11 người thoát chết ngoạn mục khi bị lũ cô lập

Xem trên mobile
11 người dân ở xóm Cời, xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã thoát chết trong gang tấc. Mưa như trút nước khiến nơi ở của họ bị cô lập và đứng trước nguy cơ bị cuốn trôi. Rất may là họ đã được cứu kịp thời trong đêm.

Theo thông tin nhanh từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện Lương Sơn, vào hồi 21h30 ngày 19/8 do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa to đến rất to. Lượng nước trên sông Bùi dâng nhanh, đạt mức trên báo động 3, gây ngập úng cục bộ trên địa bàn thị trấn Lương Sơn và các xã lân cận.

Đáng chú ý, lũ dâng nhanh đã cô lập 3 hộ gia đình tại xóm Cời, xã Tân Vinh với 11 người. Nước lũ dâng nhanh chảy cuồn cuộn khiến 3 hộ gia đình này không thể di chuyển. Trong khi đó, nhà của họ cũng bị ngập dần, tính mạng của họ bị nguy hiểm. Theo ông Hoàng Đức Minh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn, ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Lương Sơn đã khẩn trương triển khai phương tiện đến giải cứu 3 hộ gia đình này. Huyện đã huy động 15 cán bộ chiến sỹ Ban Chỉ huy quân sự huyện, 20 cán bộ chiến sĩ công an huyện và 20 cán bộ chiến sỹ lực lượng công an xã và dân quân xã Tân Vinh tổ chức công tác cứu hộ kịp thời.

tan-vinh.jpg
Lực lượng cứu hộ huyện Lương Sơn đã kịp thời cứu được 11 người ở xóm Cời, xã Tân Vinh.

Do lượng mưa lớn từ trên đầu nguồn đổ về, nước trên sông Bùi dâng nhanh, chảy xiết nên công tác cứu hộ đưa những người mắc kẹt vào bờ vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, đến giữa đêm ngày 19/8 với sự cố gắng, nỗ lực, lực lượng cứu hộ - cứu nạn đã đưa được 11 người vào bờ an toàn, đồng thời đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn.

Trước đó, vào chiều ngày 19/8 quần chúng nhân dân và lực lượng cứu hộ - cứu nạn các xã Trường Sơn và Tiến Sơn cũng đã cứu sống được 2 người bị lũ cuốn trôi khi đang đi cố vượt qua ngầm suối Ngành (xã Tiến Sơn) và ngầm tràn trên tuyến đường Trường Sơn A (xã Trường Sơn), huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Xuân Tuấn

Bạn đang đọc bài viết 11 người thoát chết ngoạn mục khi bị lũ cô lập của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!