Người chị cả của đơn vị

Xem trên mobile
Chồng qua đời khi chị còn rất trẻ cùng đứa con thơ dại, một mình chị đã vượt qua những tháng ngày đau đớn và khó khăn để vươn lên. Đó là chị Trần Thị Hằng - PGĐ, CĐCS Agribank Lý Thường Kiệt, TPHCM.

Chị Trần Thị Hằng đã trải qua những tháng ngày khó khăn nhất của cuộc đời khi chứng kiến sự ra đi đột ngột của chồng. Người mẹ tuổi đời rất trẻ ấy cố gắng vực dậy tinh thần để chăm lo cho đứa con trai thơ dại. Cuộc đời tiếp tục thử thách chị Hằng một lần nữa bằng việc trao cho chị cơ hội để khẳng định nghị lực làm vợ, làm mẹ của mình - đó là khi chị quyết định tái hôn.

anh-chi-hang-ltk-sua-2.jpg
Chị Trần Thị Hằng - PGĐ, CĐCS Agribank Lý Thường Kiệt, TPHCM


Chị băn khoăn rất nhiều về việc để hai gia đình khiếm khuyết hòa thành một gia đình hoàn chỉnh, để các con của chồng và con của mình biết thương nhau, đoàn kết một lòng cùng với ba mẹ vượt qua khó khăn, bốn bên gia đình nội ngoại đều hiểu, cảm thông, chia sẻ và yêu thương mình như ruột thịt.

Nhưng chị đã hoàn thành xuất sắc vai trò của một người vợ, người mẹ trong gia đình, đồng thời là một người chị cả được đồng nghiệp nể trọng. Chị có 29 năm được sống và làm việc tại ngôi nhà chung Agribank, trong đó 15 năm đảm nhiệm vai trò Phó Giám đốc, 4 nhiệm kỳ làm Bí thư chi bộ, 1 nhiệm kỳ làm Chủ tịch Công đoàn bộ phận, 3 nhiệm kỳ làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Chi nhánh Lý Thường Kiệt.

Có cơ hội phụ trách hầu hết mảng nghiệp vụ nên chị hiểu khó khăn, thuận lợi của cán bộ, nhân viên trong cơ quan, hiểu được hoàn cảnh sống, tâm tư nguyện vọng của đồng nghiệp.

“Vừa làm quản lý, vừa phụ trách công đoàn cơ sở, tôi luôn tâm niệm rằng chuyên môn và công đoàn như là đôi chân trên cơ thể con người. Nếu hai chân không bước đều thì sẽ là khập khiễng, không thể cho con người ta bước đi vững chắc được. Vì thế việc làm của mình phải đảm bảo hài hòa cho hoạt động kinh doanh của Chi nhánh và bảo vệ được quyền lợi người lao động” - nữ Chủ tịch Công đoàn chia sẻ.

DH

Bạn đang đọc bài viết Người chị cả của đơn vị của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!