Thanh tâm

Yêu nhau 5 năm không đủ giữ chân em khi tôi đi nghĩa vụ

Xem trên mobile
Đến 1 ngày, em biết được là ngoài em, cô ấy còn có quan hệ với 1 người khác. Cô ấy bắt đầu chặn số điện thoại, facebook, zalo của em. Em dùng số nào gọi cô ấy cũng chặn.
Chị Thanh Tâm kính mến!

Em năm nay 22 tuổi, đang thực hiện nghĩa vụ quân sự được 1 năm. Trước khi bước chân vào quân ngũ, em có quen một cô gái. Thời gian chúng em yêu nhau là 5 năm. Trong khoảng thời gian đó, chúng em có một khoảng thời gian chia tay độ 1 năm.

Em là người nói chia tay trước nhưng lại không thể quên được cô ấy nên sau đó em có nói cô ấy quay lại. Trong thời gian quay lại, em tình cờ phát hiện cô ấy có quen với người khác nhưng em vẫn bỏ qua và bọn em rất thân mật.

Cuối năm 2016, cô ấy vào Sài Gòn làm. Chúng em vẫn yêu xa như vậy. Lúc đó em chưa đi bộ đội, còn ở Phú Yên. Hằng tháng, em thu xếp công việc vào thăm cô ấy 1 lần khoảng 2-3 ngày. Đến ngày em cầm trên tay giấy báo triệu tập đi nghĩa vụ, em lo lắng nói với cô ấy nhưng cô ấy động viên em, bảo em cứ yên tâm đi, cô ấy chờ...
 
anh4.jpg
Cô ấy bắt đầu chặn số điện thoại, facebook, zalo của em. Em dùng số nào gọi cô ấy cũng chặn. Ảnh minh họa: Internet

Được 3 tháng quân trường, cô ấy vẫn thăm em đều đặn. Lúc ấy em ở Bình Định, cô ấy vẫn ở Sài Gòn. Môi trường quân ngũ đâu xài được điện thoại, em phải tranh thủ, mỗi lần gọi nhoáng nhoàng. Cô ấy không tỏ thái độ gì vì bọn em còn chưa đủ thời gian nói hết nhớ thương.

Khi hết 3 tháng tân binh, những cuộc gọi của em toàn nhận lại những lời cáu gắt từ cô ấy... Em liên tục động viên cô ấy nhưng tình hình không cải thiện. 

Cho đến 1 ngày, em biết được là ngoài em, cô ấy còn có quan hệ với 1 người khác. Cô ấy bắt đầu chặn số điện thoại, facebook, zalo của em. Em dùng số nào gọi cô ấy cũng chặn. Chuyện xảy ra hồi tháng 5 nhưng đến giờ em vẫn không thể nào ngưng thương nhớ cô ấy được. Em muốn tâm lý em được giải thoát sau gần nửa năm em sống đau khổ chị ạ.

                                                                                                      Em trai xin được giấu tên

Em trai thân mến!

Làm người lính đi nghĩa vụ xa nhà, xa người yêu, lại rơi vào tình cảnh này thực sự sẽ làm cho em nghĩ ngợi, suy diễn, tưởng tượng nhiều và đau khổ lắm. Lần trước, em là người chủ động chia tay, dù chị chưa biết rõ lý do là gì nhưng em vẫn không thể vượt qua xa cách, quay trở lại với cô ấy.

Chị có thể hiểu hơn tâm trạng của em trong lần này, nhất là cảm nhận sự bế tắc, bất lực của em trong điều kiện xa người yêu, không mang lại cho người yêu những điều cô ấy mong muốn.

Nhưng chị cũng cảm nhận được sự dứt khoát của người yêu em lần này dù trong thư, em không chia sẻ với chị nhiều về ý kiến, câu chuyện của cô ấy ngoài việc cô ấy chặn mọi liên lạc với em và những lời cáu gắt. Phải có lý do cho việc cô ấy quen người khác trong thời gian yêu em. Nếu em tìm hiểu về nó, em sẽ có câu trả lời sát với thực tế nhất.

Bây giờ, em hãy cởi bỏ đau khổ, vật vã của mình bằng những suy nghĩ tích cực. Tình yêu phải được xây dựng từ 2 phía, nếu chỉ mình em cố gắng, nỗ lực thì bao nhiêu cũng chỉ như dã tràng thôi. Và hãy nghĩ, người mình yêu tìm được người cô ấy muốn, cô ấy thực sự vui vẻ, hạnh phúc là mình an lòng.

Chúc em mạnh mẽ nhìn nhận vấn đề của mình khách quan, dựa trên cảm xúc của cả 2 người và dũng cảm đón nhận thực tế.

