25 năm, hỗ trợ 30 triệu lượt trẻ có hoàn cảnh đặc biệt

Xem trên mobile
Qua 25 năm thành lập, phát triển, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động hơn 5.500 tỷ đồng, hỗ trợ trên 30 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
quy-tre-em-25-nam-1.JPG
 Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Quỹ BTTEVN, trao quà cho trẻ em nghèo tại Hà Giang

Chiều 18/4, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt cung cấp thông tin nhân dịp kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển Quỹ. Ông Hoàng Văn Tiến, Giám đốc Quỹ BTTEVN, cho biết: Ngày 4/5/2017, Quỹ tổ chức “Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập và phát triển” (04/5/1992 – 04/5/2017) tại Nhà hát Lớn – Hà Nội.

Trong 25 năm qua, Quỹ BTTEVN đã làm tròn trách nhiệm là cầu nối giữa cộng đồng, xã hội, các tổ chức quốc tế và trẻ em. Giúp cộng đồng đem tới trẻ em khắp mọi miền đất nước nguồn lực, tình cảm và kiến thức trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Quỹ BTTE các cấp huy động trên 5.500 tỷ, hàng trăm ngàn tấn hàng hóa và hàng triệu lượt người tham gia, hỗ trợ trên 30 triệu lượt trẻ em.

Trong đó, nổi bật có các chương trình như “Vì trái tim trẻ thơ” triển khai qua 15 năm hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim cho gần 2.000 trẻ với kinh phí gần 80 tỷ đồng; Chương trình phục hồi chức năng cho trẻ em khuyết tật, đặc biệt là trẻ em là nạn nhân chất độc da cam, từ năm 2001, Quỹ xây dựng và thành lập 34 Trung tâm Phục hồi chức năng tại tỉnh 24 tỉnh, thành phố. Đến nay đã có 23.883 lượt trẻ em hưởng lợi, với tổng kinh phí là 36,481 tỷ đồng…

quy-tre-em-25-nam-2.JPG
 Trẻ khó khăn được Quỹ BTTEVN hỗ trợ xe đạp đến trường


Ông Tiến cho biết thêm, hoạt động Quỹ tiếp tục hướng tới ưu tiên hỗ trợ cho sự phát triển lâu dài của trẻ, giúp các em có thể tiếp tục học tập, phát triển vươn lên trong cuộc sống. Triển khai từ năm 2000, Quỹ đã hỗ trợ đỡ đầu và bảo trợ dài hạn đối với trẻ em mồ côi hoặc có cha, mẹ bị tàn tật, mất sức lao động, có học lực khá trở lên. Trẻ em nhận hỗ trợ đỡ đầu cho đến khi đủ 16 tuổi hoặc có độ tuổi cao hơn theo yêu cầu nhà tài trợ. Trong quá trình nhận hỗ trợ, trẻ em có cam kết không bỏ học, luôn giữ học lực khá trở lên. Kinh phí hỗ trợ hàng năm từ 3 – 6 triệu đồng.

Tính đến nay, đã có 1.140 lượt trẻ em nhận hỗ trợ đỡ đầu và bảo trợ dài hạn với tổng kinh phí 6,6 tỷ đồng. Đây là chương trình có hỗ trợ trong nhiều năm, tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh rất khó khăn, nếu không có sự trợ giúp các em khó có điều kiện tiếp tục đến trường, nguy cơ bỏ học là rất cao.

Từ nay đến năm 2020, Quỹ BTTVN đặt mục tiêu phấn đấu đạt 80 tỷ đồng/năm, mỗi năm hỗ trợ trực tiếp cho 55.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

PVH

Bạn đang đọc bài viết 25 năm, hỗ trợ 30 triệu lượt trẻ có hoàn cảnh đặc biệt của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!