Nhà hàng giữa London chỉ thuê phụ nữ nhập cư

Xem trên mobile
Trong truyền thống Ấn Độ, khi người mẹ sinh cô con gái thứ 2 thì sẽ mang đến một nỗi buồn bã, thất vọng trong gia đình chồng, vì người Ấn thích con trai hơn. Đứa con gái thứ 2 trở đi luôn được xem là đứa con không mong muốn.
Bà Asma Khan (48 tuổi), sinh ra trong gia đình hoàng tộc ở Ấn Độ. Bà sang Anh từ năm 1991. Thời gian đầu, khi mới sang đây, bà rất nhớ nhà và nhớ món ăn Ấn Độ.

Vì thế, bà tổ chức một câu lạc bộ ẩm thực quê hương để có cơ hội họp mặt bạn bè và người thân. Được sự ủng hộ của họ, sau đó, bà đã mở 1 nhà hàng với tên gọi Darjeeling Express tại thủ đô London.

asma-khanai-la-ai.jpg
Theo bà Asma Khan, điều khác biệt ở Darjeeling Express so với các nhà hàng khác chính là chỉ thuê phụ nữ nhập cư, đa phần là người Ấn Độ có hoàn cảnh khó khăn.

Điều khác biệt ở Darjeeling Express so với các nhà hàng khác chính là chỉ thuê phụ nữ nhập cư, đa phần là người Ấn Độ có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả họ không phải đầu bếp chuyên nghiệp. Tại đây, họ được dạy về kỹ năng nấu nướng.

Dưới sự điều hành của bà Asma, mọi thành viên trong nhà hàng gắn bó với nhau như một gia đình, không có đẳng cấp, không phân biệt đối xử, tất cả đều được trả mức lương ngang bằng nhau, kể cả bà Asma cũng vậy.

Trong truyền thống Ấn Độ, khi người mẹ sinh cô con gái thứ 2 thì sẽ mang đến một nỗi buồn bã, thất vọng trong gia đình chồng, vì người Ấn thích con trai hơn. Đứa con gái thứ 2 trở đi luôn được xem là đứa con không mong muốn.

Bà Asma là 1 trong những trường hợp đó. Bà nói rằng dù được yêu thương nhưng truyền thống ấy luôn khiến bà có cảm giác mình không được coi trọng bằng các anh em trai. Vì vậy, bà luôn muốn làm một điều gì đó để phá vỡ định kiến này.

Bên cạnh việc mở nhà hàng, bà Asma còn lập một tổ chức phi chính phủ với tên gọi “Những cô con gái không mong đợi” để giúp họ được học hành và tham gia những hoạt động văn hóa, giải trí lành mạnh tại “xứ sở sương mù”.

Bà tâm sự: “Nhà hàng Darjeeling Express không mang đến cho tôi sự giàu có nhưng thành công của tôi chính là đã giúp những người phụ nữ nhập cư có cuộc sống tốt hơn”.

Thanh Huyền

Theo Timeout London

Bạn đang đọc bài viết Nhà hàng giữa London chỉ thuê phụ nữ nhập cư của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!