Hà Tĩnh: Lễ hội tôn vinh nông sản và thành tựu xây dựng nông thôn mới

Xem trên mobile
Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp được tổ chức từ ngày 25 đến 27/11 là dịp để Hà Tĩnh giới thiệu các sản phẩm thế mạnh, các thành tựu văn hóa, khoa học công nghệ và thành quả chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Lễ hội cam và các sản phẩm nông nghiệp được tổ chức thu hút sự tham gia của khoảng 100 gian hàng, bao gồm 60 gian trưng bày cam và các sản phẩm nông nghiệp của Hà Tĩnh và 40 gian hàng trưng bày các sản phẩm khác như vật tư nông nghiệp và giống cây trồng, sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu; ẩm thực, giải khát; triển lãm giới thiệu kết quả chương trình xây dựng nông thôn mới, khoa học công nghệ, sản phẩm văn hóa và sách khoa học công nghiệp, và các gian hàng của các địa phương khác.  

Đây là dịp để tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu, quảng bá, tôn vinh thương hiệu, chất lượng ngon nổi tiếng và một số nông sản đặc sản của các địa phương đến với đông đảo người dân trong tỉnh, trong nước và nước ngoài nhằm thực hiện chiến lược xây dựng thương hiệu cam và các sản phẩm nông sản của tỉnh; kích cầu tiêu dùng cam và một số nông sản đặc sản của Hà Tĩnh, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển sản xuất góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương. Đây cũng là cơ hội cho các tổ chức, cá nhân trao đổi kinh nghiệm bảo tồn giống cây quý, chuyển giao khoa học kỹ thuật công nghệ áp dụng vào sản xuất nhằm tăng năng suất, sản lượng, chất lượng chế biến nông sản; tạo mối liên kết, kết nối chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm; phát triển sản phẩm bền vững, đúng định hướng quy hoạch và chiến lược và nâng cao nhận thức của bà con trong việc bảo vệ và phát triển thương hiệu hàng hóa, quảng bá về xuất xứ địa lý, thương hiệu cam và các đặc sản nông sản Hà Tĩnh.  

nguyen-thi-hien.jpg
Chị Trần Thị Hiền, một trong những hộ trồng cam
tại xã Thượng Lộc được chọn tham dự lễ hội Cam và nông sản. Ảnh: Hà Tĩnh

 

Tham dự lễ hội, du khách có dịp tìm hiểu, thưởng thức sản phẩm cam – là một trong những loại trái cây thế mạnh của Hà Tĩnh, tại các vùng trồng cam ngon nổi tiếng khác như: Thượng Lộc, Khe Mây (Hương Khê); Đức Bồng, Sơn Thọ (Vũ Quang); Sơn Mai, Sơn Trường (Hương Sơn)… Lễ hội còn giới thiệu nhiều đặc sản trái cây truyền thống, nổi tiếng của nhiều địa phương như bưởi, quýt, chanh, hồng, ổi…; các mặt hàng thủy sản, hải sản, nông – lâm sản; vật tư nông nghiệp; cây giống phục vụ sản xuất…

Cũng trong dịp này, triển lãm giới thiệu những thành tựu về khoa học công nghệ và chương trình xây dựng nông thôn mới được tổ chức để người dân địa phương và du khách tham quan, học tập kinh nghiệm.

Lễ hội diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27/11/2017 tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh, đường Phan Đình Phùng, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hà Tĩnh: Lễ hội tôn vinh nông sản và thành tựu xây dựng nông thôn mới của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!