Chương Tử Di từng định tự tử vì tai tiếng

Xem trên mobile
Chương Tử Di là một trong số những nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất ở Hollywood, Mỹ. Cô đã được tạp chí Time xếp trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới và mệnh danh là 'Món quà của Trung Quốc gửi đến Hollywood'.

Nắm cơ hội vàng chỉ đến 1 lần

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình trung lưu với cha là người buôn bán nhỏ và mẹ là giáo viên mẫu giáo, từ nhỏ, Chương Tử Di đã là đứa trẻ ốm yếu đến nỗi cha mẹ cô phải khuyến khích cô học nhảy và các bài tập tăng cường thể lực.

Cô nhớ lại: "Tôi phải cố gắng hơn rất nhiều so với các bạn. Tôi ở trường nội trú và giữa các cô gái là một sự cạnh tranh khốc liệt trong từng bài tập, tôi từng chạy trốn khỏi trường vì không thích thái độ của các bạn và sợ rằng mình sẽ không theo nổi. Trong tôi cho đến bây giờ vẫn còn hình ảnh cô bé 13 tuổi, chạy ra khỏi trường học. Cô bé ấy run rẩy trốn trong một bụi cây nhỏ của trường học và ngủ quên mất cho đến khi bị tìm thấy".

t-di.jpg
Theo Chương Tử Di, hãy nắm cơ hội vàng chỉ đến 1 lần

Nhưng rồi cô bé Chương Tử Di đã trở thành nữ sinh xuất sắc của Học viện múa Bắc Kinh. Năm 17 tuổi, cô giành ngôi vô địch trong giải khiêu vũ quốc gia và được chọn để xuất hiện trong một clip quảng cáo truyền hình ở Hồng Kông do Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn. Sau cuộc gặp gỡ này với đạo diễn họ Trương tài danh, con đường của Chương Tử Di đột ngột chuyển hướng khi cô ghi danh vào Học viên hý kịch Trung Quốc năm 18 tuổi. “Tôi vẫn nhớ những gì mẹ tôi dạy khi còn là một đứa trẻ, bởi tôi sẽ chỉ có cơ hội như thế 1 lần và tôi phải nỗ lực hết sức”, Chương Tử Di chia sẻ.

Trả giá cho thành công của mình

“Tôi cũng đã phải đổ máu và nước mắt, tôi làm việc hết sức mình và thường phải trả giá đắt cho mỗi thành công của chính mình”, Chương Tử Di khẳng định. Từ một diễn viên múa, cô đã không ngần ngại học võ thuật để đảm nhận tốt vai diễn của mình trong các bộ phim: “Ngọa hổ tàng long”, “Anh hùng”, “Thập diện mai phục”… Khi tham gia phim “Giờ cao điểm” với Thành Long, Chương Tử Di thậm chí không thể nói được bất cứ câu tiếng Anh nào nhưng cô đã dành hàng tháng để tự học tiếng Anh cho vai diễn của mình.

bi-quyet.jpg
Chương Tử Di được tạp chí Time xếp trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới

Cô nhớ lại: “Tôi đã tận dụng mọi cơ hội để học tiếng Anh, thậm chí suốt một thời gian dài, tôi nghe những bài hát của rapper Eminem, sau đó, tôi hiểu làm thế nào để thô lỗ bằng tiếng Anh".

Trong quá trình lao động nghệ thuật vất vả, cùng với danh tiếng, không ít lần cô tưởng như đã bị những tin đồn và tai tiếng đánh gục. “Tôi từng tìm cách tự tử khi cảm thấy cuộc sống của mình quá bế tắc và chán nản. Có những lúc, tôi không thể thanh minh, không thể giải thích tất cả những hiểu lầm”, cô bộc bạch.

Từng vai diễn mang đến sự trưởng thành
 
“Tôi luôn thích được trở thành một nữ diễn viên, bởi tôi có thể cảm thấy cuộc sống của những phụ nữ khác nhau trong từng hoàn cảnh trên phim. Tôi có cơ hội để cảm thấy mình giống như một vũ nữ, một cô gái mù hay geisha trong một giai đoạn của cuộc đời. Vào một ngày nào đó, tôi có thể sẽ là một nhà khoa học. Đó là một phần thú vị nhất trong công việc và cuộc sống của tôi. Đối với tôi, trở thành diễn viên và hóa thân vào từng số phận, từng cuộc đời đã giúp mình trưởng thành…

Là một diễn viên thành công đồng nghĩa với việc bạn luôn phải học cách đối phó với áp lực và những tin đồn, đó là một trong những tính chất của công việc mà tôi đang theo đuổi. Công việc, những vai diễn đã giúp tôi lấy lại cân bằng và niềm tin trong cuộc sống” - Đó là lý do mà từ lúc bắt đầu cho đến nay, khi đã là một trong số những diễn viên châu Á nổi tiếng và thành công nhất ở Hollywood, Chương Tử Di vẫn không ngừng cống hiến trên con đường cô đã chọn.

Đào Thanh Dung

Bạn đang đọc bài viết Chương Tử Di từng định tự tử vì tai tiếng của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!