Bộ GD&ĐT cam kết khắc phục bất cập tuyển sinh đại học

Xem trên mobile
Dự thảo quy chế thi và tuyển sinh năm 2016 sẽ sớm được công bố để lấy ý kiến các trường và toàn xã hội. Một số phương án sẽ được “chốt” sau khi có ý kiến của chính học sinh và các phụ huynh.

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga về kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, Bộ sẽ tổng hợp và ban hành quy chế chung. Trong kỳ thi năm 2016, sẽ có một số điều chỉnh tốt hơn cho thí sinh. Ví dụ sắp xếp thí sinh thi dự thi ở cụm thi quốc gia vùng giáp danh thế nào để thuận tiện hơn, không phải đi quá xa. Có thể cụm thi quy định xa, cụm thi khác gần thì học sinh được mềm dẻo tùy chọn.

IMG_3845.JPG

Năm 2016, những điểm bất cập trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 sẽ không lặp lại - Ảnh: Quý Trung

Khâu kỹ thuật trong cách nhận hồ sơ xét tuyển, phương thức xét tuyển là vấn đề dư luận còn nhiều băn khoăn nhất. Năm 2016, Bộ điều chỉnh về mặt kỹ thuật trong cách nhận hồ sơ xét tuyển, phương thức xét tuyển thế nào cho phù hợp để không gây  lộn xộn, xã hội yên tâm, thí sinh không quá khó khăn trong nộp hồ sơ để các trường và thí sinh cùng thuận lợi.

"Tất cả bất cập của năm 2015, năm nay Bộ đều có giải pháp để làm tốt hơn, không để lặp lại"- ông Ga khẳng định.

Duy Tuấn

Bạn đang đọc bài viết Bộ GD&ĐT cam kết khắc phục bất cập tuyển sinh đại học của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!