Giả buôn bào ngư - nữ 9X lừa đảo hàng tỷ đồng

Xem trên mobile
Để tạo niềm tin cho nhiều người, thời gian đầu Xuân trả gốc và lãi đúng hẹn. Về sau, Xuân liên tục thất hứa và mất khả năng trả nợ.

Chiều ngày 23/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC45) - Công an tỉnh Quảng Nam đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Xuân (SN 1991, trú tại Vân Thạch, xã Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 1 đến tháng 9/2016, Xuân lừa gạt nhiều người tự nhận mình buôn bán hải sản bào ngư xuất khẩu sang Trung Quốc, lợi nhuận cao và đang cần người góp vốn. Xuân đưa ra con số hấp dẫn là nếu bỏ ra từ 50 đến 55 triệu đồng để mua 1 tạ bào ngư thì khi bán sang Trung Quốc sẽ lời từ 12 đến 15 triệu đồng.

Tin lời Xuân nên nhiều người đã góp cho Xuân với số tiền trên 6 tỉ đồng. Thời gian đầu, Xuân trả gốc và lãi đúng hẹn để tạo lòng tin. Về sau, Xuân liên tục thất hứa và có biểu hiện mất khả năng trả nợ. 

img_2582.JPG
Nguyễn Thị Xuân lừa gạt tiền tỷ khi giả làm người buôn bào ngư

Theo lời khai của Xuân, sau khi nhận tiền của các nạn nhân, Xuân sử dụng để trả tiền lãi xoay vòng cho nhiều người khác nhau và tiêu xài cá nhân.

Có tiền trong tay, Xuân ra sức mua sắm các tài sản có giá trị như điện thoại smartphone, máy tính bảng, nước hoa, mỹ phẩm và các loại hải sản quý (tôm hùm, bào ngư...) để tặng cho chính những người mà Xuân rủ góp vốn để tạo lòng tin. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Thùy

Bạn đang đọc bài viết Giả buôn bào ngư - nữ 9X lừa đảo hàng tỷ đồng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!