TPHCM: Phải thông báo mức thưởng tết Âm lịch trước 31/12/2017

Xem trên mobile
Sở LĐ-TB&XH TPHCM vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện báo cáo tình hình tiền lương năm 2017 và kế hoạch thưởng Tết năm 2018.
1.jpg
Thưởng Tết luôn là vấn đề được nhiều người lao động đặc biệt quan tâm

 

Theo đó, Sở đề nghị các doanh nghiệp căn cứ kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động trong năm 2017 và các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và quy chế doanh nghiệp để công bố công khai kế hoạch trả lương, thưởng cho người lao động.

Đồng thời, thông tin sớm và đầy đủ kế hoạch trả lương, thưởng trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2018 trước ngày 31/12/2017 để người lao động nắm rõ các nội dung như: tiền lương, thưởng, các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, thời gian nghỉ Tết; thời điểm trả lương, thưởng.

4.jpg
Việt thông báo mức thưởng Tết sớm có thể giúp người lao động chủ động trong chi tiêu

 

Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn, cần thông tin, trao đổi nhanh với tổ chức đại diện tập thể lao động và báo cáo Phòng LĐ-TB&XH quận, huyện, Ban Quản lý Khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý khu công nghệ cao (nơi doanh nghiệp đặt trụ sở) để cùng phối hợp, có kế hoạch thưởng Tết và hỗ trợ cho người lao động.

Đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2018 cho người lao động, không để xảy ra tình trạng nợ lương, nợ thưởng của người lao động dẫn đến nguy cơ tranh chấp và bất ổn trong quan hệ lao động tại doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp cần tăng cường rà soát, đánh giá toàn diện việc thực hiện các chế độ, chính sách pháp luật lao động đang thực hiện tại doanh nghiệp, nhất là chế độ tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, chế độ phúc lợi đối với người lao động, tổ chức làm thêm giờ; đảm bảo các chế độ của người lao động thực hiện đúng thỏa thuận giữa các bên theo hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, quy chế của đơn vị phù hợp với quy định pháp luật lao động.

2.jpg
Thông báo mức thưởng Tết sớm là yếu tố giúp người lao động có thể yên tâm chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết vui vẻ, đầm ấm với gia đình

 

Sở LĐ-TB&XH lưu ý doanh nghiệp phải thực hiện chế độ nghỉ Tết Nguyên đán đảm bảo quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 115 Bộ Luật Lao động và thỏa thuận trong thỏa ước lao động tập thể, hợp đồng lao động. Nếu doanh nghiệp thực hiện nghỉ Tết Nguyên đán kết hợp với nghỉ phép năm phải thỏa thuận với người lao động và công khai trong doanh nghiệp trước khi tiến hành.

Trường hợp doanh nghiệp gặp khó khăn, cần thông tin, trao đổi nhanh với tổ chức đại diện tập thể lao động và báo cáo Phòng LĐ-TB&XH cấp huyện, Ban Quản lý KCX-KCN, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (nơi doanh nghiệp đặt trụ sở) để cùng phối hợp, có kế hoạch thưởng Tết và hỗ trợ người lao động.

Sở LĐ-TB&XH TPHCM cũng đề nghị các doanh nghiệp báo cáo tình hình tiền lương năm 2017 và kế hoạch tiền thưởng trong dịp Tết dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2018 gửi về Sở trước ngày 16/12/2017.

VH

Bạn đang đọc bài viết TPHCM: Phải thông báo mức thưởng tết Âm lịch trước 31/12/2017 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!