Thanh Tâm

Bạn đang đọc bài viết Yêu nhau 5 năm không đủ giữ chân em khi tôi đi nghĩa vụ tại chuyên mục Thanh tâm của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Mẹ chồng khóc lóc vì con dâu 'né' trả lời điện thoại

Mẹ chồng khóc lóc vì con dâu 'né' trả lời điện thoại

Mẹ chỉ có mình em, em lại không có bố nên mọi quyền lợi của em, mẹ đều đặt nên trước. Từ ngày có con dâu, bà tìm mọi cách gần gũi. Vợ em rất tốt, ngoan và lễ phép nhưng thường né tránh trả lời điện thoại của bà. Mỗi lần điện hỏi thăm, mẹ lại khóc.
Ngỡ ngàng về sự thay đổi của chồng sau khi cưới

Ngỡ ngàng về sự thay đổi của chồng sau khi cưới

Cô gái khóc nức nở trong điện thoại ngay khi vừa nghe tiếng “alo” của Thanh Tâm. Thanh Tâm căng tai nghe câu chuyện của cô gái mới vỡ lẽ, vợ chồng cô mới cưới được hơn 4 tháng, cô nhận ra chồng quá thay đổi.
Nhờ bố mẹ thuyết phục vợ ly hôn

Nhờ bố mẹ thuyết phục vợ ly hôn

Vài ngày trước, anh ấy nhắn tin cho em, nói rằng anh ấy đã suy nghĩ rất nhiều về cuộc hôn nhân này. Anh nói vì hoàn cảnh gia đình lúc đó rất cần bàn tay người phụ nữ chăm sóc, vả lại em xinh xắn, dễ thương nên đồng ý cưới khi chưa hiểu, chưa yêu em. Giờ anh hối hận.
Đứa em họ bị mất tích

Đứa em họ bị mất tích

Sự kiện tìm người nhà đi lạc trôi qua nhanh chóng. Liên không mấy để ý cũng không thấy có gì liên quan đến mình.
Chồng thay đổi 180 độ khi con cái lớn khôn

Chồng thay đổi 180 độ khi con cái lớn khôn

Tất cả đổ sụp khi tôi được mật báo ông xã thay đổi, có những quan tâm khác lạ tới đồng nghiệp của anh ấy. Tôi để ý thấy anh bắt đầu đi sớm về muộn. Những bữa cơm nhà thưa thớt...
Lá thư báo tin ly dị

Lá thư báo tin ly dị

Bất chấp sự cấm đoán của mẹ và nỗ lực của vợ, chồng Liên ngày càng lạnh nhạt với vợ. Liên cố gắng bao nhiêu thì anh ta tỏ ra coi thường, rẻ rúng vợ bấy nhiêu. Mọi việc Liên làm đều bị chồng soi mói, tìm ra sơ hở để cãi cọ và kiếm cớ đòi ly hôn.
Sống hạnh phúc lâu dài với người chồng 'kẹo kéo'

Sống hạnh phúc lâu dài với người chồng 'kẹo kéo'

Hồi mới yêu, cứ tối tối Thanh lại mặc quần sooc, áo phông chạy bộ sang nhà Nguyên, rủ bạn gái đi uống trà đá. Nguyên chỉ nghĩ rằng “chắc là anh ấy thích ngồi vỉa hè cho thoải mái thôi chứ không phải thiếu tiền để cà phê cà pháo”.
Vừa cưới xong đã bị anh chị chồng hỏi vay 100 triệu

Vừa cưới xong đã bị anh chị chồng hỏi vay 100 triệu

Chồng em là một người đàn ông nhạy cảm và coi trọng gia đình. Anh nhận ra sự khác thường giữa chị gái và em, cũng đoán được nguyên nhân vì sao lại như thế. Nên nhiều lần trước mặt chị gái và vợ, anh cố gắng nói tốt với chị gái về em.
Vợ biến chồng thành vô dụng

Vợ biến chồng thành vô dụng

Tôi mang tiếng là trụ cột gia đình nhưng chuyện gì cũng phải xin phép vợ. Những lời nói và việc làm của cô ấy khiến tôi chán nản. Tôi có cảm giác mình như người vô dụng, quá mệt mỏi.
Mẹ chồng tuyệt vời chăm con dâu ở cữ

Mẹ chồng tuyệt vời chăm con dâu ở cữ

Hồi chưa lấy chồng, tôi nghe thấy nhiều câu chuyện về mẹ chồng, nàng dâu kiểu “khác máu tanh lòng”, nhưng mẹ chồng của tôi thì tuyệt vời hơn tất cả những gì mà tôi có được. Nhất là lúc tôi sinh con, ở cữ, mẹ yêu thương, chăm lo cho tôi chẳng khác nào con mẹ sinh ra.