Bé 3 tháng tuổi mắc dị tật bị mẹ bỏ rơi

Xem trên mobile
Khi bé Mùa A Sơn sinh ra, bé không may bị hở hàm ếch. Nhìn con bị dị tật, người mẹ đã sợ hãi bỏ đi. Giờ, bé đã 4 tháng tuổi, đang rất đói ăn, khát sữa và vô cùng yếu ớt.

Con đường lên bản  Ten Hon, xã Tênh Phông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên khó như lên trời vậy. Bà con người Mông nơi đây bảo, đường này chỉ dành cho ngựa đi thôi, chứ con người đi thì khổ lắm.

Vượt qua con dốc cao dựng đứng tựa như chiếc thang bắc lên trời, chúng tôi mới đến được gia đình cháu Sơn. Ngôi nhà đất ẩm thấp của gia đình ông Mùa A Sính (ông nội của Sơn) nằm chênh vênh bên sườn núi.

Ông Sính đang cho Sơn uống nước cơm. Trong ánh sáng le lói từ bếp lửa hất lên, cháu Sơn khóc ngặt nghẹo. Khuôn mặt Sơn tái nhợt. Đặc biệt là cái môi trên của Sơn do bị hở hàm ếch nên khiến việc ăn uống gặp rất nhiều khó khăn. Ông Sính dỗ dành thế nào Sơn cũng không nín.

n.jpg
Bé Sơn đang sống trong những ngày vô cùng gian khó

Gia đình ông Sính nghèo lắm. Đồ đạc trong nhà chẳng có gì đáng giá. Sống ở vùng núi cao này, chẳng năm nào gia đình ông Sính đủ ăn. Cái đói, cái nghèo cứ đeo bám lấy cái bản người Mông này. Gia đình ông Sính cũng vậy, chưa năm nào ông Sính cảm thấy yên dạ. Đói, rét thế nào ông Sính cũng chịu được, nhưng giờ đây nhìn đứa cháu nội là ngày ngày khóc ngằn ngặt, ông không sao cầm lòng mình được. Ôm đứa cháu vào trong lòng như để truyền thêm tình thương và nghị lực cho Sơn, ông Sính bảo: “Con dâu tôi sinh cháu được 3 tháng thì nó bỏ đi. Nó nhìn đứa con này bị dị tật, nó sợ. Nó bảo, thằng bé bị ma hành”.

Cháu Sơn sinh vào cuối tháng 7/2016. Đến giờ cháu mới 4 tháng tuổi mà đã phải xa mẹ khiến sức khỏe của Sơn yếu lắm. Vợ chồng ông Sính chạy đôn, chạy đáo, tìm mọi cách để duy trì tính mạng của đứa cháu nội. Ông Sính đã bán lúa, bán ngô để mua sữa cho Sơn. Do cháu Sơn sinh ra đã bị hở hàm ếch, nên việc cho cháu uống sữa gặp rất nhiều khó khăn.

265_n.jpg
Vắng mẹ cháu Sơn sống dặt dẹo và khóc suốt

Mùa đông khiến cây cỏ ở bản Ten Hon này cũng khó sống. Con người nơi đây cũng vậy cứ phải gồng mình lên mà vượt qua giá rét. Đêm nào ông bà nội cháu cũng phải thay nhau ôm Sơn ngồi bên bếp lửa sưởi ấm. Do nhà quá nghèo, bố cháu phải bỏ đi Trung Quốc kiếm việc. Suốt mấy tháng qua, gia đình cũng chưa nhận được đồng nào từ bố cháu gửi về... 

Xuân Tuấn

Bạn đang đọc bài viết Bé 3 tháng tuổi mắc dị tật bị mẹ bỏ rơi của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!