CEO Apple cam kết không bỏ rơi dòng máy tính Mac để bàn

Xem trên mobile
Giám đốc Apple Tim Cook khẳng định những cam kết của công ty với dòng máy tính Mac để bàn vẫn mạnh, bất chấp việc hãng đã không có bất kỳ sự nâng cấp hay ra sản phẩm mới của dòng máy tính này gần đây.
appleimac013000.jpg
Trong một bức thư nội bộ trả lời câu hỏi liệu dòng máy tính Mac để bàn có còn nằm trong chiến lược của Apple, ông Cook cho biết dòng máy tính này vẫn là dòng sản phẩm rất chiến lược của hãng.

Theo giám đốc điều hành của Apple, máy Mac để bàn có nhiều ưu thế hơn máy tính xách tay bởi vì nó có hiệu suất nhiều hơn - màn hình lớn, bộ nhớ và dung lượng nhiều, đa dạng các cổng kết nối ra và vào cũng như có hiệu suất hoạt động nhanh hơn. Vì vậy, máy Mac để bàn vẫn thực sự quan trọng với nhiều người dùng.

Ông Cook nhấn mạnh các thế hệ iMac hiện tại là những máy tính để bàn tốt nhất mà Apple đã tạo ra và màn hình Retina 5K hiện là màn hình máy tính để bàn tốt nhất trên thế giới.

Trước việc giới truyền thông đã đưa ra câu hỏi về những cam kết của Apple với dòng sản phẩm máy tính để bàn, ông Cook ​khẳng định máy Mac để bàn vẫn nằm trong lộ trình phát triển sản phẩm của nhà sản xuất iPhone và mọi người không nên lo lắng về điều đó.

Tuy nhiên, hiện không rõ những phát biểu trên của ông Cook có bao gồm tất cả bộ ba sản phẩm: iMac, Macmini và Mac Pro hay chỉ là iMac.

Mac mini đã được cập nhật gần như mỗi năm từ 2007-2012, và một lần sau đó vào năm 2014. Trong khi đó, Mac Pro đã được cập nhật gần như mỗi năm từ năm 2006 đến năm 2013 nhưng sau đó đã không nhận được một bản nâng cấp nào trong hơn 3 năm qua.

"Ngôi sao" của dòng máy tính Mac để bàn - iMac - được nâng cấp nhiều hơn. Lần gần đây nhất, vào năm 2015, sản phẩm máy tính để bàn này đã nhận được một tùy chọn màn hình siêu nét 5K retina. Nhưng đến năm nay, nó đã bị tạm ngừng nâng cấp để nhường chỗ cho sự ra mắt MacBook mới.

Thời gian gần đây, giới truyền thông cũng như các tín đồ Apple đang đặt ra những câu hỏi về sự im lặng khó hiểu của Apple trước việc đối thủ Microsoft cho ra mắt mẫu máy tính để bàn Surface Studio PC nhằm tới đối tượng người dùng làm công việc sáng tạo nghệ thuật, đồ họa cao. Đây vốn là nhóm đối tượng người dùng chiếm tỷ lệ lớn trong sử dụng dòng máy tính Mac để bàn.

Vietnamplus

Bạn đang đọc bài viết CEO Apple cam kết không bỏ rơi dòng máy tính Mac để bàn của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!