Đệ nhất phu nhân Mỹ suýt bật khóc trong bài phát biểu cuối

Xem trên mobile
'Trở thành Đệ nhất phu nhân nước Mỹ của các bạn là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi' - bà Michelle Obama phát biểu với giọng nói run run và đôi mắt rưng rưng.

Ngày 6/1, bà Michelle Obama đã có bài phát biểu cuối cùng trên cương vị Đệ nhất phu nhân nước Mỹ. Tại đây, bà đã nhìn lại chặng đường mà bà cùng đội ngũ cố vấn của mình đã đi được trong suốt 8 năm đồng hành.

Clip tóm tắt bài phát biểu của bà Michelle Obama:

Bà Michelle ca ngợi thành công trong nhiều lĩnh vực của những người dân Mỹ không kể tôn giáo, màu da hay tín ngưỡng.

Bà cho rằng tất cả những yếu tố trên đều “không phải là mối đe dọa mà nó là cái quyết định họ là ai”. Câu nói này ngay lập tức như một lời khiển trách công khai Tổng thống đắc cử Donald Trump khi ông thường có thái độ chỉ trích người Mexico, người Hồi giáo và nhiều cá nhân khác trong suốt chiến dịch tranh cử của mình.

ba-michelle-obama-suyt-bat-khoc-trong-bai-phat-bieu-cuoi-cung-1.jpg

Bà Michelle đưa ra lời khuyên cho tất cả các bạn trẻ rằng họ nên sẵn sàng nâng cao tiếng nói của mình trong các cuộc đàm thoại quốc gia và “đứng lên vì các giá trị đáng tự hào của người Mỹ”.

Bà mong muốn rằng những người trẻ sẽ không vì khó khăn trước mắt mà lùi bước. Thay vào đó, họ nên không ngừng hy vọng - điều mà cả chồng bà, Tổng thống Barack Obama và bà đều đã nhấn mạnh ngay từ khi bước chân vào Nhà Trắng 8 năm trước, bởi lẽ đó chính là sức mạnh vô song.

ba-michelle-obama-suyt-bat-khoc-trong-bai-phat-bieu-cuoi-cung.jpg
Cuối cùng, Đệ nhất phu nhân kết thúc bài phát biểu cuối bằng lời cảm ơn chân thành gửi đến cố vấn viên về giáo dục của mình - Terri Tchorzynski - và xúc động nói: “Trở thành Đệ nhất phu nhân nước Mỹ của các bạn là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi”.

Đệ nhất phu nhân cho biết bà vẫn sẽ tiếp tục làm những gì mình đã làm trong suốt 8 năm qua bao gồm thúc đẩy giáo dục, chống béo phì và hỗ trợ các gia đình quân nhân... sau khi rời khỏi Nhà Trắng vào ngày 20/1 tới.

Trà Li

dailymail.co.uk

Bạn đang đọc bài viết Đệ nhất phu nhân Mỹ suýt bật khóc trong bài phát biểu cuối của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!