Nữ lính cứu hỏa mang bầu 7 tháng vẫn làm việc như thường

Xem trên mobile
Cô Nicole Morris (35 tuổi), làm việc cho Dịch vụ Khẩn cấp quận Indian River, Florida, Mỹ, đang mang thai 7 tháng nhưng vẫn làm công việc thường ngày của một nữ lính cứu hỏa: thường xuyên vác 32kg thiết bị, hô hấp nhân tạo và giải cứu nạn nhân.

Cô Nicole Morris, một lính cứu hỏa 35 tuổi cho biết, hợp đồng lao động của cô không hề đề cập đến các đặc quyền dành cho nhân viên nữ khi mang thai.

Được biết, trong Hợp đồng giữa Hiệp hội Lính cứu hoả địa phương 2201 và Dịch vụ Khẩn cấp quận Indian River ký năm 2016 và có hiệu lực đến tháng 9/2019, quy định: “Người lao động sẽ không được hưởng mức giảm nhẹ hoặc miễn nhiệm vụ vì mắc bệnh không ảnh hưởng đến công việc, thương tật hay trong tình trạng khác (như mang thai), ngoại trừ khi luật pháp yêu cầu".

Vì vậy, mặc dù đang mang thai tháng thứ 7, Morris vẫn thường xuyên phải vác 32kg thiết bị, hô hấp nhân tạo và giải cứu nạn nhân.
nu-linh-cuu-hoa-mang-bau-7-thang-van-vac-nang-cuu-nguoi.jpg Cô Nicole Morris dù mang bầu 7 tháng nhưng vẫn làm việc nặng.

Cô cho biết, cô có 500 giờ nghỉ sinh nhưng cô vẫn cố gắng đi làm vì muốn tiết kiệm thời gian bên con sau sinh. Cô dự kiến sẽ làm việc cho đến ngày trước khi mổ đẻ mặc dù bác sĩ nói rằng điều đó không tốt cho cả mẹ và con.

Theo Giám đốc điều hành Jason Brown của Dịch vụ Khẩn cấp quận Indian River, mỗi năm, nhân viên cứu hỏa có thể nghỉ ốm 6 ngày và được hưởng từ 11 đến 21 ngày nghỉ phép.

Morris chia sẻ: “Công việc của tôi gồm giải cứu nạn nhân, mang vác thiết bị, kéo ống nước hay vác thang, không có việc nào được xem là nhẹ nhàng cho phụ nữ mang thai”.

nu-linh-cuu-hoa-mang-bau-7-thang-van-vac-nang-cuu-nguoi-1.jpg Cô Morris bức xúc khi không có ưu tiên nào dành cho nữ nhân viên tại trung tâm chữa cháy.

Mặc dù các quận khác của Florida đã đưa ra các ưu tiên dành cho nhân viên mang thai, nhưng quận Indian River vẫn không có bất kỳ động thái cải thiện nào. Luật sư Dylan Reingold của quận cũng cho biết, địa phương khó có khả năng thay đổi các điều khoản trên.

“Chúng tôi dành 1/3 thời gian cuộc đời mình để chăm sóc cho người dân quận Indian River nhưng họ không hề quan tâm đến chúng tôi”, Morris than thở.

Trà Li

Dailymail

Bạn đang đọc bài viết Nữ lính cứu hỏa mang bầu 7 tháng vẫn làm việc như thường của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!