Ăn nhầm lô hội dởm, vlogger nổi tiếng Trung Quốc suýt...cháy họng

Xem trên mobile
Vlogger 26 tuổi tên Zhang đến từ Trung Quốc đang phải điều trị trong bệnh viện sau khi ăn nhầm chi thùa (Agave) - một loại thực vật có độc mọc ở sa mạc tại Mỹ - vì tưởng đó là lá lô hội.

Sự cố hy hữu xảy ra trong buổi phát trực tiếp mới nhất của Vlogger Zhang. Trong clip, cô xuất hiện với 2 lá cây xanh, dày và to bản, có hình dáng khá giống với lá lô hội. Mục đích của cô trong video lần này là muốn cho người xem thấy lợi ích to lớn của việc ăn lá cây lô hội tươi.

Tuy nhiên, ngay sau miếng đầu tiên, người xem đã thấy cô thảng thốt: “Ui, đắng quá! Nó thực sự rất đắng”. Đến lần cắn thứ 3 thì cô hoàn toàn mất giọng và được đưa đi bệnh viện, mặc cho video phát trực tiếp vẫn chạy.

Được biết hiện cô vẫn đang phải điều trị trong bệnh viện. Cô cho biết mình vẫn cảm thấy miệng bị tê và cổ họng thì như bốc cháy.

Các bác sĩ cho hay, khi đến viện, cô đã bị mẩn ngứa nặng và xuất hiện mụn nước nên phải rửa ruột để loại bỏ đọc tố ra khỏi cơ thể.

vlogger-xu-trung-bong-hong-vi-an-lo-hoi-dom.png
Vlogger Zhang ăn nhầm lá độc dẫn đến bị ngộ độc nghiêm trọng.

Được biết, nguyên do của sự việc tất cả là do cô Zhang đã nhầm lá lô hội thành lá cây có tên khoa học là chi thùa (Agave Americana) – một loại lá có hình dạng rất giống lá lô hội nhưng mọc ở sa mạc tại Mỹ, có tính độc và được bán ở Trung Quốc như một loại cây cảnh.

Theo Đại học Cornell: “Chi thùa có một số hợp chất độc hại. Nó chứa chất kích thích canxi oxylate gây cảm giác cực kỳ khó chịu cũng như một số loại dầu nguy hiểm khác”.

Trà Li

dailymail.co.uk

Bạn đang đọc bài viết Ăn nhầm lô hội dởm, vlogger nổi tiếng Trung Quốc suýt...cháy họng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!