Cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại chùa Vĩnh Nghi

Xem trên mobile
Sáng 12/11, hàng nghìn người dân TPHCM đã lặng lẽ về chùa Vĩnh Nghiêm thắp hương tưởng niệm và cầu siêu cho những nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức cầu siêu cho các nạn nhân theo nghi thức tôn giáo, cầu nguyện cho những người đã mất đồng thời kêu gọi toàn xã hội nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ giao thông, tạo ra một môi trường giao thông an toàn nhằm giảm thiểu những vụ tai nạn thương tâm với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - vì người ở lại".

2.jpg
Lễ cầu siêu được thực hiện với nghi thức tôn giáo trang nghiêm, thành kính

 

Tham dự có ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, các lãnh đạo TPHCM và hơn 1.000 tăng ni phật tử trong khu vực.

Đây là một sự kiện trong chuỗi hoạt động của buổi Lễ tưởng niệm và cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại TPHCM năm 2017, chương trình do Ủy ban An toàn Giao thông TPHCM phối hợp với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM tổ chức. Rất đông thân nhân người tử nạn đến chùa Vĩnh Nghiêm để tưởng niệm và cầu siêu cho các nạn nhân từ sáng sớm, họ lặng lẽ chắp tay cầu nguyện cho người thân tử nạn. Nhiều người khóc nức nở, tưởng nhớ lại hình ảnh những người thân đã khuất của mình…

4.jpg
Nhiều người khóc nức nở khi tưởng nhớ lại hình ảnh người thân đã khuất vì tai nạn giao thông

 

Theo ông Ông Nguyễn Ngọc Tường - Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban ATGT, trong 10 tháng đầu năm 2017, tại TPHCM xảy ra hơn 3.000 vụ tai nạn giao thông làm chết 590 người và làm bị thương 2.570 người. tai nạn giao thông là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các cấp, chính quyền thành phố.

“Nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn là do ý thức của người lái xe, chủ yếu là các hành vi chạy quá tốc độ, sai làn đường, vi phạm nồng độ cồn... Vấn nạn này trở thành thảm họa, gây những thiệt hại không thể bù đắp” – Ông Nguyễn Ngọc Tường nhấn mạnh.

Ông Tường cho biết, lễ cầu siêu góp phần cảnh báo người tham gia giao thông về hậu quả của tai nạn giao thông, từ đó nâng cao ý thức của người dân giúp hạn chế tai nạn trên địa bàn thành phố. 

3.jpg
Hàng nghìn người dân TPHCM đã đến dự lễ cầu siêu

 

Cũng trong dịp này, Ban an toàn giao thông thành phố đã tổ chức thăm hỏi gia đình các nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn sống trên địa bàn TPHCM, trao tặng 2 căn nhà tình thương tại Cần Giờ mỗi căn trị giá 60 triệu đồng.

Đây là năm thứ 6 lễ cầu siêu được tổ chức tại TPHCM và là năm thứ 4 liên tiếp Ban An toàn giao thông TPHCM phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm.

Sáng 11/11, đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông đã được tổ chức tại chùa Hội An, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương với 10.000 tăng ni, phật tử tham gia.

Lễ tưởng niệm và cầu siêu nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân giao thông đường bộ diễn ra vào chủ nhật thứ ba của tháng 11 hằng năm do Liên Hiệp Quốc phát động.

VH

Bạn đang đọc bài viết Cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại chùa Vĩnh Nghi của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!