4 trẻ sơ sinh tử vong ở Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh vì lý do gì?

Xem trên mobile
Sáng 20/11, Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh Lê Văn Nam cho biết, Các cháu tử vong đều là sơ sinh non yếu và nhẹ cân, đều phải nằm lồng, thở máy.
Trước thông tin có 4 trẻ sơ sinh bị tử vong tại bệnh viện vào sáng 20/11 do sốc phản vệ khi tiêm kháng sinh điều trị, ông Lê Văn Nam, Giám đốc Bệnh viện (BV) Sản Nhi Bắc Ninh xác nhận có việc trẻ tử vong. Tuy nhiên, thông tin không đúng như mọi người đang chia sẻ, các cháu tử vong đều là sơ sinh non yếu và nhẹ cân, đều phải nằm lồng, thở máy. Ngoài ra, không phải các cháu tử vong mới sinh mà có cháu đã được điều trị tại bệnh viện tới 14 ngày, kèm theo bệnh lý bẩm sinh và đã được tiên lượng trước với gia đình.

Ông Nam cho biết thêm, tại bệnh viện có nhiều trường hợp trẻ sơ sinh non yếu tử vong, tại đây có ngày có từ 5 - 7 trẻ sơ sinh non yếu tử vong. “Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh là một bệnh viện vệ tinh nên số lượng sản phụ sinh con ở đây rất nhiều. Hiện tại, có đến 90 cháu đang được điều trị và thở máy tại bệnh viện. Chúng tôi đã liên hệ với Bệnh viện Nhi Trung ương và xin chuyển 6 cháu nhỏ bị nặng nhất lên BV Nhi Trung ương điều trị ngay trong ngày hôm nay”.

vov_ong_nam_xkzh_pvwh.jpg
Ông Lê Văn Nam, Giám đốc BV Sản Nhi Bắc Ninh

 
Được biết, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Sở Y tế Bắc Ninh và công an tỉnh Bắc Ninh về sự việc và mời các chuyên gia của BV Bạch Mai và BV Nhi Trung ương phối hợp trong việc tìm nguyên nhân dẫn tới sự việc trên. Hiện tại, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bắc Ninh và lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đang có mặt tại tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh để điều tra, làm rõ về vấn đề trên.

Trước đó, ngày 15/11, cũng tại BV Sản nhi Bắc Ninh, bé trai 2 tháng tuổi tử vong nghi sốc phản vệ sau khi tiêm mũi tiêm cuối cùng trước khi ra viện sau 14 ngày điều trị./.

VOV

Bạn đang đọc bài viết 4 trẻ sơ sinh tử vong ở Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh vì lý do gì? của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!