia đình không cho phép làm như vậy nhưng họ không chịu nghe mà còn bảo: “Vạn sự trong nhà mình, người trong nhà không kiện cáo, thắc mắc thì ai biết đâu mà can thiệp?”.

Chị Thanh Tâm ơi, em đang bế tắc, khó xử. Em phải làm gì bây giờ?

                                                                                                      Trí Việt (Vĩnh Phúc)

Trí Việt thân mến!

Ngân có thể chấp nhận để em chung sống với người khác vì nhiều lý do nhưng pháp luật không cho phép tồn tại “kiểu” gia đình như vậy. Có thể do hiểu biết hạn chế, Ngân không ý thức được quyền làm chủ cuộc sống của mình.

Về điểm này, em nên nhờ cán bộ Hội LHPN địa phương tác động và có hướng giúp Ngân ổn định cuộc sống. Về phía em và gia đình cần có sự hỗ trợ thoả đáng về vật chất sao cho xứng với công lao đóng góp của cô ấy những năm qua với gia đình em.

Như vậy, dù có ly hôn, Ngân cũng không bị thiệt thòi vật chất, hoàn toàn có thể sống độc lập. Nhiều người phụ nữ nông thôn rất sợ khi phải ra khỏi nhà chồng với hai bàn tay không.

Sau khi 2 em ly dị, bố mẹ em hoàn toàn có thể yêu thương Ngân, đối xử với cô ấy như con gái, quan hệ gần gũi, gắn bó với cô ấy. Đó là tình cảm của các cụ, không ảnh hưởng tới việc em xây dựng hạnh phúc mới và cũng mở cho Ngân cơ hội tìm thấy một nửa thực sự dành cho mình.

Chúc cả 2 em may mắn!

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Vợ cho tôi sống với người khác nhưng không chịu ly dị tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Con gái ngoan hiền bỗng dưng muốn tự quyết mọi chuyện

Con gái ngoan hiền bỗng dưng muốn tự quyết mọi chuyện

Cô gái gọi cho Thanh Tâm từ Tiệp Khắc. Giọng nói trong veo, sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt nhuần nhuyễn dù cô được bố mẹ đưa sang sinh sống ở Tiệp từ năm lớp 2. Thanh Tâm còn có cảm tình với cô gái này vì rất lễ phép và có những suy nghĩ, quan niệm truyền thống.
Cô gái suýt mất mạng vì ‘biệt đội ATSM’

Cô gái suýt mất mạng vì ‘biệt đội ATSM’

Cả xóm tôi thời gian này đi đâu cũng thấy mọi người xôn xao bàn tán về chuyện cái Mai, mới 19 tuổi, vừa cắt tay tự vẫn. May mà bố mẹ phát hiện sớm nên mới giữ được tính mạng.
Suýt tan vỡ gia đình chỉ vì trò chơi 'tình một đêm’

Suýt tan vỡ gia đình chỉ vì trò chơi 'tình một đêm’

Chị là giảng viên 1 trường đại học ở Hà Nội. Chồng là công chức nhà nước được phân công công tác ở Malaysia đã gần 5 năm nay, mỗi năm chỉ về nước 1-2 lần. Vợ chồng chị có 1 cậu con trai học lớp 6. Chị thuộc tuýp người khá truyền thống nên luôn giữ gìn khi không có chồng ở bên.
Long đong ‘săn’ chồng ở tuổi 35

Long đong ‘săn’ chồng ở tuổi 35

Ở tuổi 35, do áp lực lấy chồng từ người mẹ ở quê, cô bắt đầu hành trình... "săn" chồng. Việc lấy chồng tưởng cứ muốn là được nhưng thực tế không dễ dàng.
Đừng làm hỏng cuộc sống hôn nhân tự do, thoải mái

Đừng làm hỏng cuộc sống hôn nhân tự do, thoải mái

Tiếng cô gái nức nở trong điện thoại giữa đêm khiến cho Thanh Tâm tỉnh ngủ ngay lập tức. Cô đang có công ăn việc làm ổn định trong thành phố Hồ Chí Minh, hình thức ưa nhìn, lại là một cô gái hoạt ngôn, năng động. Không ai ngờ cô lại đồng ý yêu anh - một chàng mập ít nói, ở tít ngoài Hà Nội, nhất định không rời đi đâu.