Hàng chục người vượt lũ lớn đưa 1 phụ nữ bị nạn đi cấp cứu

Xem trên mobile
Hàng chục người dân xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ không ngại nguy hiểm bơi qua dòng nước lũ để đưa người phụ nữ đến bệnh viện cấp cứu.

Một đoạn video khoảng 14 phút, được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại cảnh người dân xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn bơi vượt qua dòng lũ lớn để đưa một người phụ nữ gặp nạn đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Tân Sơn. Sau khi đăng tải trên Facebook video đã thu hút nhiều sự chú ý, nhiều người đã bày tỏ sự cảm động trước tình người của người dân xã Lai Đồng trước hiểm nguy.

anh_1_msbi.jpg
Người dân dùng cáng khiêng người phụ nữ gặp nạn qua vùng nước chảy xiết (Ảnh: Sáu Ngọc)
 

Ông Đinh Bình Huyên - Chủ tịch xã Lai Đồng, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) cho biết, sự việc xảy ra vào hôm 11/10. Người phụ nữ nằm trên cáng là người dân trên địa bàn xã Tân Sơn (huyện Tân Sơn). Do mưa lớn gây sạt lở đất đá, người phụ nữ này không may bị đất đá chèn phải, bị thương nặng.

 “Trước tình hình ngập lụt, đường đi lại sạt lở, bị nước lớn tràn qua. Tình thế nguy cấp, chính quyền địa phương đã đứng ra chỉ đạo dân quân, Công an xã cùng với một số người dân biết bơi, cho nạn nhân lên cáng khiêng bộ vòng qua đường rừng 8km. 

anh_2_comj.jpg
Nhiều người đã bơi vượt dòng nước dữ đưa người phụ nữ qua sông(Ảnh: Sáu Ngọc)

 
Sau đó có đoạn phải tìm chỗ thích hợp, lợi dụng dòng chảy bơi qua sông mới sang được bờ bên kia để đưa người bệnh đi cấp cứu”, ông Huyên cho biết.

Cũng theo ông Huyên, vừa qua trên địa bàn xảy ra mưa to, dẫn đến tình trạng ngập lụt. Tuy không thiệt hại về người, nhưng hoa màu của bà con bị ảnh hưởng nghiêm trọng./.

VOV

Bạn đang đọc bài viết Hàng chục người vượt lũ lớn đưa 1 phụ nữ bị nạn đi cấp cứu của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!