Khảo sát đánh giá tình hình trẻ em trong vùng bị bão số 12

Xem trên mobile
Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) vừa cử chuyên gia cùng tham gia đoàn khảo sát do Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức nhằm đánh giá tình hình trẻ em bị ảnh hưởng của bão Damrey (bão số 12) tại các tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên.
Trong chuyến khảo sát này, UNICEF sẽ tập trung đánh giá những tác động đối với trẻ em, đặc biệt là những trẻ dễ bị tổn thương nhất sống ở các vùng khó tiếp cận, xem xét những nhu cầu của các em về nước sạch, vệ sinh, y tế, giáo dục và bảo vệ trẻ em ở các khu bị ảnh hưởng nặng nề do bão.

Theo báo cáo mới nhất của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, cơn bão số 12 đã khiến 91 người bị thiệt mạng, trong đó bao gồm 10 trẻ em. Mưa lớn và gió mạnh còn phá hủy cơ sở hạ tầng và gây thiệt hại cho mùa màng.

tre_em.jpg
Ảnh mang tính minh họa (Ảnh TTXVN)

 
Trước thực trạng nêu trên, bà Yoshimi Nishino, quyền Phó Đại diện UNICEF Việt Nam nhấn mạnh, UNICEF có thể hành động nhanh chóng khi trẻ em cần trợ giúp nhất và có thể hỗ trợ chính quyền khi đối mặt với những thách thức ít gặp phải trong việc cứu trợ khẩn cấp cho những người dân bị ảnh hưởng.

“Trẻ em và vị thành niên có nhu cầu đặc biệt cần được quan tâm tới và chúng ta phải đảm bảo rằng tất cả các nhu cầu này được ưu tiên trong các nỗ lực cứu trợ,” Bà Yoshimi Nishino chia sẻ.

Người phát ngôn của UNICEF Việt Nam cũng cho biết, ưu tiên của UNICEF là đảm bảo rằng thanh thiếu niên được bảo vệ khỏi những nguy cơ ngày càng tăng của những bệnh do thiếu nước sạch gây ra, suy dinh dưỡng và hỗ trợ những nỗ lực nhằm hạn chế tối đa sự gián đoạn học tập của trẻ./.

vietnamplus.vn

Bạn đang đọc bài viết Khảo sát đánh giá tình hình trẻ em trong vùng bị bão số 12 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!