Cuộc chạy quyên gần 1,3 tỉ đồng cho trẻ mắc bệnh hiểm nghèo

Xem trên mobile
Ngày 11/12, Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2016 diễn ra tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) đã quyên góp được gần 1,3 tỉ đồng hỗ trợ các trẻ em mắc bệnh tim và ung thư.
cuoc-chay-vi-tre-em-2016-a.jpg
Hơn 1.000 người đã tham gia Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2016 nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh.
cuoc-chay-vi-tre-em-2016-g.jpg
Đây là hoạt động thể thao nhân đạo thường niên do Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cùng các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn Thủ đô phối hợp thực hiện. Hoạt động là nơi gặp gỡ và kết nối của những tấm lòng nhân ái, góp phần sẻ chia khó khăn, động viên tinh thần cho các em nhỏ kém may mắn mắc bệnh ung thư và bệnh tim tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và chương trình mổ tim của Quỹ Nhịp tim Việt.
cuoc-chay-vi-tre-em-2016-i.jpg
Bên cạnh đó, cuộc chạy còn là minh chứng cho tình hữu nghị giữa nhân dân Thủ đô Hà Nội nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân Canađa cùng bạn bè quốc tế. 
cuoc-chay-vi-tre-em-2016-b.jpg
Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội 2016 đã nhận được sự tiếp sức, đồng hành của những ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh, tiền đạo Hoàng Vũ Samson, MC Phan Anh, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh, ca sĩ Đức Tuấn, ca sĩ Bảo Trâm Idol… Đặc biệt có sự tham gia của vận động viên khuyết tật Lê Văn Công - người Việt Nam đầu tiên đoạt Huy chương vàng Paralympic, đồng thời lập kỷ lục thế giới trong môn cử tạ dành cho vận động viên người khuyết tật tại Rio de Janeiro năm 2016. 
cuoc-chay-vi-tre-em-2016-e.jpg
Ca sĩ Thái Thùy Linh khuấy động chương trình
cuoc-chay-vi-tre-em-2016-c.jpg
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh (bìa trái) tham gia với vai trò Đại sứ
cuoc-chay-vi-tre-em-2016-d.jpg
 Cuộc chạy còn có sự tham gia của vận động viên khuyết tật Lê Văn Công - người Việt Nam đầu tiên đoạt Huy chương vàng Paralympic
cuoc-chay-vi-tre-em-2016-f.jpg
Với sự tham gia của đông đảo người dân, bạn bè quốc tế, sự đóng góp của các nhà hảo tâm cùng các khoản thu từ những sự kiện liên quan, chương trình đã quyên góp được gần 1,3 tỉ đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được Quỹ VinaCapital quản lý và tối ưu hóa nhằm hỗ trợ việc điều trị cho các bệnh nhi.

Nhu Thụy

Ảnh: Thương Nguyệt

Bạn đang đọc bài viết Cuộc chạy quyên gần 1,3 tỉ đồng cho trẻ mắc bệnh hiểm nghèo của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!