Hoa Sa Đéc hối hả đổ về các chợ hoa Xuân

Xem trên mobile
Những ngày giáp Tết, bà con nông dân làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp đang hoàn tất những công đoạn chăm sóc cuối cùng, bắt tay vào việc chuyển hoa Tết ra phục vụ thị trường….

Làng hoa Sa Đéc tập trung chủ yếu ở 2 phường Tân Quy Đông và Tân Khánh Đông của TP Sa Đéc. Năm nay, khoảng 2.000 hộ dân tại Làng hoa Sa Đéc đã xuống giống trên 100 ha hoa kiểng, sẵn sàng cung ứng thị trường Tết.

1.jpg
Vùng hoa Sa Đéc rực rỡ vào Xuân

 

Các giống hoa được bà con trồng chủ yếu vẫn là cúc vàng, cát tường, mào gà, sống đời, hướng dương, vạn thọ, cúc mâm xôi..., cùng các loại mai, tắc, cây kiểng. Vài năm gần đây làng hoa có thêm nhiều giống hoa mới như dạ yến thảo, hoa lưu ly, xác pháo, rau dừa, hoàng yến đỏ… hay các loại kiểng phục vụ trang trí nội thất như kim phát tài, phú quý, vạn lộc, ngọc lan, dạ lý hương…

Đặc biệt năm nay, các nhà vườn cho ra thị trường nhiều giống hoa mới, trong đó có nhiều loại hoa đẹp, giá trị kinh tế cao phục vụ Tết. 

5.jpg

3.jpg

 

2.jpg
Nhiều giống "hoa thơm cỏ lạ" đã được người trồng hoa Sa Đéc chăm sóc để cung ứng cho thị trường dịp Tết Mâu Tuất 2018

 

 

Hồng leo là giống hoa mới tại làng hoa Sa Đéc phục vụ Tết Mậu Tuất. Mỗi cây hồng leo có giá khoảng 3 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với những cây lớn, hoa đẹp, giá vào khoảng 10 triệu đồng, cao gấp 100 lần so với những giống hồng truyền thống. Loại hoa này được nhập từ Pháp và Thái Lan, lần đầu tiêu có mặt trên thị trường nước ta. Hoa này bông to, dày, hương thơm, kết thành từng chùm từ 4 – 5 bông, mỗi cây có nhiều chùm, thời gian nở có thể kéo dài đến nửa tháng.

Dưa hấu Nam Mỹ cũng được nhà vườn Sa Đéc đưa ra thị trường dịp Tết Mậu Tuất năm nay. Loại dưa này được trồng trong chậu để bày trong nhà. Ngoài việc trang trí trong những ngày Tết, quả của loại cây này có thể dùng làm thực phẩm, giá bán từ 200.000 – 250.000 đồng/chậu nên hứa hẹn sẽ hấp dẫn người tiêu dùng.

Ngoài ra, còn có các giống hoa khác như: Thạch thảo Mỹ, hoàng oanh, hồng Hải Phòng cũng lần đầu tiên được trồng thành công.

4.jpg
Chuyên chở hoa kiểng về các chợ hoa Xuân

 

Năm nay, mặc dù thời tiết không thuận lợi, sản lượng ít nhiều sụt giảm, nhưng hầu hết các loại hoa Tết ở đây đều đạt chất lượng, đáp ứng nhu cầu hoa Tết của tỉnh Đồng Tháp cũng như xuất đi TPHCM và nhiều nơi khác.

Từ lâu, Sa Đéc đã nổi tiếng là "Ngôi làng có 4 mùa xuân". Thời điểm này, khách du lịch từ khắp nơi đổ về ngày một nhiều hơn để tham quan, đắm mình trong không gian rực rỡ sắc màu của hàng ngàn loài hoa thơm, kiểng quý, cảm nhận không khí mùa xuân ở nơi đây.

Dự kiến, có khoảng 1 triệu lượt khách đến Làng hoa Sa Đéc trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hoa Sa Đéc hối hả đổ về các chợ hoa Xuân của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!