Phố đi bộ thứ hai của Hà Nội sẽ tôn vinh nghệ thuật truyền thống

Xem trên mobile
Theo dự kiến của UBND quận Tây Hồ, còn đúng 10 ngày nữa, tuyến phố đi bộ thứ hai tại Hà Nội sẽ chính thức khai trương, với nhiều hoạt động tôn vinh nghệ thuật truyền thống dân tộc.
Từ ngày 19/8, người dân và du khách đến thủ đô sẽ có thêm một địa điểm vui chơi, giải trí vào ba ngày cuối tuần tại tuyến phố đi bộ Hồ Tây. Phố đi bộ được tổ chức trên phố Trịnh Công Sơn kéo dài từ ngõ 612 Lạc Long Quân đến một phần ngõ 431 Âu Cơ, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
pho-di-bo.jpg
Con phố rợp mát cây xanh này sẽ trở thành tuyến phố đi bộ thứ hai tại Hà Nội  
Với đặc điểm nằm trên con đường lãng mạn ven hồ, không gian rộng rãi và thoáng đạt, phố đi bộ có không gian sân khấu ngoài trời lên đến 2.000 m2 để tổ chức các hoạt động nghệ thuật truyền thống như quan họ, dân ca, và nhiều chương trình dành cho giới trẻ. Theo dự kiến của ban tổ chức, tại hai đầm sen nằm trên tuyến phố đi bộ này sẽ có các chương trình biểu diễn múa rối nước để phục vụ du khách.
pho-di-bo-1.jpg
Hoạt động biểu diễn múa rối nước sẽ được tổ chức tại hai đầm sen 
Ngoài các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tại đây có khoảng 60 gian hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực, nước uống có chọn lọc, được thiết kế mô phỏng kiến trúc phố cổ Hà Nội, Hội An và theo văn hóa vùng miền, là điểm dừng chân cho du khách yêu ẩm thực Việt.
 
Phố đi bộ trên đường Trịnh Công Sơn diễn ra từ 7 giờ 30 tối thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần. Để tiện lợi cho khách tham quan, ban tổ chức đã lên kế hoạch bố trí nhiều khu vực trông giữ xe đạp, xe máy, ô tô và sẽ công khai số điện thoại nóng để người dân có thể phản ánh các thông tin về tuyến phố này.

Ngọc Vân

Bạn đang đọc bài viết Phố đi bộ thứ hai của Hà Nội sẽ tôn vinh nghệ thuật truyền thống của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!