Đón xem livestream Ngày hội Mottainai 2017

Xem trên mobile
Nhiều nội dung hấp dẫn trong Ngày hội Mottainai 2017 do Báo PNVN tổ chức vào ngày 13/8 tới sẽ được livestream trên fanpage https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc
Ngày hội Mottainai 2017 "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" diễn ra từ 8h00 ngày 13/8 (Chủ nhật) sắp tới tại Công viên văn hóa Đầm Sen (số 3 Hòa Bình, phường 3, quận 11, TPHCM). Đây là hoạt động trọng điểm của Chương trình Mottainai 2017 "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" do Báo PNVN cùng các Mạnh thường quân tổ chức.

fullsizerender.jpg
Các hoạt động trong Ngày hội Mottainai 2017 sẽ diễn ra tại khu vực sân khấu Ngôi sao trong Công viên văn hóa Đầm Sen TPHCM

 

Báo PNVN sẽ thực hiện livestream một số nội dung hấp dẫn trong Ngày hội Mottainai 2017 trên fanpage của Báo tại địa chỉ: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc, cụ thể như sau:

* Buổi sáng từ 9h00:

- Khai mạc Ngày hội Mottainai 2017

- Màn trình diễn áo dài của các người đẹp, thí sinh Miss Photo 2017

- Biểu diễn múa Nhật Bản

- Đấu giá quà tặng của người nổi tiếng, nghệ sĩ... ủng hộ chương trình để gây quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc"

- Hoạt động mua sắm sản phẩm, vật dụng...

* Buổi chiều từ 15h00:

- Chương trình "CHO và NHẬN" với sự tham gia của Đại sứ đặc biệt của Chương trình Mottainai 2017: Em Nguyễn Thị Sáng - cô gái quê Hà Tĩnh đã quyết định hiến tạng người mẹ qua đời vì tai nạn giao thông để cứu 5 người khác đang cần ghép tạng. Nhà báo Hoàng Anh Sướng sẽ là diễn giả trong chương trình, bên cạnh đó là sự chia sẻ của Á hậu PNVN Qua ảnh 2006 Trương Thị May. Trong khi đó, MC Vũ Mạnh Cường và diễn viên Diễm My 9x - Đại sứ Mottainai 2017 - sẽ dẫn chương trình "CHO và NHẬN".

sang.jpg
Đại sứ đặc biệt của chương trình - em Nguyễn Thị Sáng (phải) - từ Hà Tĩnh vào TPHCM tham gia và chia sẻ tại Ngày hội Mottainai 2017. Ảnh: Đình Hưng

- Tiếp tục đấu giá quà tặng của người nổi tiếng, nghệ sĩ... ủng hộ chương trình để gây quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc".

- Trao học bổng cho 30 em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông và trao quà cho 200 em nhỏ tại các làng trẻ, nhà mở ở TPHCM.

Mời các bạn đón xem!

* Những điểm mới của Mottainai 2017:  

- Bán đấu giá đồ online và trực tiếp;

- Lần đầu tiên chương trình có 2 đại sứ là diễn viên Bình Minh và Diễm My;

- Đại sứ đặc biệt là em Nguyễn Thị Sáng và các em của mình (ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) đã quyết định hiến tạng của người mẹ mất do tai nạn giao thông để cứu 4 người khác. Hành động nhân văn của em Nguyễn Thị Sáng đã được Chủ tịch nước gửi thư khen;

- Ngày hội Mottainai 2017 sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Công viên văn hóa Đầm Sen (TPHCM) vào ngày 13/8/2017 (Chủ nhật).

* Cách tham gia Mottainai 2017:

Từ ngày 15/5/2017, mời bạn:

Ủng hộ đồ đã qua sử dụng (Quần áo lành lặn, kiểu dáng kích cỡ phù hợp; Đồ gia dụng; Đồ nội thất; Đồ lưu niệm; Văn phòng phẩm; Đồ chơi trẻ em; Đồ dùng học tập; Giày dép, túi xách, phụ kiện...), gửi về địa chỉ: Văn phòng đại diện Báo Phụ nữ Việt Nam, 38 Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM, ĐT: 08.39303034 (gặp Ms Kim Phượng).

- Ủng hộ bằng tiền mặt, gửi về: Báo Phụ nữ Việt Nam, 47 Hàng Chuối, Hà Nội, Số tài khoản: 102010000016663 - Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh Hai Bà Trưng, Hà Nội (đề nghị ghi rõ: ủng hộ Mottainai).

Truy cập fanpage: https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam để mua đồ online và cập nhật về Chương trình.

* Qua 4 mùa tổ chức, Chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” đã nhận được nhiều sự đóng góp từ cộng đồng:

- Trở thành cộng đồng có hoạt động ủng hộ đồ đã qua sử dụng lớn nhất cả nước với 200.000 người tham gia.

- Tổng số tiền thu được từ các hoạt động: Bán sản phẩm cho mẹ và bé, đồ gia dụng đã qua sử dụng, tài trợ của các đơn vị, cá nhân là trên 700 triệu đồng.

- Gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được hưởng lợi từ chương trình.

- Hơn 100.000 người đã trực tiếp có mặt tại các Ngày hội Mottainai ở TPHCM và Hà Nội.

- “Mottainai” xuất phát từ Nhật Bản, là một thán từ trong ngôn ngữ của người Nhật có từ xa xưa, có ý nghĩa là “Lãng phí quá!”. Câu cảm thán này thường được dùng khi những vật hữu dụng (thức ăn, thời gian, trí tuệ, năng lực...) bị bỏ đi một cách đáng tiếc trong lúc giá trị sử dụng vẫn còn.

- Theo Phật giáo truyền thống, Mottainai dùng để chỉ sự hối hận đối với việc lãng phí các nguồn lực của cuộc sống - bởi đó là món quà của thiên nhiên, trên hết là sự linh thiêng, cao cả.

- Quan niệm về Mottainai hiện đại được thể hiện trong “4Rs: giảm, tái sử dụng, tái chế và sửa chữa”.


logo-mot.jpg

Bạn đang đọc bài viết Đón xem livestream Ngày hội Mottainai 2017 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!