Kỳ Đài Huế lung linh khi được thắp sáng bằng 1.000 đèn led

Xem trên mobile
1.000 đèn led bố trí bao bọc xung quanh và xuyên suốt Kỳ Đài Huế được thi theo công nghệ hiện đại để thắp sáng và tạo điểm nhấn độc đáo cho Huế về đêm.
Ngày 12/12, tại TP Huế đã chính thức diễn ra lễ khánh thành công trình chiếu sáng mỹ thuật Kỳ Đài. Theo đó, Kỳ Đài Huế được thắp sáng bằng 1.000 đèn led bố trí bao bọc xung quanh và xuyên suốt được thi công theo công nghệ hiện đại. Từ đó, tạo nên một quảng trường văn hóa mỗi đêm theo trục Kỳ Đài - quảng trường Ngọ Môn phục vụ du khách tham quan, ngắm cảnh.

Kỳ Đài còn gọi là Cột cờ, di tích kiến trúc có từ thời nhà Nguyễn (năm 1807). Kỳ Đài nằm ở giữa mặt Nam của Kinh thành. Kỳ Đài gồm 2 phần: đài cờ ba tầng cao khoảng 17,5m và cột cờ cao 37m. Cùng với những bước thăng trầm của Huế, Kỳ Đài còn là một biểu tượng của cố đô, nơi chứng kiến nhiều sự kiện lịch sử quan trọng.

3.jpgKỳ Đài Huế lung linh khi được thắp sáng bằng 1.000 đèn led

 


“Thắp sáng Kỳ Đài Huế” là sự kiện thuộc chuỗi dự án “Huế - Sáng và Sống” do Công ty Vietravel đầu tư và phối hợp thực hiện cùng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế. Dự án đã khởi động từ tháng 9/2017 và sẽ tiếp tục trong các năm tiếp theo trên nhiều lĩnh vực quy hoạch và phát triển không gian văn hóa nghệ thuật.

Được biết, sắp tới TP.Huế sẽ tái hiện tổ chức bắn đại bác trên Kỳ Đài để mang đến khách du lịch cơ hội thưởng ngoạn một trong những hoạt động thời xưa của vua Nguyễn.

Bên cạnh đó, Vietravel sẽ tiếp tục nghiên cứu, triển khai dự án chiếu sáng cầu Trường Tiền, sông Hương, xây dựng không gian văn hóa … Đây được xem là phương thức quảng bá hình ảnh du lịch Huế nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung vươn xa các quốc gia, châu lục trên thế giới.

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Kỳ Đài Huế lung linh khi được thắp sáng bằng 1.000 đèn led của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!