Hoà Bình: 11 người dân thoát chết khi lũ cuốn trôi nhà

Xem trên mobile
Đường bộ đến các xã Suối Nánh, Đồng Nghê, Đồng Chum… của huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình đều bị cô lập. Đến thời điểm này, toàn huyện đã có 7 người chết.
da-bac-9.jpg
Lũ bất ngờ tràn qua làng, nhiều căn nhà bị lũ cuốn trôi

 Suốt 3 ngày vừa qua (từ 9 -11/11), mưa như trút nước xuống các xã vùng cao của huyện Đà Bắc. Đường tỉnh lộ 33 lên huyện Đà Bắc và các xã vùng cao đều bị chia cắt nghiệm trọng. Tất cả các phương tiện đều bị ách tắc, không thể di chuyển. Phương tiện đi lại duy nhất lên các xã vùng cao của huyện đều bằng tầu thuyền.

Theo thống kê của Uỷ ban Phòng chống lụt bão huyện Đà Bắc, đến thời điểm này đã có 7 người chết (Đồng Chum 1 người, Đồng Ruộng 2 người, Suối Nánh 4 người). Ngoài ra hàng trăm ha hoa màu của bà con đã bị vùi lấp.

da-bac-5.jpg
Giao thông đến huyện Đà Bắc bị tê liệt

 Ông Bùi Văn Phúc, Chủ tịch UBND xã Suối Nánh, cho biết: “Tôi xuống huyện họp mà suốt 2 ngày qua không tài nào liên hệ được với các cán bộ của xã, vì mưa quá to. Mưa suốt mấy hôm liền khiến các dãy núi của xã sạt lở cả loạt”.

Sáng sớm ngày 11/11, ông Phúc hay tin gia đình ông Bùi Văn Hoàng ở xóm Cây 3 có 11 người bị mất tích khiến ai cũng lo sợ. Ngôi nhà của ông Hoàng ở ven đường bị cuốn phăng xuống suối. Mọi người lo lắng, tìm kiếm dọc con suối mà không thấy người nào của gia đình ông Hoàng xuất hiện.

da-bac-1.jpg
Nước lũ dâng cao, nhiều ngôi nhà bị ngập sâu trong nước

 Đến trưa ngày hôm nay, 11 người này mới tìm được đường về đến xóm. Ông Hoàng cho biết, khi thấy nước suối dâng cao, ông hô hoán cả nhà cùng chạy lên đồi. Khi mọi người vừa ra khỏi nhà được vài phút, ngôi nhà của ông bị nước lũ cuốn trôi. Rất may là tất cả các thành viên của gia đình ông đã may mắn thoát chết trong gang tấc.

Thời tiết vẫn đang diễn biến vô cùng xấu, mưa to nhuộm trắng trời đất Mường. Chính quyền tỉnh Hòa Bình đang tập trung mọi nguồn lực để đến các xã bị ảnh hưởng giúp bà con chạy lũ và tránh lũ.

K.L

Bạn đang đọc bài viết Hoà Bình: 11 người dân thoát chết khi lũ cuốn trôi nhà của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!