29 người chết và mất tích do mưa lũ miền Trung

Xem trên mobile
Trong đó, riêng Quảng Bình, nơi hứng trận mưa lớn nhất trong lịch sử quan trắc, có 15 người chết, 7 người mất tích và 13 người bị thương.
trunga_apvhjpg.jpg
 2 cụ già phải mang theo đồ đạc và vật nuôi trèo lên khu mái nhà để tránh nước lũ (ảnh nguồn: báo Pháp luật)

Hôm nay, mưa tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An đã ngớt, nước lũ bắt đầu rút chậm. Do kết nối được thông tin với nhiều vùng chia cắt nên con số thiệt hại do mưa lũ được các địa phương tổng hợp tăng nhiều so với hôm qua.

Báo cáo nhanh của Văn phòng Ban Chỉ đạo TƯ về phòng chống thiên tai, tính đến trưa 16/10, mưa lũ lịch sử trong những ngày qua tại các tỉnh miền Trung gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế đã làm Quảng Bình, nơi hứng trận mưa lớn nhất trong lịch sử quan trắc, có 15 người chết, 7 người mất tích và 13 người bị thương. Tỉnh Hà Tĩnh có 2 người chết, một người mất tích; Nghệ An và Thừa Thiên - Huế mỗi tỉnh 2 người chết.

Toàn vùng có 98.000 ngôi nhà còn ngập, tập trung ở Quảng Bình với hơn 71.000; Hà Tĩnh 24.000; Nghệ An 2.800. Diện tích hoa màu bị ngập ở 3 tỉnh trên là hơn 9.000 ha. Hệ thống giao thông, thủy lợi và các đầm hồ thủy sản cũng bị thiệt hại rất nhiều, hiện chưa kể thống kê hết do nước còn ngập.

mua-lu-ha-tinh.jpg
 Nhà của người dân ở tỉnh Hà Tĩnh ngập chìm trong nước lũ

Mưa lũ cũng làm 7 nhà bị sập; tổng số nhà hiện còn ngập: 98.215 nhà; diện tích lúa bị ngập: 1.598ha; hoa màu bị ngập: 9.143 ha. Nhiều tuyến quốc lộ, đường tỉnh lộ, huyện lộ và giao thông nông thôn bị ngập, sạt lở gây ách tắc giao thông... 

Dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn TƯ, hiện lũ trên sông Ngàn Phố, hạ lưu sông Ngàn Sâu, sông Cả và sông La vẫn tiếp tục lên. Đến trưa, chiều 16/10, mực nước sông Ngàn Phố tại Sơn Diệm lên mức 12,8m, dưới báo động 3 là 0,2m; hạ lưu sông Cả và sông La ở dưới mức báo động 2. 

Khoảng 3 giờ ngày 16/10, mưa lớn những ngày qua 20m tuyến đê ngăn mặn tại xã Bắc Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) vỡ tràn tại vị trí cống 4 cửa xã Bắc Trạch. Đây là tuyến đê ngăn mặn có chiều dài 1.300m, được xây dựng từ năm 2015 từ nguồn vốn TƯ. Sự cố đê vỡ hiện chưa có thiệt hại nào đáng kể về người và của.

K.L

Bạn đang đọc bài viết 29 người chết và mất tích do mưa lũ miền Trung của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!