Nhiều thông tin bịa đặt về em bé mất tích

Xem trên mobile
Tối 30/1, một trang web đăng tin cháu bé mất tích ở Đà Lạt đã được tìm thấy, nhưng đây chỉ là thông tin giả khiến người cha tội nghiệp thêm đau đớn.

Câu chuyện về người cha tên Lương Thế Huynh miệt mài đi tìm con là Lương Thế Vương suốt 8 tháng qua đã khiến nhiều người xúc động và muốn chung tay giúp đỡ. Những thông tin gia đình đưa ra đều được chia sẻ rất nhiều, với mong muốn lan truyền rộng rãi tới nhiều người, giúp ích cho quá trình tìm con của anh Huynh.

Khoảng 22h tối ngày 30/1, một trang web đăng thông tin: "21h tối nay tìm thấy tung tích bé Vương 3 tuổi sau 8 tháng mất tích, cha òa khóc". Mẩu tin ngắn gọn không có hình ảnh hay chi tiết gì thêm, chỉ mô tả vỏn vẹn rằng anh Huynh nhận được 1 cuộc điện thoại thông báo đã tìm được bé Vương nên anh òa khóc và lên đường đến nơi nhận con.

42e4e902-1454201903149.jpg
 Hình ảnh người cha miệt mài đi hết các tỉnh thành tìm con khiến nhiều người xót thương

Ngay sau khi xuất hiện mẩu tin này, rất nhiều facebooker đã chia sẻ lại trên facebook cá nhân kèm trạng thái vui mừng vì nghĩ rằng cha con anh đã có thể đoàn tụ. Cũng trong tối 30/1, số điện thoại của anh Huynh và vợ anh là chị Yến không liên lạc được, một số người cho rằng có thể hai vợ chồng đã tìm được con nên tắt điện thoại để đỡ bị làm phiền.

Tuy vậy sau đó, anh Lương Thế Huynh và chị Yến đã lên tiếng đây là thông tin sai lệch, và hiện gia đình vẫn chưa tìm thấy tung tích của con.

Những tin vịt này lại một lần nữa làm gia đình anh Huynh vốn đã đau buồn lại thêm tổn thương.

screen-shot-2016-01-31-at-7-44-34-am-1454201903203.png
 Thông tin bịa đặt tìm được bé Vương được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội
sls_1453734119795.jpg
 Hình ảnh bé Vương, con trai anh Huynh

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện những thông tin nhằm "câu like" dựa trên câu chuyện mất con của gia đinh. Chị Yến chia sẻ, nhiều người còn lấy ảnh của chính bé Vương được đăng tải trên trang cá nhân của chị để bịa chuyện đã tìm thấy bé, và kêu gọi mọi người chia sẻ để tất cả cùng biết. Thông tin về các cháu bé đi lạc đã được trở về với gia đình cách đây rất lâu cũng bị lấy ra chia sẻ lại.

Những ngày gần đây, chị Yến và anh Huynh hay phải tắt điện thoại vì mọi người gọi đến quá nhiều. Những cuộc gọi điện thông báo tìm thấy người giống bé Vương làm anh chị có thêm hy vọng, nhưng cuối cùng tất cả đều là tin sai sự thật, gia đình không khỏi mệt mỏi.

"Họ chia sẻ bậy bạ, thông tin đó không đúng, nó khiến chúng tôi đau khổ hơn khi có nhiều người gọi điện và lên facebook chúc mừng vợ chồng tôi. Bé Vương vẫn bặt vô âm tín từ 8 tháng nay rồi. Chồng tôi sau nhiều tháng ròng đi hết các tỉnh thành để tìm con thì giờ đã quay trở về Đà Lạt nghỉ ngơi trước khi tiếp tục hành trình. Khi thấy cộng đồng chia sẻ thông tin đã tìm thấy cháu Vương, anh Huynh như muốn bật khóc vì thực sự anh chẳng nhận được tin gì về tung tích của bé cả", chị Yến cho biết.

Hà Vân

Bạn đang đọc bài viết Nhiều thông tin bịa đặt về em bé mất tích của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!