Thái Nguyên: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà văn hóa

Xem trên mobile
Nghe tiếng khóc của bé ở phía nhà văn hóa, chị Đào chạy ra xem thì phát hiện một em bé sơ sinh được cuốn trong tấm chăn, đặt ở bậc thềm.

Một nguồn tin của báo PNVN cho hay, sự việc trên xảy ra tại nhà văn hóa xóm Tân Lập (Xã Cát Nê, Đại Từ, Thái Nguyên). Người phát hiện ra sự việc là chị Nguyễn Thị Đào (30 tuổi, trú tại xóm Tân Lập). Theo đó, vào sáng sớm ngày 31/10, khi đang dọn dẹp nhà cửa chị Đào nghe tiếng khóc của trẻ ở phía nhà văn hóa thôn.

bo-roi-tre-so-sinh-1.jpg
Bé gái sơ sinh được phát hiện bỏ rơi tại nhà văn hóa.

 Chị Đào bình tĩnh đến kiểm tra thì phát hiện một bé sơ sinh được cuốn trong tấm chăn, đặt ở thềm nhà văn hóa. Ngay sau đó, chị đưa cháu bé về nhà và báo sự việc với chính quyền xã Cát Nê.

Liên quan đến sự việc này, lãnh đạo UBND xã Cát Nê xác nhận thông tin trên và cho biết thêm, ngay sau khi nhận được thông tin lãnh đạo xã Cát Nê đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương đưa cháu bé lên trạm y tế để kiểm tra. Cháu bé được xác định chỉ vừa sinh cách thời điểm người dân phát hiện được vài giờ đồng hồ.

Lãnh đạo Hội LHPN xã Cát Nê cho biết thêm, hiện cháu bé đang được Hội chăm sóc trong khi chính quyền đang phát đi thông báo tìm thân nhân cháu bé. Thương cảm trước hoàn cảnh của bé gái, nhiều bà mẹ trẻ trong xã tìm tới tận nơi để cung cấp nguồn sữa.

Hà Khê

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà văn hóa của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!